Lẩu Thập Cẩm

Hình xăm trên tay khiến cô gái bị 'chửi quá trời chửi'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:44 | 10/06/2023

Từng có những người lạ bước đến gần và đọc to dòng chữ trên hình xăm ở cánh tay của cô.

Jeynelle Ng là "người có ảnh hưởng", với hơn 100.000 tài khoản theo dõi trên TikTok. Tuần trước, một video của cô đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem khi nói đến vấn đề hình xăm vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi ở Singapore, nơi cô đang sinh sống.

Hình xăm trên tay khiến cô gái bị chửi quá trời chửi - Ảnh 1.

Jaynelle Ng "bị chửi" vì những hình xăm.

Có hình xăm, cô gái trẻ bị phản ứng gì?

"Tôi nhận được rất nhiều bình luận từ mọi người mỗi ngày, đặc biệt là thế hệ cũ", Jeynelle nói.

Ngoài ra, nữ TikToker còn nhận được những ánh nhìn chằm chằm vào mình, nhất là khi cô diện trang phục để hở cánh tay. Một hình xăm ở nửa trên cánh tay phải của Jeynelle được cho là đã khiến cô vừa nổi bật vừa gặp phải một vài rắc rối.

Cô gái trẻ cảm thấy khó chịu khi từng có những người lạ bước đến gần và đọc to dòng chữ trên hình xăm. Đó là một hàng chữ Trung Quốc, có nghĩa là "học hỏi và vượt qua". 

Điều này khiến Jaynelle cảm thấy xấu hổ với chính hình xăm của mình. Với cô, hình xăm mang một ý nghĩa nhất định những năm cô vừa chớm trưởng thành ở tuổi 18 hoặc 19.

Trên thực tế, Jaynelle lớn lên trong một gia đình truyền thống. Bố mẹ cô từng "phát hoảng" khi biết con gái sở hữu một hình xăm lớn, chiếm phân nửa phần cánh tay.

Phía dưới phần bình luận ở các video Jaynelle đăng tải, phần lớn mọi người đều không quá khắt khe về hình xăm. Tuy nhiên, vẫn có số ít tỏ ra khắt khe và hỏi rằng: "Có gì sai trái với làn da mà mẹ ban tặng cho bạn vậy?".

Hình xăm trên tay khiến cô gái bị chửi quá trời chửi - Ảnh 3.

Cô gái trẻ cá tính với những hình xăm trên người - Ảnh: @buffbaby88

Một người khác phản biện: "Tôi xem hình xăm là nghệ thuật. Nếu bạn thích xăm, hãy cứ xăm và tận hưởng những vết mực hết mình".

Dù vậy, để tháo gỡ hoàn toàn định kiến xưa cũ ra khỏi tất cả mọi người là điều không thể. Theo một báo cáo của CNA, người Singapore vẫn xem các hình xăm liên quan đến "xã hội đen" hoặc thế giới ngầm, những con người có xu hướng phá vỡ quy tắc.

Tháng 5-2019, một khảo sát với hơn 1.000 người Singapore của YouGov đã chỉ ra rằng chỉ gần phân nửa người được hỏi có khả năng thuê nhân viên sở hữu hình xăm, bất chấp họ đủ tiêu chuẩn hay không. Mục tiêu tuyển dụng dựa trên thành tích cá nhân, nhưng ngoại hình lại là một trong những yếu tố then chốt trong quá trình thực hiện tuyển dụng.

Tuy nhiên, sự kỳ thị xung quanh hình xăm đang dần thay đổi ở một số môi trường nhất định. Năm ngoái, video của kênh TheBeauLifeCo với sự xuất hiện của nhiều người trẻ tiết lộ về phản ứng của gia đình, bạn bè và ông chủ của họ khi công khai hình xăm. Mọi cuộc trò chuyện đều vui vẻ và không tiêu cực như những gì Jeynelle trải nghiệm.

Hoa hậu Quý bà Nga đăng quang với gương mặt khác xa ảnh trên mạngHoa hậu Quý bà Nga đăng quang với gương mặt khác xa ảnh trên mạng Bà mẹ 2 con kết hôn cùng Bà mẹ 2 con kết hôn cùng 'bạn trai ảo' có trí tuệ nhân tạo Ủng hộ bạn mở quán, ăn cho đã Ủng hộ bạn mở quán, ăn cho đã 'cái nư', nhận bill thấy sao rầu!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm