Showbiz muôn màu

Khi showbiz Việt thi triển võ học Kim Dung

TIỂU TIÊN

Đăng lúc 07:47 | 23/04/2023

Showbiz Việt có học lén bí kíp võ công của nhà văn Kim Dung hay không?

Thắc mắc này được đặt ra, khi đôi lúc 'kungfu thi triển' của nhiều sao, có phần na ná các tuyệt kỹ võ học trong 'vũ trụ giang hồ' của đại tiểu thuyết gia ấy!

Showbiz Việt chuộng "Hấp tinh đại pháp"

Ai là fan của Kim Dung thì chắc chắn sẽ biết đến môn võ công danh chấn giang hồ này! Đây là môn công phu tà môn ngoại đạo, giúp người luyện tăng công lực, bằng cách hút nội lực của người khác. 

Người sáng chế là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo - Nhậm Ngã Hành. Nhược điểm của nó là nếu hấp thu các luồng chân khí không tương thức, sẽ khiến người luyện đau đớn, khổ sở như tẩu hỏa nhập ma.

Khi showbiz Việt thi triển võ học Kim Dung - Ảnh 1.

Nghe đáng sợ vậy, nhưng gần đây có một nữ nhân bị gắn mác 'tiểu tam' trong showbiz Việt, đã sử dụng thành thục công phu này. Sau một xì căng đan liên quan đến... G63 phải ở ẩn, nữ nhân ấy bỗng muốn 'danh trấn giang hồ' lại như xưa. 

Nhưng 'quang lộ' (con đường dẫn đến hào quang) đâu dễ bước vào lại, đành phải dùng 'hấp tinh đại pháp', hút công lực của các nam nhân tài hoa đang tỏa sáng, để nâng cơ hội bản thân, mong trở lại vị trí mong muốn. 

Tiếc thay, cư dân mạng 'võ công' cũng không tệ, lại có thể liên thủ 'võ lâm' mọi mạng xã hội, ra đòn tới tấp, khiến các đêm nhạc kết hợp giữa cô ca sĩ này cùng các 'nam thần ca nhạc' đều bị tẩy chay kịch liệt, đến mức ban tổ chức phải tuyên bố hủy sô. 

Các 'nam thần' thoạt đầu còn đăng hình thân thiết, check-in cùng nữ nhân G63, sau vài giờ 'trúng đòn' cư dân mạng, đã vội vã xin lỗi, tìm cách 'rút công lực' về. Và thế là, khi các 'luồng chân khí không còn tương thức', con đường trở lại âm nhạc của nữ nhân G63 cũng 'tẩu hỏa nhập ma' theo! 

Xem ra, với sự kiên quyết của dân mạng, giấc mơ 'tiếu ngạo showbiz' của nàng ấy vẫn sẽ là một giấc mơ dài, khó thành sự thật rồi!

Độc cô cửu kiếm

Độc cô cửu kiếm được tạo ra bởi Độc Cô Cầu Bại - một cao thủ có trình độ võ công thiên hạ vô địch, nhưng cô độc vì không có đối thủ. Đây là loại võ công không hề sử dụng biến ảo, mà cực kỳ đơn giản ở tầm... đỉnh cao. Nôm na, là loại võ công đạt cảnh giới thượng thừa của 'vô chiêu thắng hữu chiêu'.

Trong showbiz Việt, thời gian gần đây cũng xuất hiện một nhân vật cũng tầm cỡ hao hao Độc Cô Cầu Bại, đáng tiếc là phiên bản bị 'thấm nước' nên hơi lỗi xíu. Gọi anh ấy tầm vóc như vậy, bởi cái tên anh ấy phủ sóng khắp mọi mặt trận, từ màn bạc đến truyền hình, mạng xã hội. 

Đặc biệt, anh là nhân vật duy nhất trong showbiz Việt sở hữu liên tục những thành tích đỉnh cao 400 - 500 tỉ đồng khi trình làng phim chiếu rạp, khiến ai cũng 'chảy nước miếng' mơ tưởng. Đến giờ phút này, chưa ai có thể vượt qua 'doanh thu rực rỡ' của anh! Anh thực sự là 'kỳ tài' hiếm hoi của giới showbiz!

Chỉ có điều, không biết có phải 'lẻ loi' ở trên đỉnh cao hai mùa phim liên tiếp, khiến anh cô độc quá, mà bỗng một hôm, anh... khóc, mong ai đó 'bước lên và cảm nhận cái hào quang rực rỡ' như mình. Tâm tư của anh đã khiến cả 'giang hồ' dậy sóng. 

Từ đồng nghiệp showbiz đến khán giả đều 'hết hồn', đua nhau lên tiếng chỉ trích anh. Thật tâm, nhiều người cũng muốn nhân cơ hội đó giật lấy cái 'hào quang rực rỡ' về, nhưng, hào quang mà, đâu phải muốn giật, muốn chiếm là dễ dàng có được.

Sau màn 'độc cô khóc... cầu bại' dậy sóng của mình, anh liền tung trình kiếm pháp thượng thừa, 'vô chiêu thắng hữu chiêu'. Như mọi lần, anh im lặng, bình thản 'miễn bình luận', và tiếp tục bắt tay vào các dự án điện ảnh mới. 

Trước tuyệt chiêu đỉnh cao của anh, giang hồ chỉ biết tiếp tục tò mò, và chờ đợi xem, lần tới, khi ra phim mới, anh có thật sự xứng danh Độc Cô Cầu Bại của showbiz Việt không? Dù là 'Độc Cô' phiên bản 'thấm nước' thì vẫn xuất sắc mà ha!

Khi showbiz Việt thi triển võ học Kim Dung - Ảnh 3.

Tịch tà kiếm phổ

Ai đã nghe đến 'tịch tà kiếm phổ', thì chắc chắn phải nghe đến cái yếu quyết của môn võ này: 'Võ lâm xưng hùng, dẫn đao tự cung'. Nôm na hiểu là muốn xưng hùng với môn kiếm pháp này thì phải tự... thiến, nếu không sẽ 'tẩu hỏa nhập ma'.

Trong showbiz Việt, gần đây cũng có vài trường hợp 'xưng hùng', ồn ào khắp chốn mạng, bằng phương pháp na ná kiếm phổ này. Chỉ có điều, người xưa 'bỏ của quý, quậy đục giang hồ', thì người nay 'bỏ nghề nghiệp, quậy đục showbiz'. 

'Anh thợ hát' là một trường hợp điển hình! Kể từ ngày tuyên bố giải nghệ, anh liên tục công kích hết cả giới showbiz. Anh mạnh miệng 'bóc trần', 'chửi thẳng', không kiêng nể bất kỳ ai. Mỗi lần có xì căng đan nổi lên, y như rằng, anh lại là một trong những 'bình luận viên mạng', được rất đông cư dân mạng trông chờ đưa ý kiến để hùa theo.

Ngoài 'anh thợ hát đỏ đen', còn có anh 'quán quân bỏ nghề', mới đây cũng náo loạn thị phi, vì các bài đăng tải ám chỉ hậu trường showbiz, chuyện bè phái, chuyện bị ngôi sao lớn chèn ép phải bỏ nghề... 

Đúng sai thế nào thì không có bằng chứng cụ thể, nhưng 'giang hồ mạng' cứ thế mà vin vào đồn thổi, thêm chuyện 'bỏ nghề' là 'yếu quyết' đáng tin, nên cũng hào hứng quậy đục mạng dăm ba hôm, cho showbiz được phen rộ sóng gió vậy!

Thế mới thấy, giang hồ showbiz Việt 'nội công thâm hậu', 'kiếm pháp lẫy lừng', 'xưng bá thiên hạ' cũng... khác thường, đâu thua kém các vị đại hiệp trong 'thế giới... chưởng' của quý ngài Kim Dung nhỉ!

Quách Ngọc Ngoan từ nam thần màn ảnh đến ‘chúa chổm’ showbizQuách Ngọc Ngoan từ nam thần màn ảnh đến ‘chúa chổm’ showbiz Quinn Trúc Trần ‘Chàng vợ của em’ trở lại showbiz với thần thái khác lạQuinn Trúc Trần ‘Chàng vợ của em’ trở lại showbiz với thần thái khác lạ Showbiz Việt, chuyện mèo và Showbiz Việt, chuyện mèo và 'mèo méo meo'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU