Lâm Bình Chi luyện hợp đồng bảo hiểm

PHÙNG HIẾU

Đăng lúc 17:22 | 18/04/2023

Lâm Bình Chi đọc thâu đêm hợp đồng bảo hiểm, chàng vẫn không hiểu. Chàng ngu muội hay hợp đồng bảo hiểm quá cao siêu?

Là thiếu gia của Phúc Oai tiêu cục, đương nhiên thân thể Lâm Bình Chi là cành vàng lá ngọc. Chàng cần đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình. Nghe lời tay tư vấn viên bảo hiểm, Lâm Bình Chi càng hưng phấn. Đóng bảo hiểm chỉ dăm ba năm, hưởng lợi tới cả trăm năm, ngu gì không mua.

Chàng ôm mấy kg giấy hợp đồng về nhà nghiên cứu. Nghe nói mấy cái bảo hiểm này nhiều người không chịu đọc kỹ hợp đồng, nên thường chịu thiệt hại. Lần này, chàng nhất định sẽ khôn hơn người ta.

Lâm Bình Chi luyện hợp đồng bảo hiểm - Ảnh 1.

Có hợp đồng bảo hiểm phải dành cả đời để đóng đó! - Tranh biếm họa của Viiip

Lần trước, khi luyện "Quỳ Hoa Bảo Điển", chàng hấp tấp mới đọc trang đầu bí kíp đã vội vã "dẫn đao tự cung". Đến khi đọc trang cuối "Không tự cung cũng được", thì đã muộn màng rồi. Dòng họ Lâm từ nay tuyệt tự. Rút kinh nghiệm cay đắng, lần này chàng quyết chí thức trắng đêm để đọc kỹ quyền lợi của mình trong hợp đồng bảo hiểm.

Càng đọc hợp đồng bảo hiểm càng thấy mình ngu

Mở trang đầu tiên, chữ lít nhít dày đặc nhìn hoa mắt, tâm trí chàng bắt đầu bấn loạn. Dòng chữ ghi rõ ràng "Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký" làm chàng căng thẳng. Chàng chăm chú đọc từng con chữ, từng dòng một, mồ hôi rịn ướt cả áo...

Càng đọc chàng thấy mình càng ngu, vì ngôn ngữ cao siêu quá, trình của chàng với không tới. Hợp đồng có vô số điều khoản, các điều khoản lại được chia nhỏ ra nhiều mục, từng mục lại chia nhỏ ra nhiều mục nhỏ khác...

Tính sương sương có cả ngàn quy định trong hợp đồng, cái này ràng buộc cái kia, rồi cái kia chồng chéo cái nọ. Lâm Bình Chi vò đầu bứt tai, cố gắng vận hết công lực để đọc tới trang thứ 99, mà đã cảm thấy mình như 100 tuổi, đầu óc mơ mơ hồ hồ, nửa mê nửa tỉnh... Rốt cuộc chàng đọc cái gì, chàng cũng không còn nhớ, huống chi bắt chàng hiểu hết.

Tức muốn té khói ở trang... cuối

Từng câu từng chữ trong hợp đồng được "gài" rất khéo, cỡ trình giáo sư - tiến sĩ ngôn ngữ học đọc còn chưa chắc hiểu công ty bán bảo hiểm muốn nói cái gì? Cuối cùng, chàng đành bỏ cuộc, không thèm đọc hợp đồng nữa. Chàng sợ chưa ký hợp đồng bảo hiểm thì mình đã lên tăng xông, đột quỵ chết luôn tại đây. Chàng thẫn thờ, thuận tay mở trang 100, trang cuối của hợp đồng. Dòng chữ hiện lên khiến chàng tức muốn té khói: "Quý khách không cần đọc cũng được. Vì đọc cũng không hiểu!".

Chàng bất lực đi ngủ, trời đã sang canh tư. Chưa kịp ngáy được tiếng nào, tiếng điện thoại reo inh ỏi. Bên kia đầu dây, anh chàng tư vấn viên bảo hiểm giọng tía lia:

- Chốt hợp đồng đi anh rồi đóng bảo hiểm. Anh đọc hợp đồng cả đêm chắc đã hiểu hết rồi. Còn sợ gì nữa?

Lâm Bình Chi nói trong cơn ngáy ngủ:

- Hiểu cái mụ nội tao. Hợp đồng bảo hiểm hay luận văn tiến sĩ vậy? Hại não quá!

Anh tư vấn viên trấn an:

- Anh an tâm. Em đi xe còn không thèm gạt chân chống! Em gạt anh làm gì?

Lâm Bình Chi muốn được yên giấc, đành hứa đại:

- Thôi tao đọc cũng không hiểu. Ký thì ký! Bút sa gà chết, có sao đâu! Nhà tao có điều kiện mà!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình