Showbiz muôn màu

Kỷ nguyên mới của một Wren Evans 'loi choi'

HÀ TRÂM

Đăng lúc 17:21 | 18/12/2023

Full album đầu tay của Wren Evans mang tên 'LoiChoi' đã chính thức ra mắt trên mọi nền tảng vào ngày 17-12. Hành trình 11 bài hát nối tiếp nhau là câu chuyện của Wren kể về quá trình vật lộn trong tình yêu và đấu tranh cho cái tôi nghệ sĩ.

Sau ba ngày hoãn lại so với lịch trình ban đầu, Wren Evans đã chính thức ra mắt full album đầu tay mang tên LoiChoi.

Đa thể loại nhưng không hề hỗn loạn, Wren Evans thỏa sức “loi choi" trong full album đầu tay

Đa thể loại nhưng không hề hỗn loạn, Wren Evans thỏa sức “loi choi" trong full album đầu tay

Wren Evans đầy phá phách, phá cách cùng LoiChoi

Hành trình 11 bài hát nối tiếp nhau là câu chuyện của Wren Evans “loi choi", thoạt nghe có vẻ bốc đồng, bản năng, nhưng lại kết nối thành một câu chuyện kể về quá trình vật lộn trong tình yêu và đấu tranh cho cái tôi nghệ sĩ, mời người nghe đến với một kỷ nguyên mới của Wren Evans.

Album LoiChoi ngay lập tức tạo dấu ấn trong thị trường âm nhạc Việt Nam bởi lối viết nhạc khác lạ từ một nghệ sĩ nam: không quá cầu kỳ, hoa mỹ, không “flexing” (khoe mẽ).

Với LoiChoi, Wren khai thác những trải nghiệm trong tình yêu của một người trẻ điển hình, có những tình yêu đơn phương khiến trái tim khó hiểu đến loạn nhịp, nhưng khi được đáp lại, những nhịp tim đó sẽ đập theo những giai điệu bản năng, thiêng liêng nhất.

Và ở đó, Wren tìm thấy sự an ủi, chữa lành từ những điều xung quanh, cũng như cách để yêu một người đúng đắn hơn.

Từ những thông điệp tình yêu, Wren Evans chấp nhận sự băn khoăn, vùng vẫy trong hành trình làm nghệ thuật và thể hiện quá trình trưởng thành rõ rệt của anh, đặc biệt là từ EP Chiều hôm ấy anh thấy màu đỏ.

Kỷ nguyên mới của một Wren Evans “loi choi

Chọn LoiChoi làm tiêu đề cho full album đầu tay, Wren cho biết cái tên này xuất phát từ cách bố của anh chàng hay gọi yêu mình ngày còn bé. Trong quá trình Wren đến với âm nhạc, tuy bố không phải là một người trong ngành, ông luôn đứng sau ủng hộ và luôn có một vai trò quan trọng đối với Wren.

Với album này, Wren trở lại thành một Wren Evans - Lê Phan thuần túy nhất cùng mái tóc đen như một lời cảm ơn bố vì tất cả mọi thứ.

Trong các ca khúc của album LoiChoi, Cầu Vĩnh Tuy có thể coi là ca khúc vô cùng ý nghĩa với Wren. Khi còn thơ ấu, cây cầu Vĩnh Tuy gắn liền với con đường mà Wren đi học mỗi ngày. Và trong suốt khoảng thời gian tuổi trẻ này, nam ca sĩ đã có những kỷ niệm khó quên, gặp được những người bạn quan trọng, và cũng là lúc anh đặt bút viết những ca khúc đầu tiên.

Nhiều người sẽ đặt câu hỏi về “cô gái" mà Wren sáng tác và nhắc tới trong bài hát này, nhưng thực ra, từ “Em” không hề chỉ bất kỳ một cô gái nào mà đại diện cho chính cầu Vĩnh Tuy, hiện thân cho Hà Nội mà Wren muốn gửi đến tình yêu to lớn của mình.

WREN EVANS - Cầu Vĩnh Tuy | LOI CHOI The First Album (ft. itsnk)

Chọn LoiChoi và sự táo bạo tại thời điểm vàng son của sự nghiệp, Wren Evans hiểu rằng mỗi người sẽ có một "lối chơi" của riêng mình.

“Con đường chúng ta đi không nhất thiết phải giống nhau. Đặc biệt với người nghệ sĩ, hành trình đến với thế giới không tưởng là một con đường cô đơn, nhưng cũng tràn đầy niềm hạnh phúc nếu họ được thăng hoa với những điều con tim mình mong muốn" - Wren giãi bày.

Wren khẳng định cái tôi trong âm nhạc từ lời ca đến cách anh “chơi đùa" cùng cách hòa âm phối khí. Anh bước vào con đường âm nhạc không mấy dễ dàng khi gặp nhiều thử thách từ dư luận với những ca khúc đầu tiên.

Với Wren Evans, đàn ông không nhất thiết lúc nào cũng phải nam tính

Đáp trả định kiến chỉ làm được nhạc thả thính, Wren Evans đòi “nam quyền” trong full album mới LoiChoi

Đáp trả định kiến chỉ làm được nhạc thả thính, Wren Evans đòi “nam quyền” trong full album mới LoiChoi

Với EP gần nhất, Wren vẫn phải “bịt miệng người phán xét bên trong mình", nhưng hiện tại, Wren chấp nhận và đối mặt với bản ngã của chính anh.

Tuy nổi tiếng với LoiChoi, Wren chọn tình yêu với bản thân và đam mê nghệ thuật phải là điều ưu tiên hàng đầu, nhất là khi đối diện với nghịch cảnh trong quá khứ “Và em than với tôi rằng em không muốn yêu anh nghệ sĩ”.

Một trong những điểm sáng khác của album - Quyền anh là cách Wren nói lên “nam quyền” của anh trong tình yêu: Đàn ông không nhất thiết lúc nào cũng phải nam tính.

Anh ta đôi khi có thể yếu đuối, anh ấy có quyền trút bỏ gánh nặng, được “mềm yếu", được yêu cầu tình yêu và sự quan tâm từ cô gái của mình nếu anh ấy muốn. Dám thể hiện sự yếu đuối của mình, với Wren, mới là điều mạnh mẽ nhất của người đàn ông.

Wren Evans ơi từ từ! - Wren Evans ơi từ từ! - 'Bé ơi từ từ' chưa phát hành đã lên xu hướng Wren Evans hoảng hốt vì bị khán giả nữ Wren Evans hoảng hốt vì bị khán giả nữ 'quấy rối' ngay trên sân khấu Wren Evans tung ca khúc dành cho hội Gen Z hay “overthinking” khi yêu!Wren Evans tung ca khúc dành cho hội Gen Z hay “overthinking” khi yêu!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU