Biếm họa

Karaoke 'đắp mộ' tất niên

Đăng lúc 16:00 | 11/01/2023

"Hét" karaoke bằng thiết bị chuyên nghiệp lẫn loa kẹo kéo trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người khi... mùa xuân về.

Vào những ngày cận Tết, người người nhà nhà tổ chức tiệc tất niên kèm theo tiết mục văn nghệ karaoke cây nhà lá vườn. Nhưng chẳng phải họ hát karaoke mà là gào, hét, rống... cộng với volume ở mức maximum. Những "đắp mộ cuộc tình", "thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu"... đã trở thành nỗi ám ảnh mỗi độ xuân về.

Karaoke đắp mộ tất niên - Ảnh 1.

Karaoke 'đắp mộ' tất niên - Tranh biếm họa của B.Ba

Bạn đọc bức xúc với vấn nạn karaoke ngày Tết

Bạn mrch****@gmail.com:

Bình thường đã ám ảnh vấn nạn này, mấy ngày Tết còn khủng khiếp hơn, hết nhà này hát đến nhà kia hát, ầm ĩ làm mất đi không khí ngày Tết. Giờ chỉ còn những sự căng thẳng mệt mỏi. Nhắc nhở họ thì cũng như không, gọi cho công an khu vực thì cũng chẳng giải quyết được gì. Quá chán nản luôn.


Bạn Ngọc:

"Đắp mộ cuộc tình" đắp cả chục năm chưa xong. Do luật Việt Nam còn nhẹ quá nên người dân cứ bị tra tấn suốt. Nhiều vụ đánh nhau, chết người cũng vì karaoke mà ra.


Bạn manh****@gmail.com:

Đấy là còn nhẹ. Khu nào mà có chủ nhà làm giám đốc công ty nhỏ tự tổ chức tiệc cuối năm thì cứ gọi là thôi rồi. Loa công suất lớn cứ vô tư xả âm căng đét.


Bạn Sam:

Theo tôi, pháp luật nên chặt chẽ hơn, hát phải có tường cách âm đảm bảo không gây ồn ào cho người xung quanh và các trưởng ấp/khu phố có nhiệm vụ nhắc nhở, kiểm tra phối hợp xử lý. Phạt nặng hoặc tịch thu thiết bị. Nhà ai có người già cần yên tĩnh nghỉ ngơi mới hiểu cảm giác bị tra tấn âm thanh như vậy.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Biếm Họa