Mỗi dịp Tết đến xuân về, dân tình lại mày mò tìm ra thêm nhiều cách “giải cứu” bánh chưng để món này bớt bị… ghét. Bởi vốn dĩ, bánh chưng không chỉ giàu năng lượng - khi hội tụ đủ mọi thành phần dinh dưỡng, từ đạm, đường, chất béo… cho đến khoáng chất, vitamin, mà còn dễ gây ngấy nếu ăn với lượng nhiều.
Nhân dịp Tết Nhâm Dần, một TikToker đã bày cách “giải cứu” bánh chưng bằng một chiếc clip 5 triệu view, giúp dân tình xử nhanh dứt gọn những miếng nếp béo núc ních.
Chiếc clip bày cách “giải cứu” bánh chưng rất chi và này nọ. (Nguồn: Bếp trưởng review)
Thì ra, nam TikToker đã nghĩ ra cách “nấu cháo” từ chiếc bánh chưng khi những nguyên liệu của món này rất phù hợp, như gạo nếp, thịt, đỗ xanh, tiêu… Cách làm thì cực dễ, chỉ cần một nồi nước với lượng vừa phải và bỏ bánh chưng vào. Xong đâu đấy, bạn chỉ cần khuấy đều tay để tránh “cháo bánh chưng” bị khê, rồi nêm nếm gia vị vừa vặn là có một bữa sáng hoàn chỉnh, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình rồi.
Phía dưới phần bình luận, dân tình sau khi xem clip thì “à ố” không ngừng trước tài sáng tạo của anh “bếp trưởng”. Ai nấy đều hi vọng có thể giải quyết ổn thoả lượng bánh chưng còn tồn dư trong tủ lạnh nhanh chóng.
Bên cạnh “cháo bánh chưng”, những năm trước còn có pizza bánh chưng, bánh chưng rán hay bánh chưng rán bọc khoai lang… để đổi vị chống ngấy cho món bánh chưng thông thường.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận