Lẩu Thập Cẩm

Hành khách 'rớt hồn' vì hai phi công mải mê 'tác động vật lý' trong buồng lái

JOY

Đăng lúc 16:58 | 30/08/2022

Gần 200 hành khách vẫn chưa kịp 'hoàn hồn', dù chuyến bay do hai phi công này điều khiển đã hạ cánh an toàn sau đó.

Tờ The Guardian đưa tin, hai phi công của Hãng hàng không Air France, Pháp - người điều khiển chuyến bay từ Geneva đi Paris vào tháng 6 vừa qua - đã bị đình chỉ làm việc, với lý do thiếu nghiêm túc trong việc tuân thủ các quy định an toàn bay. Tin tức về hình thức kỷ luật hai phi công được hãng bay này công bố vào ngày 24-8 vừa qua.

Sự việc được tờ La Tribune, Thụy Sĩ đưa tin rằng, cơ trưởng và cơ phó của chuyến bay từ Geneva đến Paris này đã có cuộc tranh cãi, ngay khi chiếc máy bay vừa cất cánh và đạt độ cao 10 km so với mặt đất. Hiện trạng "tác động vật lý" được thuật lại, khi bị đối phương lao vào, người còn lại đã nhanh chóng túm lấy cổ áo người kia và giằng co kịch liệt trong buồng lái.

Hành khách rớt hồn vì hai phi công mải mê tác động vật lý trong buồng lái - Ảnh 1.

Hình minh họa từ Internet

Xô xát này khiến phi hành đoàn phải nhanh chóng can thiệp, và một thành viên phi hành đoàn đã phải ngồi trong buồng lái với các phi công, để đảm bảo họ không tiếp tục ẩu đả.

Hành khách thuật lại rằng họ nghe thấy rõ hai người cãi nhau ngay sau khi máy bay cất cánh. Sau đó một lúc thì cuộc ẩu đả diễn ra, nhưng vì độ cao giữa máy bay và nơi có thể tiếp đất gần... 10 cây số, nên không một ai dám can ngăn mà chỉ ngồi cầu nguyện.

Được biết, trên máy bay đang chở ít nhất là 200 hành khách, chưa kể thành viên phi hành đoàn. Sau khi chuyến bay "bão tố" này đáp xuống sân bay Paris le Bourget, các hành khách lao vào nhà vệ sinh để nôn ói vì "sợ đến mất mật" và không thể quên trong đời.

Trước đó, Hãng hàng không Air France cũng bị điều tra một sự cố vào tháng 4, liên quan đến một chuyến bay từ sân bay JFK của New York gặp sự cố kiểm soát bay khi tiếp cận hạ cánh ở Paris.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm