Showbiz muôn màu

Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm mất tích, giọng hát thế nào?

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:57 | 14/10/2023

Từng được gọi là 'ông hoàng nhạc chuông nhạc chờ', Liu Quốc Việt bỗng dưng 'mất tích' và bất ngờ trở lại sau 8 năm ẩn mình bằng ca khúc mới được nhạc sĩ Đông Thiên Đức viết riêng cho mình.

Mới đây, ca sĩ Liu Quốc Việt, một giọng ca nội lực quen thuộc trên nhiều sân khấu ca nhạc những năm 2010 - 2015, chính thức trở lại làng nhạc khi giới thiệu ca khúc mới. Ca khúc "hit maker" Đông Thiên Đức sáng tác dành riêng cho "ông hoàng nhạc chuông nhạc chờ" Liu Quốc Việt.

"Ông hoàng nhạc chuông nhạc chờ" Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm

"Ông hoàng nhạc chuông nhạc chờ" Liu Quốc Việt tái xuất sau 8 năm

Liu Quốc Việt "mất tích" vì bệnh thập tử nhất sinh

Sau khi phát hành MV mang tên Dòng chữ phía sau bức ảnh và khoe giọng hát trầm ấm, nội lực quen thuộc, ca sĩ Liu Quốc Việt tổ chức mini show hội ngộ bạn bè đồng nghiệp thân thiết và "kể chuyện đời" trong 8 năm ở ẩn bằng âm nhạc.

Nam ca sĩ hot hit trên các nền tảng nhạc số thập niên 2010 cho biết đã "ẩn mình" từ 2015 khi đối mặt với cuộc khủng hoảng về sức khỏe. Liu Quốc Việt kể: "Đến một ngày nào đó, Liu có thể mở được lòng mình để kể hết một chặng đường biến cố đã qua, dù đã khỏe sau một thời gian bệnh đến thập tử nhất sinh nhưng có những chuyện rất khó nói, và chia sẻ hết chưa chắc khán giả đã tin, nên ở thời điểm thích hợp sẽ tiết lộ.

Ca sĩ Uyên Trang, MC Trần Anh Huy, ca sĩ Phạm Thái ủng hộ mini show Liu Quốc Việt (ngoài cùng bên trái)

Ca sĩ Uyên Trang, MC Trần Anh Huy, ca sĩ Phạm Thái ủng hộ mini show Liu Quốc Việt (ngoài cùng bên trái)

8 năm đối diện với bệnh tật đột ngột cho mình hiểu ra nhiều điều, biết mình cần điều gì, muốn trở thành ai và những ai mới là người quan trọng nhất trong cuộc sống này của Liu. 

Năm tuổi đôi mươi, sức dài vai rộng đâu ai nghĩ đùng một cái mình lại mất hết tất cả, từ tiền tài, danh tiếng, khán giả rồi nằm co quắp trên giường bệnh chỉ uống được nước để cầm cự qua ngày. Trải qua rồi mới thực sự biết trân trọng và thành thật với cuộc sống này hơn."

Liu Quốc Việt lần đầu hát live ca khúc Dòng chữ phía sau bức ảnh (Đông Thiên Đức) bằng giọng hát nội lực

Tại mini show, Liu Quốc Việt có màn trình diễn live đầu tiên ca khúc Dòng chữ phía sau bức ảnh cùng nhiều ca khúc anh đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả như: Chưa kịp nói lời yêu, Đau một lần rồi thôi, Phía cuối con đường...

Về mối quan hệ với nhạc sĩ Đông Thiên Đức, Liu Quốc Việt bày tỏ đó là mối duyên kỳ diệu. Bởi chính nhạc sĩ tạo hit chủ động liên hệ với anh để giới thiệu về ca khúc Dòng chữ phía sau bức ảnh và nói: "Bài hát này dành cho em" như khích lệ Liu Quốc Việt đến lúc trở lại rồi.

Bản thân Liu Quốc Việt cũng chia sẻ, khi nhận bản nhạc cảm thấy có cảm xúc kết nối đặc biệt, từng câu hát như bày tỏ nỗi lòng của mình. Vì thế, nam ca sĩ thu âm ca khúc thuận lợi và dạt dào cảm xúc.

Hiện, MV Dòng chữ phía sau bức ảnh đã có sự viral đáng kể sau ba ngày phát hành.

Lê Dương Bảo Lâm đưa "2 ngày 1 đêm" trở lại đầy "sang chấn"Lê Dương Bảo Lâm đưa '2 ngày 1 đêm' trở lại đầy 'sang chấn' Nguyễn Hồng Thuận mang "Thanh xuân trở lại" với dự án mớiNguyễn Hồng Thuận mang 'Thanh xuân trở lại' với dự án mới ‘Người yêu dấu’ phần 2 của Nam Goong Min chốt ngày trở lại‘Người yêu dấu’ phần 2 của Nam Goong Min chốt ngày trở lại
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU