Thể thao cười

Lộ 'bóng dáng' Messi trong nhà Mbappe

MINH ĐẶNG

Đăng lúc 08:29 | 20/01/2024

Treo ảnh, treo áo đấu và bày tỏ nỗi nhớ Lionel Messi là những minh chứng cụ thể cho việc Kylian Mbappe rất tôn trọng đàn anh của mình.

Mbappe và Messi khi còn thi đấu chung ở PSG - Ảnh: AFP

Mbappe và Messi khi còn thi đấu chung ở PSG - Ảnh: AFP

Người hâm mộ không còn lạ gì với chuyện Kylian Mbappe thần tượng Cristiano Ronaldo. Từ ngày bé, anh đã ước trở thành một cầu thủ đẳng cấp như CR7. Nhưng nhiều chi tiết được khám phá gần đây cho thấy Mbappe cũng có nhiều cảm tình dành cho Messi.

Ngày 18-1, một bộ phim tài liệu phỏng vấn Mbappe và mẹ (kiêm người đại diện) Fayza Lamari đã được phát sóng. Trong đó, bà Lamari đã kể về câu chuyện đằng sau sự trưởng thành và nổi tiếng của Mbappe.

Siêu sao người Pháp cũng xuất hiện và nói về việc thực hiện ước mơ của mình: "Khi còn ở Monaco, ước mơ đầu tiên của tôi là trở thành nhà vô địch thế giới. Điều đó đã trở thành hiện thực ở World Cup 2018".

Tại vòng 16 đội năm đó, tuyển Pháp của Mbappe đã đánh bại Argentina do Messi làm thủ lĩnh. Trong bộ phim, người hâm mộ cũng phát hiện trên tường của phòng Mbappe treo chiếc áo số 10 của Argentina. Đây là "báu vật" mà Mbappe và Messi đã trao đổi sau trận đấu trên.

Qua đó, fan dễ nhận thấy Mbappe thật sự tôn trọng Messi đến chừng nào. Ngoài ra, anh còn dán thêm poster của Messi lên tường. Không chỉ Mbappe, hậu vệ Alphonso Davis của Bayern Munich cũng có hành động tương tự. Một bức tranh trên tường ở nhà anh in hẳn dòng chữ trang trí "Messi nâng đỡ Alphonso Davis".

Dù Messi chỉ chơi cho Paris Saint-Germain được 2 năm, rồi ra đi trong thất vọng để gia nhập CLB Inter Miami (Mỹ). Tuy nhiên, Mbappe vẫn hết lòng tôn trọng Messi.

Trong cuộc bầu chọn Cầu thủ bóng đá hay nhất thế giới 2023, đội trưởng tuyển Pháp là người đã bầu cho Messi ở lượt đầu tiên.

Thậm chí, tại một cuộc phỏng vấn hồi tháng 1, Mbappe cũng không ngại thổ lộ việc nhớ Messi. "Tôi luôn nhớ lúc được chơi cùng Messi. Tôi thích tận dụng khoảng trống, còn Messi giỏi tạo ra khoảng trống. Anh ấy luôn chuyền bóng chính xác đến chân tôi", Mbappe khẳng định.

Có thể thấy, Mbappe đã dành cho Messi nhiều sự tôn trọng vượt qua cả tình đồng đội. Nói vui, đó không khác gì tình anh em một nhà với nhau. Cả hai luôn nâng đỡ và giúp nhau ở nhiều khía cạnh, chứ không chỉ trên sân cỏ.

Mẹ Mbappe đòi Mẹ Mbappe đòi 'nghỉ hưu' nếu con làm từ thiện quá 30% lợi nhuận

Trả lời tờ Le Parisien (Pháp), bà Fayza Lamari - mẹ Kylian Mbappe thừa nhận chỉ cho siêu sao này trích dưới 30% lợi nhuận của công ty để làm từ thiện.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười