Showbiz muôn màu

Khôi Trần - sếp Giang trong ‘Chúng ta của 8 năm sau': Tôi không yêu đồng nghiệp

THÚY MINH

Đăng lúc 20:28 | 26/02/2024

Gây chú ý trong 'Chúng ta của 8 năm sau', diễn viên Khôi Trần mới đây đã có những chia sẻ đáng nhớ khi lần đầu bước chân vào 'vũ trụ VTV' cũng như cá tính, cuộc sống thường nhật của mình.

Lần đầu tham gia vũ trụ phim VTV, nhân vật sếp Giang của Khôi Trần đã chiếm được nhiều tình cảm của khán giả và được ví như tổng tài đời thật, ăn đứt những tổng tài trên màn ảnh của Hàn Quốc hay Trung Quốc. 

Song song đó, "phản ứng hóa học" giữa Khôi Trần và Quỳnh Kool (vai Nguyệt) cũng khiến dân tình nhiệt tình đẩy thuyền.

Khôi Trần tạo được tiếng vang khi lần đầu Bắc tiến đóng phim, vào vai sếp Giang trong Chúng ta của 8 năm sau - Ảnh: Thái Trịnh

Khôi Trần tạo được tiếng vang khi lần đầu Bắc tiến đóng phim, vào vai sếp Giang trong Chúng ta của 8 năm sau - Ảnh: Thái Trịnh

Với thành công cùng sự đón nhận bất ngờ của khán giả dành cho nhân vật sếp Giang, mới đây Khôi Trần đã có buổi chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười về những trở ngại, kỷ niệm khi tham gia vào “vũ trụ VTV" cũng như những câu chuyện thường nhật của anh.

* Lý do anh nhận lời vào vai sếp Giang của ‘Chúng ta của 8 năm sau’ là gì?

- Nghe nhắc đến phim của anh Bùi Tuấn Huy là Khôi nhận liền luôn. Vả lại, Khôi cũng muốn mở rộng mối quan hệ, đối tượng khán giả ở ngoài Bắc cũng như VFC. Khôi nghĩ, việc VFC cũng như đạo diễn đã gửi lời mời rồi thì chắc hẳn vai sếp Giang có một vai trò gì trong phim chứ không phải vai lướt lướt chơi.

Đến khi đọc kịch bản đến tập 10 thì bản thân có chút hụt hẫng vì vai sếp Giang xuất hiện cực ít. Sau đó, các anh bên nhà sản xuất mới tiết lộ: "Khôi đừng vội. Để giải quyết xong chuyện của Dương cái đã". Lúc đó Khôi mới à thì ra là vậy.

Khôi Trần hy vọng sẽ đóng tiếp phim của VFC

* Lần đầu đóng phim của "vũ trụ VTV" và được khán giả đón nhận nồng nhiệt, yêu mến, cảm xúc của anh ra sao? Sau Chúng ta của 8 năm sau, anh có ý định sẽ chuyển sang miền Bắc hoạt động không?

- Đúng là ban đầu Khôi cũng không đặt nhiều kỳ vọng cho vai sếp Giang. Tuy nhiên sau khi Giang xuất hiện và được khán giả yêu mến, đón nhận thì Khôi rất vui, rất phấn khích cũng như có nhiều động lực.

Thậm chí, từ vai diễn này trang Facebook cá nhân của Khôi cũng tăng lượt tương tác hẳn lên. Có nhiều tin nhắn của các bạn trẻ cũng như nhiều cô chú lớn tuổi đều dành tình cảm cho Khôi.

Mỗi lần được mọi người gọi là sếp Giang hay khi nhận bình luận khen vai sếp Giang giống tổng tài thiệt là Khôi vui hết sức. 

Khôi nhớ có vài lần khi đi ăn ở ngoài Hà Nội, mặc dù ăn mặc rất đơn giản, khác hẳn với hình ảnh của sếp Giang nhưng vẫn được mọi người nhận ra và gọi "sếp Giang, sếp Giang ơi".

Với những tình cảm như vậy, Khôi hy vọng mình sẽ có thêm nhiều cơ hội để thử các vai khác ở "vũ trụ VTV".

Khôi Trần - sếp Giang trong ‘Chúng ta của 8 năm sau': Tôi không yêu đồng nghiệp- Ảnh 2.

* Được biết, giai đoạn quay Chúng ta của 8 năm sau thời tiết Hà Nội lạnh cực điểm, anh có gặp trở ngại gì với thời tiết này không?

- Đúng là khi đó Hà Nội rất lạnh. Mà ở Sài Gòn mình có thói quen uống nước đá nhiều, trời Hà Nội lạnh mình vẫn uống, cộng với việc giữ ấm không kỹ nên bị nhiễm lạnh, viêm họng. May mắn một điều là sức khỏe và sức đề kháng của Khôi tốt nên cũng nhanh chóng khỏe.

Thật tình là Khôi cũng khá thích và hợp với thời tiết lạnh ở Hà Nội. Đi quay phim mấy tháng tại Hà Nội về ai cũng khen da mịn màng, trắng trẻo, về Sài Gòn là đen lại (cười).

* Lần đầu ra Bắc đóng phim, tiếp xúc với các nghệ sĩ phía Bắc, anh có gặp phải trở ngại, khó khăn gì không?

- Cái trở ngại mà Khôi gặp phải ở đây chẳng qua là do lịch quay Chúng ta của 8 năm sau hoàn toàn tại miền Bắc nên Khôi phải xa nhà hơi lâu, không nhận thêm bất kỳ show nào nữa vì sợ đi đi về về ảnh hưởng đến đoàn phim.

Còn về ngôn ngữ hay văn hóa thì may mắn Khôi cũng đã tiếp xúc rất nhiều anh chị em bạn bè đồng nghiệp miền Bắc rồi nên không thấy có gì bất tiện hết. Chẳng qua, nếu phim ở miền Nam thoại của diễn viên nói có phần nhanh hơn thì lần này Khôi phải chậm rãi, nhấn nhá một chút.

Thậm chí, chị Mỹ Uyên hay chị Lan Hương cũng hay gọi điện nhắc nhở Khôi về vấn đề thoại. Ban đầu thì chưa quen, nhưng sau đó được đạo diễn nhắc nhở, hướng dẫn vài lần là Khôi cũng đã bắt được nhịp. Phải nói rằng, Khôi đã có một trải nghiệm hay vui.

Khôi Trần - "tổng tài" được yêu mến ở Chúng ta của 8 năm sau - Ảnh: Thái Trịnh

Khôi Trần - "tổng tài" được yêu mến ở Chúng ta của 8 năm sau - Ảnh: Thái Trịnh

* Sếp Giang trong phim của anh là một tổng tài lạnh lùng nhưng ngoài đời, nếu theo dõi Facebook cá nhân của anh thì trái ngược hoàn toàn. Xét về tính cách cũng như sự giàu có, sếp Giang và Khôi có điểm gì tương đồng không?

- Thật ra vai sếp Giang và Khôi ngoài đời không giống nhau miếng nào luôn. Nếu có thì đó chỉ là được cái thẳng tính. 

Còn về độ giàu có thì chắc Khôi chỉ bằng một phần ngàn của sếp Giang thôi. Nếu mọi người xem phim cũng thấy sếp Giang đi đứng hay thở thôi cũng thấy giàu cỡ nào rồi. Thậm chí, nhiều người cũng hài hước cho rằng phải chăng đạo diễn đang đi đâu vô tình thấy một ông nào đó ở nước ngoài về thế là bắt vô đóng phim đại chứ đâu. 

Nhưng cũng nhờ vai diễn này mà Khôi trải nghiệm được cuộc sống giàu có của người giàu.

Thích không khí lạnh và nhớ những cái ôm của đồng nghiệp

* Anh chia sẻ một chút cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ với ê kíp Chúng ta của 8 năm sau nhé?

- Thật ra hậu trường bọn Khôi diễn nhây dữ lắm. Không những vậy, mọi người trong đoàn phim đều đối xử với nhau rất tốt, như một gia đình khiến Khôi không hề bị lạc lõng.

Khôi còn nhớ có giai đoạn quay phim, Hà Nội rất rét, lạnh đến 8 độ C. Thấy vậy, mọi người trong đoàn cùng nhau đốt lửa như đi cắm trại vậy. Thích lắm! Việc này hầu như ở trong Sài Gòn Khôi chưa từng được trải nghiệm.

Để xua tan cái lạnh Hà Nội, mọi người luôn dành cho nhau những cái ôm rất tình cảm, ấm áp như một cách an ủi nhau, cổ vũ nhau. Khi quay lại Sài Gòn rồi, Khôi cũng thường xuyên nhắn tin hỏi han, nhớ nhung mọi người là vì vậy.

Ngoài ra, còn có kỷ niệm dở khóc dở cười đó là bản thân Khôi là người dễ tăng cân. Khi ra đó, do ăn uống thấy ngon miệng nên bị tăng cân. Nhưng nghiệt ngã là người ta tăng cân hay đổ dồn xuống bụng, còn Khôi lại đổ hết lên mặt. Vì thế mà bị sai “rắc co" khiến đạo diễn than trời, đành phải quay ăn gian góc mặt (cười).

Khôi Trần - sếp Giang trong ‘Chúng ta của 8 năm sau': Tôi không yêu đồng nghiệp- Ảnh 4.

* Sở hữu sắc vóc, tài năng và có nhiều dự án phim ảnh nhưng tên tuổi anh vẫn chưa được khán giả nhớ đến nhiều. Anh có buồn và tủi thân không? Thường những lúc như vậy anh sẽ làm gì để vượt qua?

- Thường Khôi buồn đúng một ngày là thôi. Mọi người xem Facebook của Khôi sẽ thấy Khôi không bao giờ chia sẻ những chuyện buồn, toàn vui thôi. 

Bản thân Khôi đã làm nghệ thuật hơn 10 năm, có nhiều dự án lớn, đặt kỳ vọng nhưng lại không thành công. Có nhiều lúc Khôi đóng vai chính, bạn đóng vai phụ nhưng sau đó lại thành công hơn mình. Khôi cũng tủi thân đó nhưng một ngày lại thôi.

Bởi, mình buồn hoài đâu có được gì đâu. Buồn cũng không có thành công mà hôm sau cuộc sống vẫn tiếp diễn. Mình buồn xíu thôi để làm động lực phấn đấu.

Cách vượt qua nỗi buồn của Khôi cũng đơn giản lắm, đó là ngủ (cười).

* Làm nghệ thuật đã 12 năm, khán giả chỉ thường thấy anh trên phim ảnh hay các quảng cáo nhưng lại hiếm khi xuất hiện tại sự kiện. Liệu có phải vì thế mà khán giả chưa nhớ đến anh nhiều?

- Thật ra Khôi không thích đi sự kiện, kể cả sự kiện cho phim Khôi đóng. Bởi ngay từ đầu, mục đích của Khôi đã xác định rõ ràng là không thích đi bằng con đường đó dù mỗi lần xuất hiện tại sự kiện có thể giúp hình ảnh của mình được tốt hơn, hay đó cũng là một cách mở rộng mối quan hệ.

Dù Khôi biết điều đó có lợi trong công việc, nhưng bản thân Khôi cảm giác nó không hợp với mình. Đặc biệt, Khôi cũng thuộc dạng cứng đầu, thích cái gì thì mới làm, không thì thôi.

Chẳng hạn như phim Mười 2, Khôi có đóng nhưng hôm ra mắt phim Khôi lại không xuất hiện. Đến nỗi bạn của Khôi thường chọc rằng: “Ê mày không đi mà sao mặt mày xuất hiện quá trời trên báo này báo kia vậy?”. Thực chất là Khôi chỉ xuất hiện trên poster của phim thôi.

Khôi Trần - sếp Giang trong ‘Chúng ta của 8 năm sau': Tôi không yêu đồng nghiệp- Ảnh 5.

Muốn chuyên tâm làm diễn viên

* Như vậy có nghĩa là anh đã đánh mất đi rất nhiều cái gọi là tiếp cận tốt đến khán giả?

- Khôi nghĩ cơ hội nó đến xung quanh mình nhiều lắm. Đôi lúc điều mình nghĩ là cơ hội chứ chưa chắc là cơ hội cho mình. Chẳng hạn như vai sếp Giang nè. Khôi chưa bao giờ đặt kỳ vọng vai sếp Giang sẽ bùng nổ đâu.

Mục đích của Khôi ban đầu nhận phim Chúng ta của 8 năm sau chỉ đơn giản một điều là bản thân muốn chào sân VFC và khán giả phía Bắc. Đây cũng là nơi để bản thân Khôi tiếp thị hình ảnh của mình.

* Vậy phim ảnh có phải là nguồn thu nhập chính của anh không? Và liệu cát sê đóng phim như thế đủ để anh chi tiêu?

- Thu nhập của Khôi đến từ phim ảnh là chính. Khôi không phải là một người có nhu cầu cao nên Khôi thấy hoàn toàn đủ sống. 

Khôi sống đơn giản lắm, có nhiêu xài nhiêu chứ không phải mình là người nổi tiếng thì phải xài hàng hiệu, ăn uống, cà phê ở những nơi sang chảnh đắt đỏ. Khôi đến giờ vẫn thích ngồi quán vỉa hè. Đến chiếc xe của Khôi đã đi mười năm nay Khôi vẫn không đổi đi nữa là.

Khôi Trần - sếp Giang trong ‘Chúng ta của 8 năm sau': Tôi không yêu đồng nghiệp- Ảnh 6.

* Hiện tại rất nhiều đơn vị đã chuyển sang giai đoạn quảng bá tiếp thị hình ảnh mới bằng cách livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội. Anh có dự định sẽ đi livestream bán hàng như một số nghệ sĩ khác hiện nay không?

- Thật ra livestream bán hàng không phải xấu mà là do mỗi nghệ sĩ có khả năng riêng, nguyên tắc riêng. Khôi tự thấy mình không phù hợp và cũng không thích việc này. Vì thế Khôi đã từ chối các lời mời livestream bán hàng.

* Đa phần nghệ sĩ đều có một ê kíp đứng sau, nếu không thì ít ra cũng có trợ lý, quản lý để đỡ đần, phụ giúp anh trong công việc. Nhưng anh lại chọn phương án “đơn thương độc mã”, vì sao?

- Khôi không biết người khác như thế nào chứ bản thân Khôi thật sự không thích có trợ lý hay quản lý. Bản thân mình làm được hết mọi việc. Có lẽ vì Khôi cũng đơn giản, gọn lẹ. 

Chẳng hạn khi đi quay phim, trang phục quay Khôi có thể tự mua rồi người ta giao đến hay các nhãn hàng tài trợ, rồi khi lên đoàn phim cũng đã có phục trang.

Còn việc ăn uống trên đoàn phim cũng có người lo. Khôi cũng rất dễ ăn, không phải theo chế độ đặc biệt nào nên không cần phải có trợ lý "cơm bưng nước rót". Khi nào Khôi cần sự giúp đỡ thì sẽ chủ động nhờ để mọi thứ được thoải mái nhất.

Khôi Trần và Quỳnh Kool trong phim Chúng ta của 8 năm sau

Khôi Trần và Quỳnh Kool trong phim Chúng ta của 8 năm sau

* Trong phim Chúng ta của 8 năm sau, sếp Giang và cô giáo Nguyệt được khán giả tích cực đẩy thuyền. Ngoài đời anh nghĩ sao khi Khôi Trần và Quỳnh Kool được gán ghép?

- Khôi rất vui khi khán giả “đẩy thuyền” sếp Giang và cô giáo Nguyệt. Thật ra, đây cũng là cơ hội tốt để Khôi "nổi" hơn nhưng Khôi lại tuyệt đối không muốn tận dụng chuyện "phim giả tình thật" như vậy. 

Hiện tại, mọi người cũng đã "đẩy thuyền" cho Khôi với Quỳnh Kool rồi đó chứ. Nhưng thực tế là "thuyền tình" chỉ thuộc về sếp Giang với Nguyệt trong phim thôi.

Khôi cũng có nguyên tắc là chỉ yêu người ngoài ngành chứ không yêu đồng nghiệp.

* Chưa bao giờ thấy anh chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến chuyện tình cảm, đời sống cá nhân lên mạng xã hội. Vậy nên cũng có nhiều lời xầm xì về giới tính của anh đó...

- Thật ra lúc vô nghề, Khôi cũng thường xuyên bị đồn những việc ác nhơn lắm. Việc đồn về giới tính cũng có chứ, nhưng Khôi mặc kệ, chằng muốn đính chính. Khôi như thế nào bản thân Khôi biết, gia đình biết. 

Việc chia sẻ chuyện tình cảm thì càng không. Nguyên tắc của Khôi xưa nay là vậy. Kể cả gia đình, ba mẹ, anh chị em, Khôi cũng xin phép không chia sẻ để giữ sự riêng tư cho mọi người.

Khôi Trần cho biết anh dễ bị thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Bốn mối tình trước của anh đều rơi vào trường hợp gặp là thích nhau ngay.

Khôi Trần cho biết anh dễ bị thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Bốn mối tình trước của anh đều rơi vào trường hợp gặp là thích nhau ngay.

* Anh có đặt ra mục tiêu năm bao nhiêu tuổi là phải lập gia đình không?

- Khôi cũng không có kế hoạch cụ thể về việc gia đình mà để tự nhiên, theo cảm xúc của mình. Có duyên sẽ gặp nhau. Còn ở hiện tại, Khôi chưa muốn gắn kết, có trách nhiệm với một ai.

Nhiều người lo Khôi sẽ cô đơn một mình khi về già nên hay làm mai cho Khôi. Nhưng thực chất Khôi là người "thuận theo tự nhiên" nên ghét "được" làm mai lắm.

* Nấu ăn ngon, đóng phim cũng ổn định, anh có ý định sẽ lùi về sau làm sản xuất, rồi mở nhà hàng không? Kế hoạch trong năm 2024 của anh là gì?

- Khôi chỉ thích làm diễn viên, đóng phim thôi. Khôi rất cứng đầu, không giỏi chiều người khác. Như mọi người cũng biết, làm sản xuất hay mở nhà hàng đều phải biết nương theo mọi người, chiều khách. Việc như vậy chắc chắn Khôi không thể làm tốt được.

Trước mắt thì Khôi sắp quay một bộ phim mới. Vai diễn lần này có thể nói là một thử thách mới của Khôi bởi không bị đóng khung với bất kỳ vai diễn nào trước đó.

Cảm ơn những chia sẻ của anh. Chúc cho cái tên Khôi Trần ngày càng được khán giả yêu mến nhiều hơn!

MONO gây tò mò với dự án MONO gây tò mò với dự án 'mở bát' năm 2024 Trần Hạo Dân mong muốn hợp tác cùng tình cũ Xa Thi MạnTrần Hạo Dân mong muốn hợp tác cùng tình cũ Xa Thi Mạn Lưu Đức Hoa hài hước tiết lộ lý do đẹp trai nhất đám bạn họcLưu Đức Hoa hài hước tiết lộ lý do đẹp trai nhất đám bạn học
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU