Showbiz muôn màu

Khắc Hưng áp lực nhất với cảnh hôn mỹ nhân trong MV mới

HÀ TRÂM

Đăng lúc 12:15 | 11/10/2023

Liên tiếp ra mắt hai MV chỉ trong vòng một tháng, Khắc Hưng khẳng định sự đầu tư nghiêm túc của anh qua nhiều vai trò khác nhau: nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc kiêm diễn viên chính.

MV Slower là sản phẩm tiếp theo đánh dấu sự trở lại của Khắc Hưng sau thành công của MV Người lạ trong mơ. Nghệ sĩ cho biết Slower dễ nghe, dễ “chill" nhất trong album sắp ra mắt gồm 8 bài của mình, vì vậy anh chọn ca khúc này để phát hành MV với hy vọng sẽ chinh phục được khán giả.

Tuy nhiên, Khắc Hưng không tự tạo cho mình áp lực về việc tạo hit hay “top trending", anh chỉ mong muốn dùng âm nhạc để thể hiện cá tính của bản thân và được chia sẻ bởi những tâm hồn đồng điệu.

Slower - Khắc Hưng | Official Music Video

Khắc Hưng cho biết lần sáng tác này đặc biệt hơn mọi khi. Thông thường, anh sẽ nghĩ ra chủ đề và lời trước. Nhưng lần này, anh hoàn toàn để cho cảm xúc dẫn dắt. Khắc Hưng tạo nên phần beat trước, sau đó mới nghĩ chủ đề Slower và sáng tác cả một câu chuyện chỉ để phục vụ cho tựa bài hát.

Slower có nghĩa là chậm lại. Đó cũng là mong muốn của anh: được sống chậm lại một chút giữa nhịp sống quá vội vã, được là chính mình thay vì phải chạy theo xu hướng của số đông. Cũng như trong tình yêu, đôi khi phải chậm lại để tận hưởng những khoảnh khắc, bởi khi mất đi, nó sẽ không bao giờ trở lại nữa.

Khắc Hưng ra mắt ca khúc mang hơi thở thập niên 70

MV Slower là sản phẩm tiếp theo đánh dấu sự trở lại của Khắc Hưng sau thành công của MV Người lạ trong mơ.

MV Slower là sản phẩm tiếp theo đánh dấu sự trở lại của Khắc Hưng sau thành công của MV Người lạ trong mơ.

Bài hát sử dụng chất liệu âm nhạc retro từ những năm 1970. Phần drum được đánh theo chất disco tương tự như Người lạ trong mơ, nhưng được làm chậm lại. Phần percussions sử dụng trống conga, bongo và shaker.

Tiếng rhodes là nhạc cụ chủ đạo để làm nền, trong khi tiếng guitar vẫn được sử dụng xuyên suốt bản phối để tạo cảm giác chill, thêm tiết tấu, và mang lại không gian mở hơn. Tiếng analog synth được thêm vào ngẫu hứng để tạo cảm giác bay bổng và thêm cá tính.

Điểm đặc biệt ở ca khúc này là Khắc Hưng chỉ cho ra duy nhất một phiên bản, không tạo ra những đoạn nhạc ngắn hợp thị hiếu, vì anh muốn khán giả nghe hết bài hát để thật sự đi vào thế giới âm nhạc của mình.

Ca khúc mới Slower của Khắc Hưng mang hơi thở thập niên 70.

Ca khúc mới Slower của Khắc Hưng mang hơi thở thập niên 70.

Khắc Hưng chia sẻ: “Mọi người thường có một định kiến rằng chúng ta nên tập trung vào lĩnh vực mà mình giỏi nhất. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Nghệ thuật là một phạm trù rất đặc biệt, không nên giới hạn nghệ sĩ trong một công việc nhất định. Tôi có thể đứng sau góp phần tạo nên thành công của các ca sĩ trẻ, cũng có thể diễn xuất, khiêu vũ trong MV của chính mình".

Khắc Hưng hy vọng khán giả khi đã yêu quý nghệ sĩ cũng sẽ cảm thông, để những người nghệ sĩ như anh tự do sáng tạo, khai phá hết được tiềm năng của mình, thay vì phải chạy theo thị trường hay thị hiếu số đông.

Khắc Hưng: “Đóng một cảnh hôn còn áp lực hơn cả việc ra một album”

Khắc Hưng chia sẻ quá trình quay MV áp lực nhất với anh là cảnh hôn mỹ nhân

Khắc Hưng chia sẻ quá trình quay MV áp lực nhất với anh là cảnh hôn mỹ nhân

Chia sẻ thêm về bạn diễn - diễn viên, hot girl Minh Hà - anh cho biết: “Hà rất xinh, rất hợp với năng lượng của bài hát này. Ngay khi gặp cô ấy trong một sự kiện, tôi ngỏ lời mời đóng MV của mình và cô ấy đã nhận lời ngay”.

Khắc Hưng cũng “cảnh báo" Minh Hà sẽ có cảnh hôn, nhưng cô tự tin mình là diễn viên nên chỉ lo lắng phần anh. Lần đầu thực hiện những cảnh quay đòi hỏi cảm xúc như cảnh hôn, Khắc Hưng cho biết ban đầu anh đã rất áp lực, thậm chí cho rằng “đóng một cảnh hôn còn áp lực hơn cả việc ra một album”.

Tuy nhiên, Khắc Hưng tự nhủ phải thể hiện thật chuyên nghiệp, tập trung để không phải quay đi quay lại nhiều lần, làm phiền đến bạn diễn và ê kíp. Ngay cả khiêu vũ vốn cũng không hề là sở trường, nhưng Khắc Hưng cũng không ngại thử thách mình với những bước nhảy. Anh cho biết thử thách càng khó, càng khiến anh muốn chinh phục.

Khắc Hưng lần đầu trải lòng về biến cố tuổi 25 trong dự án mớiKhắc Hưng lần đầu trải lòng về biến cố tuổi 25 trong dự án mới Album được chờ đợi nhất của tháng 10 gọi tên HIEUTHUHAIAlbum được chờ đợi nhất của tháng 10 gọi tên HIEUTHUHAI "Đất rừng phương Nam" tung OST do 300 người cùng thực hiện'Đất rừng phương Nam' tung OST do 300 người cùng thực hiện


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU