Showbiz muôn màu

Hết chuyện, MC VTV24 mang Trấn Thành, hào quang rực rỡ ra cà khịa

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:32 | 26/03/2023

'Bắt sóng' ngay ồn ào Trấn Thành khóc nghẹn khi nói về hào quang đời nghệ sĩ, MC VTV24 - Sơn Lâm đã mượn cho phần giới thiệu điểm tin ngày 25-3 vừa qua.

Chỉ chưa đầy trong 3 tháng đầu năm, Trấn Thành có lẽ là cái tên "nóng hổi" được nhắc trên mọi lĩnh vực. Từ chủ đề kỷ lục phim trăm tỉ với Nhà bà Nữ, Trấn Thành cũng trở thành tâm điểm trong nhiều ồn ào hay những hành động gây tranh cãi. 

Hết chuyện, MC VTV24 mang Trấn Thành, hào quang rực rỡ ra cà khịa - Ảnh 1.

"Mr Riêng Tư" Trấn Thành gây tranh cãi với màn khóc nghẹn, nói đời nghệ sĩ khó nuốt

Mới đây nhất, vào ngày 21-3, Trấn Thành chiếm trọn spotlight trong họp báo công bố phim điện ảnh tiểu sử của Đàm Vĩnh Hưng khi vừa khóc nghẹn vừa trần tình: "Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ rất nhiều, mọi người đều trải qua nhiều thăng trầm. 

Nếu mà ai thích tiền, thích hào quang thì cứ lên đây để nếm thử 4 chữ 'hào quang rực rỡ' đi rồi biết nó là cái gì!". 

Anh cũng không quên tự nhắc lại ồn ào "cần sự riêng tư" mà chính mình là tâm điểm chỉ vài tuần trước đó. 

Hết chuyện, MC VTV24 mang Trấn Thành, hào quang rực rỡ ra cà khịa - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng an ủi khi Trấn Thành... khóc

Phát ngôn này của nam MC vấp ngay phải những sự chê trách lẫn tranh cãi nảy lửa suốt nhiều ngày qua. Phần lớn vì "quá ngán" với tần suất rơi nước mắt của Trấn Thành. Ở lần "kể khổ" về đời nghệ sĩ, đúc kết "hào quang rực rỡ" trong nước mắt hẳn nhiên khiến cư dân mạng dậy sóng. 

Cụm từ "đời nghệ sĩ", "hào quang rực rỡ" nhanh chóng trở thành từ khóa "trending" len lỏi vào khắp hội nhóm, lĩnh vực. Mới đây nhất, trong bản tin Chuyển động 24h phát sóng ngày 25-3, cụm từ này cũng được các biên tập viên "mượn" để "làm đầu câu chuyện".

Cụ thể, trên trang cá nhân của MC Sơn Lâm đăng tải đoạn clip ngắn gây chú ý với cụm từ "khó nuốt" được in hoa nổi bật trong mô tả. 

Trong clip hơn 50 giây tái hiện lại công việc của một MC - biên tập viên truyền hình phải thức trắng đêm, mắt thâm quầng, phải tát vào mặt cho tỉnh ngủ, hy sinh niềm vui cá nhân để có bản tin kịp thời.

MC VTV 24 mang drama "đời nghệ sĩ khó nuốt" của Trấn Thành vào bản tin

Ở phần sau, MC Sơn Lâm xuất hiện với diện mạo bơ phờ và nói: "Đôi khi làm biên tập viên khó nuốt lắm quý vị. Nếu quý vị muốn nếm thử 5 chữ "biên tập viên truyền hình" mời lên đây".  Sau đó là hình ảnh MC của Chuyển động 24h xuất hiện với lời dẫn: "Biên tập viên truyền hình khó thật đấy. 

Nhưng đó là lựa chọn của tôi, sẵn sàng đánh đổi để có vài phút hào quang trên sóng truyền hình. Hôm nay chúng ta sẽ nói về hào quang ấy"... là lời dẫn cho mục Điểm tuần trong chương trình. 

Mặc dù lời dẫn trong clip không chỉ đích danh nhân vật, sự kiện nào nhưng chẳng khó để netizen nhớ ngay đến Trấn Thành khóc nghẹn nói về đời nghệ sĩ và ánh hào quang rực rỡ. 

Đoạn clip đã nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ lại và bàn luận rôm rả. Nhiều ý kiến cho rằng cách nhà đài "bắt trend" này khá tinh tế khi giúp cho bản tin thêm sinh động. 

Mặt khác, màn bắt trend này không chỉ ngầm ý "khịa" Trấn Thành mà còn góp phần đưa phát ngôn của nam MC sớm trở thành trào lưu hot trên cõi mạng.  

Tuy vậy, nhiều ý kiến cũng tỏ ra cười cợt khi một số bản tin của nhà đài quốc gia thường xuyên mượn ồn ào tiêu cực của giới nghệ sĩ để gây chú ý. Chỉ ít ngày trước đó, câu nói "cần sự riêng tư" của Trấn Thành cũng được đưa vào làm từ khóa cho bản tin theo cách tương tự một cách... thần tốc. 

'Thánh cà khịa' người yêu cũ ẵm 4 kỷ lục Guinness sau bản hit đá xéo Pique Xuất hiện với gương mặt biến dạng, Madonna bị netizen ‘cà khịaXuất hiện với gương mặt biến dạng, Madonna bị netizen ‘cà khịa' Bị Thùy Tiên cà khịa chuyện tung MV lia lịa, Trúc Nhân đáp trả xéo sắc đáng yêuBị Thùy Tiên cà khịa chuyện tung MV lia lịa, Trúc Nhân đáp trả xéo sắc đáng yêu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU