Thể thao cười

Lý do CĐV U23 Indonesia không tìm được trang cá nhân của trọng tài Shen Yinhao

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 09:00 | 30/04/2024

Sau thất bại của U23 Indonesia ở bán kết U23 châu Á, cư dân mạng Indonesia đã "săn lùng" tài khoản mạng của trọng tài Trung Quốc Shen Yinhao nhưng bất lực.

Trọng tài Shen Yinhao bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh: AFC

Trọng tài Shen Yinhao bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh: AFC

Vẫn như mọi khi, cứ sau mỗi trận thua của U23 Indonesia thì câu chuyện trọng tài luôn rất nóng. Sau thất bại 0-2 trước U23 Uzbekistan tại Giải U23 châu Á mới đây cũng vậy, trọng tài người Trung Quốc Shen Yinhao đã trở thành đối tượng chính để cư dân mạng Indonesia công kích.

Cổ động viên Indonesia đã chỉ trích trọng tài người Trung Quốc Shen Yinhao. Họ cho rằng trọng tài này đã bị mua chuộc để xử ép U23 Indonesia, thậm chí có thuyết âm mưu cho rằng AFC đã chỉ đạo trọng tài để "hạ gục" Indonesia.

Từ sự tức giận đó, họ đã quyết tâm đi tìm tài khoản mạng xã hội của trọng tài Shen Yinhao để "khủng bố". Họ đã lật tung cõi mạng, nhưng chẳng thể nào tìm ra được tài khoản cá nhân của trọng tài này.

Sau cùng, nhiều cổ động viên mới phát hiện một chi tiết hài hước là trọng tài Shen Yinhao vốn ở Trung Quốc và ông sử dụng mạng Weibo, chứ không dùng các tài khoản như: X (trước đây là Twitter), Facebook hoặc Instagram. Thế nên cổ động viên Indonesia muốn tìm tài khoản của ông là... vô vọng !

Bất lực vì điều đó, một vài cổ động viên Indonesia đã lập ra tài khoản giả của trọng tài Shen Yinhao trên Instagram với mục đích... để mọi người vào chửi cho hả dạ. Ngay lập tức tài khoản này thu hút hơn 140.000 người theo dõi chỉ sau một đêm và rất nhiều người hâm mộ Indonesia đã vào đây để trút giận.

Một cổ động viên Indonesia viết: "Hãy treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Shen Yinhao. Ông ấy thật sự là nỗi hổ thẹn cho những người cầm còi". Một tài khoản khác bình luận: "Điều khiến bạn khó chịu không phải vì Indonesia thua, mà là vì trọng tài quá tệ. Nếu trọng tài fair play thì Indonesia thua cũng sẽ chấp nhận".

Cổ động viên U23 Indonesia ‘quay xe’ cực gắt với trọng tài Shaun EvansCổ động viên U23 Indonesia ‘quay xe’ cực gắt với trọng tài Shaun Evans Hàn Quốc xem thất bại trước U23 Indonesia là ‘thảm họa’Hàn Quốc xem thất bại trước U23 Indonesia là ‘thảm họa’ Người hùng U23 Indonesia trả giá đắt cho pha phạm lỗi giữa sânNgười hùng U23 Indonesia trả giá đắt cho pha phạm lỗi giữa sân
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười