Thể thao cười

Cổ động viên U23 Indonesia ‘quay xe’ cực gắt với trọng tài Shaun Evans

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 13:00 | 26/04/2024

Từng bị ‘ghét cay ghét đắng’, trọng tài Shaun Evans bỗng trở thành ‘người hùng’ trong mắt cổ động viên U23 Indonesia sau trận tứ kết Giải U23 châu Á 2024.

Trọng tài Shaun Evans từ 'kẻ thù' trở thành 'người hùng' của bóng đá Indonesia - Ảnh: Bola

Trọng tài Shaun Evans từ 'kẻ thù' trở thành 'người hùng' của bóng đá Indonesia - Ảnh: Bola

Sau chiến thắng lịch sử của U23 Indonesia trước U23 Hàn Quốc ở tứ kết Giải U23 châu Á 2024, cổ động viên xứ vạn đảo đã hết lời ca tụng vị trọng tài mà trước đó họ rất ghét là Shaun Evans.

Cụ thể, theo báo chí Indonesia, trọng tài Shaun Evans từng khiến người hâm mộ Indonesia "ghét cay ghét đắng" khi có những quyết định gây tranh cãi khiến Olympic Indonesia thất bại trước UAE ở Asiad 18. Đó là trận đấu mà Olympic Indonesia bị ông Shaun Evans thổi phạt 2 quả phạt đền gây tranh cãi.

Ngoài ra trọng tài người Úc Shaun Evans cũng được cho là đã có nhiều quyết định "gây ức chế" cổ động viên trong trận cầu đinh trong nước giữa Persija và Persib trên sân Manahan năm 2017.

Tất cả những điều đó đã khiến ông Shaun Evans trở thành "kẻ bị căm ghét" của bóng đá Indonesia. Trước trận tứ kết giữa U23 Hàn Quốc với U23 Indonesia, báo chí và người hâm mộ Indonesia cũng hết sức lo lắng khi ông được AFC chọn bắt chính.

Nhưng khi trận tứ kết chấm dứt, cổ động viên và báo chí Indonesia đã "quay xe" khi liên tục lên tiếng cảm ơn trọng tài Shaun Evans. Ông này đã từ "kẻ thù" bỗng dưng trở thành người hùng của bóng đá Indonesia.

Lý do là trong suốt trận đấu và cả loạt sút luân lưu 11m, trọng tài Shaun Evans đã có nhiều quyết định được cho là "có lợi" cho U23 Indonesia. Cụ thể ông đã từ chối một bàn thắng của U23 Hàn Quốc, rồi rút thẻ đỏ đối với cầu thủ Lee Young Jun (U23 Hàn Quốc) ở phút 70.

Không những vậy, vào loạt sút luân lưu, khi thủ môn U23 Hàn Quốc cản phá thành công cú sút của cầu thủ Hubner (U23 Indonesia) thì ông cũng yêu cầu đá lại!

Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi cổ động viên Indonesia đã "quay xe" cực gắt sau trận. Cổ động viên ZzarPark viết: "Hubner đã khóc khi sút hỏng quả phạt đền, nhưng tạ ơn Chúa, trọng tài đã rất sắc bén và cuối cùng đã cho thực hiện lại quả phạt đền vì thủ môn Hàn Quốc bước lên trước vạch vôi. Cảm ơn Shaun Evans vì tối nay. Ông ấy đã dẫn dắt trận đấu một cách cẩn thận và khôn ngoan".

Một cổ động viên khác viết: "Cảm ơn trọng tài Shaun Evans và các trợ lý của ông ấy. Các bạn rất đáng tin cậy khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Giờ đây chúng tôi thấy ông ấy thật đáng yêu, không còn đáng ghét như trước nữa".

HLV Shin Tae Yong xin lỗi vì HLV Shin Tae Yong xin lỗi vì 'tiễn' U23 Hàn Quốc về nước HLV Shin Tae Yong không muốn U23 Indonesia gặp U23 Hàn Quốc ở tứ kếtHLV Shin Tae Yong không muốn U23 Indonesia gặp U23 Hàn Quốc ở tứ kết Chủ tịch PSSI: Chủ tịch PSSI: 'Mục tiêu tiếp theo của U23 Indonesia là chung kết'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười