Showbiz muôn màu

Hà Anh Tuấn phát hành phim tài liệu âm nhạc mừng tuổi mới

ZENDA

Đăng lúc 20:38 | 17/12/2023

Ngay sinh nhật tuổi 39 (17-12), ca sĩ Hà Anh Tuấn đã bất ngờ tặng khán giả của mình món quà to bự: phim tài liệu âm nhạc 'Những vết thương lành' và thông báo về đêm nhạc thứ hai thuộc chuỗi Storri concert.

Những vết thương lành - The healed wounds được lấy cảm hứng từ câu chuyện âm nhạc xuyên suốt về những vết thương đã được kể trong Storri concert 01 - Những vết thương lành, diễn ra vào tháng 8-2022 tại TP.HCM.

Hà Anh Tuấn phát phim độc quyền trên Netflix

Bộ phim khắc họa những “vết thương” của bốn nhân vật đặc biệt, những nhân vật với những cuộc đời khác nhau, tưởng chừng không liên quan, nhưng có một sợi dây vô hình kết nối họ lại.

Những vết thương lành - The healed wounds được chia làm ba tập, phát độc quyền trên Netflix từ ngày 23-12-2023 

Những vết thương lành - The healed wounds được chia làm ba tập, phát độc quyền trên Netflix từ ngày 23-12-2023

Đó là nhà hoạt động xã hội Nguyễn Thị Vân, người phụ nữ trong hình hài nhỏ bé mang theo vô số những vết thương về thể xác lẫn tinh thần đã đi theo mình từ khi vừa sinh ra, thế nhưng nụ cười rạng rỡ chưa từng vụt tắt, như thắp sáng dẫn đường cho “sứ mệnh” bảo vệ những người yếu thế và viết nên câu chuyện “cổ tích” riêng cho đời mình.

Đó là nhạc sĩ Ngọc Lễ, người trở về Việt Nam sau tháng ngày dài xa quê hương, một lần nữa được đứng trên sân khấu Nhà hát Hòa Bình đầy kỷ niệm của sự nghiệp tại Storri concert 01, để rồi nhìn thấy lại tất cả những vết thương đã tạo nên âm nhạc của mình và nâng niu, biết ơn nó.

Đó là nhà bảo tồn Nguyễn Văn Thái - người sáng lập nên Tổ chức Save Vietnam's Wildlife, phó chủ tịch Hội Chuyên gia bảo tồn tê tê thế giới. Anh dành nhiều thời gian của cuộc đời để miệt mài chữa lành cho vết thương của những cánh rừng, của động vật hoang dã và để khỏa lấp đi nỗi đau to lớn của chính anh.

Và nhân vật đặc biệt, người khắc sâu và mang theo trong mình vết thương to lớn của đất nước, đạo diễn - bác sĩ - phóng viên chiến trường Nguyễn Thị Xuân Phượng. 

Mái tóc đã ngả màu bạch kim, giọng nói trầm hùng, người nữ đạo diễn 94 tuổi kể về “bảo tàng của cuộc đời mình” với đôi mắt vẫn sáng ngời tinh tường như đang nhìn thấy cả quãng đời dài đang trôi qua trước mắt. 

Đạo diễn Lan Nguyên của phim Những vết thương lành - The healed wounds và đạo diễn Cao Trung Hiếu của concert Những vết thương lành chia sẻ về quá trình làm phim

Đạo diễn Lan Nguyên của phim Những vết thương lành - The healed wounds và đạo diễn Cao Trung Hiếu của concert Những vết thương lành chia sẻ về quá trình làm phim

Tất cả những vết thương của họ được “ngắm nhìn” và kết nối bởi "người kể chuyện" Hà Anh Tuấn, để qua những lời tự sự, những lời ca, những khoảng lặng trên sân khấu ta như nhìn thấy vết thương của chính anh. 

Người kể chuyện dẫn dắt bộ phim qua những giai điệu và mỹ từ được chấp bút riêng để nâng niu những vết thương. Phần âm nhạc được viết riêng cho câu chuyện Những vết thương lành - The healed wounds đến từ những người nhạc sĩ nhạy cảm và đong đầy tình yêu thương với cuộc đời như: Ngọc Lễ, Đức Trí, Việt Anh, Phạm Hải Âu, Hồ Tiến Đạt... 

Món quà to bự thứ hai của Hà Anh Tuấn

Tại buổi công chiếu phim dành cho truyền thông vào chiều 17-12, Hà Anh Tuấn cho hay đây cũng là lần đầu tiên anh xem bộ phim tài liệu âm nhạc Những vết thương lành - The healed wounds

Hà Anh Tuấn chia sẻ cảm xúc sau khi xem bộ phim - Ảnh: T.T.D.

Hà Anh Tuấn chia sẻ cảm xúc sau khi xem bộ phim - Ảnh: T.T.D.

Anh còn tiết lộ đã từ chối can dự vào phần thực hiện bộ phim. Ngay cả khi đạo diễn của phim là Lan Nguyên xin quay thêm các cảnh riêng hay cảm xúc của Hà Anh Tuấn, anh cũng "không hợp tác". 

Lý do được Hà Anh Tuấn đưa ra là anh muốn mọi thứ phải chân thật, đúng chất tư liệu nhất. Và với anh, những gì đã qua, đã làm được là trọn vẹn và tốt nhất rồi. Anh sẽ không "đào bới" lại những sản phẩm đã hoàn thành. Thay vào đó, anh dành năng lượng cho những sản phẩm mới. 

Theo đó, Hà Anh Tuấn cũng công bố sẽ tổ chức Storri concert 02 - Người giữ mùa xuân vào ngày 24 và 25-2 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Đêm nhạc là cuộc đối thoại đầu tiên và độc nhất của bốn người đàn ông gắn liền với âm nhạc thanh xuân nhiều thế hệ yêu nhạc Việt Nam.

Bốn giọng ca của bốn người đàn ông như gói ghém tất cả những cung bậc của mùa xuân.

Một trầm mặc đầy suy tư như gốc cây già vào mùa đâm lá; một nồng nàn như nắng ấm; một nhẹ tênh bình thản như dòng nước hiền hòa và một kiêu hãnh, tự do như cơn gió của mùa mới. 

Fan Hà Anh Tuấn lại thức trắng đêm nay để truy lùng và dự đoán tên bốn giọng nam của Người giữ mùa xuân nữa rồi!

Hà Anh Tuấn hào hứng trước ngày chung sân khấu với Charlie Puth ở 8WonderHà Anh Tuấn hào hứng trước ngày chung sân khấu với Charlie Puth ở 8Wonder Vị khách không mua vé xem show vẫn khiến Hà Anh Tuấn ‘sướng rơn’ là ai?Vị khách không mua vé xem show vẫn khiến Hà Anh Tuấn ‘sướng rơn’ là ai? Từ "Chân trời rực rỡ", Hà Anh Tuấn cùng Đen gửi 500 triệu đến "Tiếp sức đến trường"Từ 'Chân trời rực rỡ', Hà Anh Tuấn cùng Đen gửi 500 triệu đến 'Tiếp sức đến trường'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU