Lẩu Thập Cẩm

Hát liên tục 5 ngày để lập kỷ lục

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:33 | 03/01/2024

Một nữ ca sĩ đến từ châu Phi đã hát không ngừng nghỉ suốt 126 giờ 52 phút, phá kỷ lục thế giới từng được lập bởi một người Ấn Độ.

Nữ doanh nhân Afua Asantewaa Owusu Aduonum (33 tuổi) thiết tha lập được một kỷ lục khó ai có thể "đạp đổ", là hát liên tục trong thời gian dài nhất. Theo đó, màn trình diễn của ca sĩ người Ghana này bắt đầu hôm 24-12-2013 và kết thúc vào 29-12-2023. Nghĩa là, cô đã trình diễn không ngưng nghỉ suốt 126 giờ 52 phút.

Asantewaa đã hát liên tục 5 ngày không nghỉ để phá kỷ lục thế giới.

Cố lập kỷ lục mới để quảng bá đất nước

Theo RT, Asantewaa đã thông báo về việc chuẩn bị hồ sơ để gửi đến Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness, để xác nhận thành tích mình vừa đạt được. Kỷ lục hát liên tục trong thời gian dài nhất đang do ca sĩ Sunil Waghmare, người Ấn Độ, thiết lập vào năm 2012 với thông số 105 giờ.

Asantewaa nhảy múa cùng chồng sau khi đạt được thành tích "khủng".

Asantewaa nhảy múa cùng chồng sau khi đạt được thành tích "khủng".

Trong quá trình tạo dựng kỷ lục của mình, giọng ca Asantewaa nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả người dân Ghana lẫn chính phủ. Nhiều tên tuổi lớn và có tầm ảnh hưởng như cựu tổng thống John Dramani Mahama hay phó tổng thống đương nhiệm Mahamadu Bawumia đều xuất hiện tại buổi diễn của cô.

Xuyên suốt màn trình diễn của mình, Asantewaa chủ yếu hát những ca khúc mang âm hưởng dân gian. 

Sau nỗ lực thiết lập kỷ lục, nữ ca sĩ đã nhập viện để theo dõi sức khỏe sau 5 ngày liên tục hát hò mà chẳng ngủ nghỉ. Bác sĩ Grace Buckman, người đứng đầu đội ngũ y tế của Asantewaa, không chỉ khen ngợi nỗ lực mà còn bày tỏ sự ngạc nhiên trước sức chịu đựng của cô.

Mới đây, Cơ quan Du lịch Ghana vừa bổ nhiệm cô làm đại sứ du lịch, nhằm thúc đẩy và thu hút khách du lịch đến đất nước châu Phi này, thông qua âm nhạc.

Xem Xem 'pro5' thú cưng để tìm bồ cho mình Bị bắt vì cởi trần dắt chó đi dạoBị bắt vì cởi trần dắt chó đi dạo Thiếu miếng phô mai, hai họ lao vào hỗn chiến giữa tiệc cướiThiếu miếng phô mai, hai họ lao vào hỗn chiến giữa tiệc cưới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm