Thể thao cười

Mẹ Mbappe đòi 'nghỉ hưu' nếu con làm từ thiện quá 30% lợi nhuận

MINH ĐẶNG

Đăng lúc 14:57 | 14/01/2024

Trả lời tờ Le Parisien (Pháp), bà Fayza Lamari - mẹ Kylian Mbappe thừa nhận chỉ cho siêu sao này trích dưới 30% lợi nhuận của công ty để làm từ thiện.

Mẹ Mbappe là người quản lý tài chính của anh - Ảnh: GETTY IMAGES

Mẹ Mbappe là người quản lý tài chính của anh - Ảnh: GETTY IMAGES

"Tôi đã nói với Kylian Mbappe là số tiền từ thiện chỉ được dưới 30% lợi nhuận của công ty. Nếu không, tôi sẽ nghỉ hưu để đi nghỉ dưỡng ở Maldives và không quản lý tài chính cho nó nữa", bà Lamari nói với tờ Le Parisien.

Mbappe nổi tiếng về độ hào phóng khi luôn quyên góp tiền cho quỹ từ thiện. Anh từng quyên toàn bộ tiền thưởng ở World Cup 2018 (380.000 bảng) cho quỹ từ thiện "Inspired by KM" của chính mình. Quỹ này đang hỗ trợ cho 49 bé trai và 49 bé gái ở Paris trong độ tuổi từ 9 đến 16 trang trải cuộc sống đến khi chúng có việc làm.

Dù vậy, mẹ của Mbappe là người đóng vai trò chủ chốt ở các cuộc đàm phán hợp đồng dài hạn của anh với CLB Paris Saint-Germain trong những năm gần đây. Bà cũng là người quản lý tài sản và quyết định đến các hợp đồng thi đấu, tài trợ của Mbappe.

Theo tạp chí Forbes, Mbappe đã bỏ túi khối tài sản trị giá 94 triệu bảng từ khi bắt đầu sự nghiệp thông qua các hợp đồng quảng cáo và tiền lương. Ít nhất một phần ba số tiền này đã được tiền đạo Pháp làm từ thiện, thông qua công ty của anh.

Trong đó, quỹ từ thiện của Mbappe ra đời vào năm 2020. Quỹ hoạt động dựa trên bốn giá trị cơ bản là giúp trẻ em học, hiểu biết, chia sẻ và truyền lại kiến thức.

"Lúc đầu, tôi nói với Mbappe số tiền sẽ ở mức 50% lợi nhuận công ty. Nhưng chúng tôi đã chốt lại còn 30%", bà Lamarimẹ nói thêm.

Theo tờ Marca (Tây Ban Nha), số tiền này sẽ hỗ trợ trẻ em bằng cách cung cấp các khóa học ngôn ngữ, các chuyến đi văn hóa, thể thao và tăng cường các lớp học nâng cao.

Điểm tin thể thao sáng 12-11: Mbappe lập hat-trick, PSG lên đầu bảng; Harry Kane phá kỷ lục ghi bànĐiểm tin thể thao sáng 12-11: Mbappe lập hat-trick, PSG lên đầu bảng; Harry Kane phá kỷ lục ghi bàn

Mbappe lập hat-trick đưa Paris Saint-Germain (PSG) lên đầu bảng Ligue 1, Harry Kane phá vỡ kỷ lục ghi bàn ở Bundesliga là những tin chính trong điểm tin sáng 12-11.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười