Showbiz muôn màu

Hỏi có 1 câu “đứa nào làm em buồn?” mà Phúc Du, Hoàng Dũng cùng trả lời

MẪN NHI

Đăng lúc 20:20 | 08/08/2022

Rapper Phúc Du chính thức debut, 'trả lời' cho việc suýt bị công ty 1989s của Tiên Cookie cắt hợp đồng. Tên MV 'Đứa nào làm em buồn?' ra đúng chất 'quậy' của anh chàng nhưng bài hát sẽ ra sao khi có cả chất thơ của Hoàng Dũng?

Đứa nào làm em buồn? thuộc thể loại pop, rap/hip hop, được sáng tác bởi nhạc sĩ Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, Phúc Du. Âm nhạc của bài tạo không gian để Phúc Du thể hiện những cảm xúc chân thật, cá nhân. 

MV Đứa nào làm em buồn? của Phúc Du ft Hoàng Dũng

Trong bài này, Phúc Du thể hiện những câu chơi chữ quen thuộc, vốn là điểm nhận diện. Có khi là lời tỏ tình ấm áp, chân thành, “cùng anh nếu được thì ăn cả, ngã về nhà mình ăn ngủ với nhau”.

Có khi đó là câu chiêm nghiệm, “chim gõ kiến có thể đói vỡ mồm, kể cả nó chỉ có cắm mặt vào kiếm ăn”. Cách truyền tải cảm xúc của Phúc Du có sự chau chuốt, tình cảm, cô đọng hơn sản phẩm trước. Từ cách sử dụng giọng chuyển, cho đến cách rap tự sự như giao tiếp, âm điệu flow đưa đẩy, người nghe có thể cảm nhận được trải nghiệm cảm xúc nhiều cung bậc. 


Hỏi có 1 câu “đứa nào làm em buồn?” mà Phúc Du, Hoàng Dũng cùng trả lời - Ảnh 2.

Màn kết hợp giữa rapper "xù xì" Phúc Du và "chàng thơ" Hoàng Dũng khiến nhiều fan tò mò. Liệu họ có làm thỏa lòng người hâm mộ?

Ca khúc được kết hợp với Hoàng Dũng, làm tương phản giữa sự mạnh mẽ và yếu đuối, cùng tồn tại trong chàng trai. Lần đầu kết hợp, nhưng Phúc Du và Hoàng Dũng đã cho thấy sự hợp ý, tôn nhau lên trong phong cách. 

Bản phối là sự cộng tác giữa nhà sản xuất DuongK của 1989s và Si Fu Huỳnh - tay trống của band nhạc Chillies, mở đầu bằng câu intro piano lãng mạn, trên nền hòa thanh giàu cảm xúc. Các đoạn cao trào được đẩy lên cùng sự dữ dội của phần rap, được xoa dịu bằng chất thơ của Hoàng Dũng. Có thể nói đây là một bản phối xuất sắc nhất được ra mắt trong tháng 8 này. 


Hỏi có 1 câu “đứa nào làm em buồn?” mà Phúc Du, Hoàng Dũng cùng trả lời - Ảnh 3.

Đạo diễn Khương Vũ đã dựng lại căn phòng y hệt căn phòng của Phúc Du ở Hà Nội để đưa vào MV này

MV Đứa nào làm em buồn? được đạo diễn bởi Khương Vũ. Khương nhận lời ngay khi có đề nghị từ 1989s. Và Khương đã tạo ra một MV với nhiều lớp thông điệp, kết nối, đấu tranh nội tâm, được quay dựng mượt mà. 

Trong quá trình tham gia MV, Phúc Du đã phải chuẩn bị sức khỏe để đóng những cảnh khó, như khi bị kéo lê trên sàn cứng, hay quay liên tục nhiều tiếng đồng hồ trong bể nước lạnh. Cảnh chuyển từ ghế ngồi vào bể nước được mọi người quan tâm, cũng là cảnh Phúc Du thấy khó nhất. Anh hoàn thành bối cảnh trong tình trạng rét run. Ngay sau đó, Hoàng Dũng cũng phải ngâm nước cả tiếng. 

Hỏi có 1 câu “đứa nào làm em buồn?” mà Phúc Du, Hoàng Dũng cùng trả lời - Ảnh 4.

Khánh Nhi (phải) là nhân tố khiến chiếc MV debut của Phúc Du thêm "bánh cuốn"

Bạn diễn của Phúc Du trong MV lần này là Khánh Nhi. Cô chưa diễn xuất nhiều, nhưng vào vai rất nhanh, vì có sự tương đồng với cá tính ngoài đời thật. Sự kết nối giữa Phúc Du và Khánh Nhi trong MV tuy không xuyên suốt, nhưng đòi hỏi sự tưởng tượng và biết lấy cảm xúc. 

Trong MV Đứa nào làm em buồn?, Phúc Du không chỉ tiết chế khả năng chơi chữ của mình, nâng cấp chất tình trong giọng rap, câu từ, mà còn giới thiệu một hình ảnh ngầu, lạnh lùng. Phúc cởi mở hơn trong việc thể hiện cá tính và cảm xúc cá nhân. Anh nghĩ, đây là thời điểm phù hợp để kết nối nhiều hơn với môi trường, con người xung quanh. 

Hỏi có 1 câu “đứa nào làm em buồn?” mà Phúc Du, Hoàng Dũng cùng trả lời - Ảnh 5.

Các fan ruột của Phúc Du có thể hơi... khó chịu khi thấy sản phẩm debut khá hiền lành của Phúc Du. Hãy bình tĩnh vì đây mới là ca khúc đầu tiên trong EP sắp ra mắt của rapper cá tính này mà thôi!

Em trai Sơn Tùng thiệt biết đùa, ra mắt bằng MV Em trai Sơn Tùng thiệt biết đùa, ra mắt bằng MV 'Quên anh đi' 16 Typh và GONZO gia nhập 16 Typh và GONZO gia nhập 'vũ trụ' SpaceSpeakers, tung MV chào sân: Luật rừng! Only C tung MV nói lên nỗi niềm và góc khuất của người đàn ông Only C tung MV nói lên nỗi niềm và góc khuất của người đàn ông

Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận