Tuổi Trẻ Cười

Khi fan Ronaldo – Messi, M.U - Liverpool cũng phải giảng hòa, cùng chống...BTS

HUY ĐĂNG

Đăng lúc 21:21 | 30/07/2022

Bầu không khí thù địch luôn sôi sùng sục mỗi ngày, mỗi giờ giữa các hội nhóm CĐV bóng đá bỗng dịu đi hẳn vài ngày qua, để tất cả lại cùng đồng lòng… chống lại ARMY – tức cộng đồng fan của nhóm nhạc BTS.

Khi fan Ronaldo – Messi, M.U - Liverpool cũng phải giảng hòa, cùng chống...BTS - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm nhạc BTS lấn sân sang sân bóng, khiến người hâm mộ túc cầu phải hết hồn. Ảnh: AMINO

Người hâm mộ bóng đá và fan một nhóm nhạc Kpop thì liên quan gì đến nhau?

Số là 2 ngày trước, người đại diện của nhóm BTS thông báo nhóm nhạc này sẽ trình diễn ở World Cup 2022. Ngay lập tức, thông tin này khiến cộng đồng hâm mộ bóng đá tức giận.

Còn đâu những giai điệu sôi động một thời của Ricky Martin, những màn trình diễn bốc lửa của Shakira, hay phong cách hoang dại của K’Naan. Thay vào đó là hình ảnh những anh chàng quần là áo lượt, mặt phấn thoa son. Đó là luận điệu của hội mày râu.

Tất nhiên, thái độ bỉ bai của hội CĐV bóng đá khiến binh đoàn fan Kpop nổi tiếng "hung hãn" trên các trang mạng xã hội chẳng thể vừa lòng. Thế là khẩu chiến nổ ra. Các page bóng đá nổi tiếng bỗng chốc tràn ngập các comment của nhiều chị em.

4 năm trước, trong một cuộc kêu gọi bình chọn những ca khúc được phát ở World Cup 2018, Fake Love của nhóm BTS từng nằm trong nhóm chiến thắng (ngoài ra còn có Power của EXO – cũng là một nhóm nhạc Kpop khác), cho thấy làng bóng đá quả thực đang dần bị thị hiếu âm nhạc Hàn Quốc "xâm lăng".

Nhưng màn tranh luận lần này kể cũng hơi lạc quẻ, vì nói cho cùng BTS cũng chỉ tham gia trình diễn ở World Cup 2022, vì hãng xe Hyundai – một trong những nhà tài trợ chính của FIFA, muốn nhân sự kiện bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh quảng bá thêm về văn hóa Hàn Quốc.

Bầu không khí thù địch giữa fan bóng đá và fan Kpop tóm tắt lại cũng từa tựa như cuộc chiến giành TV giữa chồng và vợ, giữa cánh mày râu và giới quần thoa...

Thôi đành mượn lời bài hát Un'estate Italiana (mùa hè nước Ý – ca khúc chính của World Cup 1990) để chốt lại:

"Forse non sarà una canzone

A cambiare le regole del gioco"

(Không một bài ca nào

Có thể thay đổi quy luật của cuộc chơi)

Có hay không có BTS, thì những trận cầu của World Cup vẫn cứ nảy lửa, vẫn cứ mê hoặc vậy thôi. Vì ở đó, sân khấu chính thuộc về Messi, thuộc về Ronaldo…

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Tuổi Trẻ Cười