Showbiz muôn màu

Lâm Y Thần chia sẻ bí quyết để được yêu: Hãy giữ thời gian và không gian của riêng bạn

THÚY MINH

Đăng lúc 10:21 | 24/01/2023

Biến tình yêu thành những làn sóng khao khát, Lâm Y Thần nói về tình yêu của cô dành cho con cái, gia đình, thiên nhiên, bản thân... và tình yêu vô bờ bến của một người mẹ dành cho con của mình.

Người ta thường nói người phụ nữ đẹp nhất khi sinh con đầu lòng, gái một con trông mòn con mắt. Với Lâm Y Thần cũng không ngoại lệ, vì đứa trẻ khiến cô cảm nhận trọn vẹn sự tồn tại của tình yêu.

Lâm Y Thần chia sẻ bí quyết để được yêu: Hãy giữ thời gian và không gian của riêng bạn - Ảnh 1.

Bất luận xuất hiện như thế nào, ở đâu, Lâm Y Thần đều toát lên khí chất đặc biệt

"Bạn có thể thấy rõ ràng từ trong mắt bọn trẻ, sự chấp nhận và gắn bó vô điều kiện mà cha mẹ dành cho chúng, điều mà tôi thấy thật tuyệt vời” - Lâm Y Thần chia sẻ cùng đôi mắt và nụ cười tràn ngập hạnh phúc khi nhắc đến cô con gái 1 tuổi.

Gần đây, cô con gái mới tập nói của cô đã bắt đầu gọi mẹ. Vì thế, mỗi khi quay phim, dù thời gian rảnh chưa đầy một ngày, cô cũng đón chuyến tàu cao tốc sớm nhất và muộn nhất để về nhà thăm con gái.

Tuổi thơ đầy ắp tình yêu thương của Lâm Y Thần

Sự tương tác thân mật với con gái bắt nguồn từ tình yêu thương mà mẹ Lâm Y Thần dành cho cô khi cô còn nhỏ.

“Khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi luôn quan sát những món ăn mà tôi và anh trai tôi thích ăn, rồi cố gắng tìm cách chăm sóc dinh dưỡng, dành nhiều thời gian tâm sức cho việc mua, phối và nấu nguyên liệu. 

Sau này tôi mới biết không phải gia đình nào cũng như vậy. Nhiều người tôi quen họ thường mua đồ ăn ngoài, nên mỗi lần ăn bữa cơm mẹ nấu tôi mới cảm nhận được tình thương mà mẹ đã dày công vun đắp”, Lâm Y Thần chia sẻ.

Có thể thấy rằng Lâm Y Thần vô cùng cảm nhận và trân trọng những gì mẹ cô đã làm cho cô.

Lâm Y Thần chia sẻ bí quyết để được yêu: Hãy giữ thời gian và không gian của riêng bạn - Ảnh 2.

Trong thời thơ ấu, Lâm Y Thần cũng phát triển tình yêu thiên nhiên của mình.

Khi đó, cứ cuối tuần, cha cô lại đưa cô và em trai đến cắm trại bên bờ sông, chơi với nòng nọc, ếch, cua, chuồn chuồn và các sinh vật khác, nhảy và trèo trên đá, trên tấm đệm mỏng hình viên sỏi. Đó là một nhận thức và ký ức không thể thay thế trong cuộc đời dài của Lâm Y Thần.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Sau này tôi nhận ra rằng những tiếp xúc đó đã mở rộng độ nhạy cảm giác quan và khả năng quan sát của tôi, đồng thời ảnh hưởng đến các giá trị của tôi sau khi trưởng thành.

Vì sống lâu với thiên nhiên, tôi không chỉ tuân theo một số quy luật của sông núi mà còn có mối liên hệ sâu sắc với môi trường tự nhiên, một tình yêu rất đặc biệt đối với thiên nhiên, bạn sẽ yêu thích và bạn sẽ muốn bảo vệ nó”. 

Tình yêu đa dạng: bảo vệ thiên nhiên, yêu thương và nâng niu vạn vật

Vì vậy, khi nói đến "tình yêu đa dạng", điều mà Lâm Y Thần quan tâm không chỉ là tình yêu giữa con người với nhau mà còn là tình yêu thiên nhiên, động vật và thực vật.

“Nhiều loài đã tuyệt chủng trên Trái đất, và tôi cũng sợ rằng những ngọn núi và con sông mà chúng ta từng thấy sẽ không còn nữa,” cô nói một cách chân thành,

“Điều kiện sống của xã hội hiện đại sẽ dần thụ động nhận thức của chúng ta, và để rồi cho rằng sự tồn tại của nhiều thứ được coi là hiển nhiên, như thể chúng sẽ luôn ở đó, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. 

Nếu chúng ta không đủ yêu thiên nhiên, trân trọng và bảo vệ mảnh đất mà chúng ta đang sống, nguồn nước sạch mà chúng ta đang sử dụng, thực phẩm không độc hại... thì sẽ có lúc chúng có thể biến mất... 

Khi tình yêu của chúng ta đối với thiên nhiên dần phai nhạt, và chúng ta chỉ sống một cách tùy tiện theo cách thuận tiện mà chúng ta muốn, thì cũng có lúc nó sẽ thực sự trả lại cho chúng ta", Lâm Y Thần trải lòng.

Lâm Y Thần chia sẻ bí quyết để được yêu: Hãy giữ thời gian và không gian của riêng bạn - Ảnh 3.

Tình yêu thiên nhiên này còn được mở rộng hơn nữa sang phạm trù "vô tri vô giác".

"Đối với tôi, trân trọng đồ vật cũng là một loại tình yêu. Đồ vật tuy vô hồn nhưng trân trọng và sử dụng, khẳng định giá trị của chúng, tận dụng tốt nhất cũng là một loại tình yêu", nữ diễn viên nhắn nhủ.

Đến tận bây giờ, những món đồ dùng 20 - 30 năm trước của Lâm Y Thần vẫn được cô nâng niu. Thậm chí, sau khi có con gái, cô cũng tuyên bố với người thân, bạn bè không mua, không tặng quà cho con, chỉ nhận đồ trẻ em đã qua sử dụng làm quà tặng, hy vọng rằng mọi người có thể cùng nhau tiết kiệm tài nguyên.

Yêu bản thân là phải chăm sóc bản thân mình trước!

"Tôi thấy rằng khi tôi quan tâm đến bản thân mình trước thì trạng thái và cảm xúc của tôi sẽ tốt cho những người tôi yêu thương", Lâm Y Thần thổ lộ.

Vì vậy, bây giờ Lâm Y Thần luôn cố gắng hết sức để chăm sóc bản thân mình trước tiên mà không làm ảnh hưởng đến người khác.

Chẳng hạn, cô nàng hiểu rằng mình cần đủ thời gian một mình nên trong giới hạn cho phép, cô sẽ cho mình một khoảng không riêng để 'refresh' tâm hồn và cho cá tính có cơ hội vươn vai.

Lâm Y Thần chia sẻ bí quyết để được yêu: Hãy giữ thời gian và không gian của riêng bạn - Ảnh 4.

Vì vậy, dù bận rộn với nhiều thân phận, cô vẫn thường đọc sách, đi cà phê, và đôi khi đến các sân khấu kịch, đó là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn của cô.

“Thực ra, tôi có người trông trẻ ban ngày nên khi người trông trẻ chăm sóc bọn trẻ, tôi sẽ giữ mình trong tình trạng có việc, nếu không có việc thì tôi sẽ dành thời gian cho mình như đọc sách, xem triển lãm, thỉnh thoảng đi xem phim, làm bài tập, hoặc gặp gỡ bạn bè lâu ngày. 

Và tôi sẽ cố gắng hết sức để được ở một mình hoặc tiếp xúc với thế giới bên ngoài ”, Lâm Y Thần nói.

"Con người là động vật xã hội, không thể chỉ tiếp xúc với một số rất ít người và bao quanh mình trong một vòng tròn nhỏ. Trong trường hợp đó, sự luân chuyển năng lượng sẽ không tốt lắm, đôi khi sẽ cảm thấy nhàm chán, rất dễ đi vào ngõ cụt. 

Giữ thời gian và không gian của riêng bạn, điều đó thực sự quan trọng", người đẹp họ Lâm tiết lộ về cách thư giãn.

Trong nửa sau của cuộc đời, tất cả tùy thuộc vào bạn

Ngoài việc thực hiện liên tiếp hai bộ phim truyền hình và một bộ phim điện ảnh trong năm, Lâm Y Thần cũng hy vọng có cơ hội vào lĩnh vực phim ảnh với vai trò sản xuất và biên kịch.

"Tôi muốn khai thác một số vấn đề xã hội chưa được chú ý nhưng nó lại là vấn nạn nghiêm trọng, cũng như các chủ đề liên quan nhiều hơn đến kết nối địa phương.

Lâm Y Thần chia sẻ bí quyết để được yêu: Hãy giữ thời gian và không gian của riêng bạn - Ảnh 5.

Hiện tại, tôi có một số câu chuyện đang được phát triển nhưng vẫn chưa được hình thành hoàn chỉnh. Với tư cách là một nhà biên kịch, tôi chỉ tham gia để đưa ra ý tưởng của mình. 

Có thể những bộ phim truyền hình tôi sẽ thực hiện trong tương lai sẽ không quá thương mại hóa và chủ đề nóng mà thay vào đó tôi hy vọng sẽ hướng sự chú ý vào trọng tâm với một số nhóm dân tộc nhất định", nữ diễn viên chia sẻ.

Với kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm cũng như gặt hái nhiều giải thưởng uy tính, Lâm Y Thần cho biết bản thân sẽ cố gắng sáng tạo theo những cách mới.

Lâm Y Thần bộc bạch: "Tôi hy vọng rằng mình không chỉ là một diễn viên mà còn tham gia sáng tạo các bộ phim truyền hình từ nhiều vai trò khác nhau. Vì tôi có cơ hội trở thành một người kể chuyện, để tôi có thể kể một câu chuyện hay và kể một câu chuyện đáng để mọi người chú ý, ghi nhớ".

Vừa qua, cô con gái của cô tròn 1 tuổi, còn bản thân Lâm Y Thần đã đón sinh nhật lần thứ 40 và bước vào nửa sau của cuộc đời: "Thực ra, không chỉ cuộc sống sắp bước sang nửa sau, mà còn ít thời gian hơn, dịch bệnh, chiến tranh, ô nhiễm và các yếu tố khác khiến tôi muốn đẩy mạnh và hoàn thành những gì mình muốn làm. 

 Nhưng vì có thành viên mới trong gia đình, tôi phải suy nghĩ lại. Ngoài công việc, làm thế nào để lấp đầy cuộc sống của tôi, hay làm thế nào để có khoảng trống đúng lúc”.

Lâm Y Thần chia sẻ bí quyết để được yêu: Hãy giữ thời gian và không gian của riêng bạn - Ảnh 6.

Lâm Y Thần cũng yêu công việc và quan tâm đến các vấn đề thế giới: "Tôi chỉ có thể cố gắng nhắc nhở bản thân rằng tôi có thể lựa chọn tinh tế hơn, bởi vì mọi quyết định đều mất vài tháng hoặc vài năm. Thời gian như thế này trong cuộc sống không có nhiều, vì vậy hãy suy nghĩ sáng suốt hơn".

Thậm chí, cô ấy từng mô tả rằng cuộc sống không phải là một danh sách To-Do-List phải được hoàn thành từng mục một; nó cũng không phải là một bài toán với các câu trả lời tiêu chuẩn. 

Cuộc đời là một bức tranh, chính chúng ta là họa sĩ, chọn mực đậm hay nhạt, chọn màu nào, nét vẽ ra sao, thứ tự, phong cách vẽ, và có cần sửa chữa hay không. Cho dù đó là bình thường và đơn giản, hay rực rỡ và đầy màu sắc, đối với cô ấy, điều đẹp nhất bây giờ là sự sáng tạo của tập thể.

Lâm Y Thần, sinh ngày 29-10-1982, là nữ diễn viên, ca sĩ Đài Loan. Cô đã tạo ấn tượng cho khán giả màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn trong các phim: Phi dược tình hải 2003, Những cô gái kungfu 2003, Khu vườn bí mật 2003 và 2004, Hiệp ước tình yêu 2004, Thơ ngây (2005 - 2006) và (2007 - 2008), Thiên ngoại phi tiên 2006, Nàng Juliet phương Đông 2006, Anh hùng xạ điêu 2008, Có lẽ anh sẽ không yêu em 2011…

Võ Thanh Hòa bị Võ Thanh Hòa bị 'nóc nhà' ép học tiếng Indonesia, đóng cameo không cát sê Nam Thư chi bạo cho web-drama Nam Thư chi bạo cho web-drama 'Nhà trọ có quá trời phòng' 3, mang tiếng cười cho ngày Tết Minh Hằng bị gài kèo phải khoe chồng và phản ứng bất ngờ Minh Hằng bị gài kèo phải khoe chồng và phản ứng bất ngờ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU