Showbiz muôn màu

Kai Đinh, Hoàng Thùy Linh, GREY D hát về tình yêu vô điều kiện

HÀ TRÂM

Đăng lúc 10:00 | 20/12/2023

Mới đây, Kai Đinh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc ‘Trái đất ôm Mặt trời’ kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh và GREY D. Đây là một sáng tác được Kai Đinh ấp ủ suốt 6 năm cho đến khi hoàn thành ca khúc để làm nên dự án #Ôm2.

Tiếp nối thành công của bản hit để tôi ôm em bằng giai điệu này từng ra mắt tháng 12-2022, thông qua 2 ca khúc, Kai Đinh và các nghệ sĩ mong muốn được lan tỏa sức mạnh của cái ôm - hành động tưởng chừng giản đơn nhưng ẩn chứa sức mạnh vô cùng to lớn, mà đôi khi vì ngại ngùng nên mỗi người trong chúng ta dễ quên lãng.

Trái đất ôm Mặt trời - KAI ĐINH x GREY D x HOÀNG THUỲ LINH | performance video

Nếu để tôi ôm em bằng giai điệu này là một "chiếc ôm" từ xa bằng giai điệu nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn thì Trái đất ôm Mặt trời là một "chiếc ôm" to lớn hơn - vượt xa cả thời gian và không gian, xa đến mức có lẽ không bao giờ ôm tới và rất có thể, chẳng bao giờ ôm được.

Dù vậy, thông qua ca khúc, Kai Đinh muốn gửi gắm thông điệp về một tình yêu vô điều kiện, tựa như hình ảnh 'Trái đất' cố gắng nhìn về phía 'Mặt trời', ôm lấy ngọn lửa đang cháy rực rỡ một cách chân thành.

Kai Đinh kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh, GREY D

"Yêu một người vô điều kiện là yêu họ như chính con người họ, không yêu cầu, cũng không đòi hỏi họ phải thay đổi bản thân để có được tình yêu mà ta đang nắm giữ. Yêu họ như cách Trái đất ôm Mặt trời, dù không thể tới gần, không thể có được, nhưng không vì thế mà ta không trao đi.

Và biết đâu, xung quanh bạn vẫn luôn có người muốn ôm lấy bạn nhưng chưa thể nói ra, bạn không hề cô đơn, nên hãy luôn nhớ rằng, mình xứng đáng được vỗ về, an ủi" - Kai Đinh chia sẻ về ý nghĩa của sáng tác Trái đất ôm Mặt trời.

Kai Đinh kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh và GREY D trong 'Trái đất ôm Mặt trời'

Kai Đinh kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh và GREY D trong 'Trái đất ôm Mặt trời'

Lần đầu tiên kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh, Kai Đinh để nữ ca sĩ mở màn cho ca khúc bằng đoạn điệp khúc da diết, bắt tai, đưa khán giả bước vào vũ trụ bao la bằng âm nhạc. Phần thể hiện của Kai Đinh lại mang chất tự sự, khiến người nghe suy ngẫm về ý nghĩa của tình yêu liệu có phải là những điều "không cần gọi tên".

MV Trái đất ôm Mặt trời do Ben Phạm đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo, mượn câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp để tô đậm thêm ý nghĩa của ca khúc. Tạo hình của Kai Đinh trong MV được lấy cảm hứng từ Icarus - con của nghệ nhân Hy Lạp tài ba Daedalus, cũng là nhân vật được biết đến với cái tên "Kẻ bay quá gần với mặt trời".

Sau bản hit ‘để tôi ôm em bằng giai điệu này’, Kai Đinh tiếp tục gửi ‘cái ôm’ bằng âm nhạc đến khán giả dịp cuối năm

Sau bản hit ‘để tôi ôm em bằng giai điệu này’, Kai Đinh tiếp tục gửi ‘cái ôm’ bằng âm nhạc đến khán giả dịp cuối năm

Thông qua hình ảnh của vị thần Icarus, MVTrái đất ôm Mặt trời nhắn nhủ đến khán giả: Tình yêu cũng như Mặt Trời, và ai trong chúng ta đều đã, đang và sẽ là một Icarus. Tình yêu làm cho chúng ta mù quáng, chúng ta càng đâm đầu.

Tình yêu làm cho chúng ta tan chảy, chúng ta càng mộng tưởng. Nhưng phải chăng, chính sự ngoan cố đó mới làm tình yêu, trở thành tình yêu? Hình ảnh Trái đất ôm Mặt trời chính là trải nghiệm mà nhiều người đồng cảm - cảm giác khát khao, sở hữu rồi mất mát.

Và dù cho có phải chịu sự hy sinh, thì con người trong tình yêu - những Icarus "mù quáng" đều từng muốn một lần được chạm đến 'Mặt trời' của mình.

Hùng Phan bất ngờ ra mắt MV đầu tay sau 17 năm theo nghềHùng Phan bất ngờ ra mắt MV đầu tay sau 17 năm theo nghề Monet Ngô hát gì mà được miêu tả là Monet Ngô hát gì mà được miêu tả là 'tài năng âm nhạc dị thường'? Hoàng Hải trở lại, lợi hại hơn xưaHoàng Hải trở lại, lợi hại hơn xưa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU