Tin... Tức Cười

Giấu vợ tiền trúng số độc đắc, chồng méo mặt vì bị phạt bồi thường

JOY

Đăng lúc 20:47 | 17/02/2023

Một người đàn ông Trung Quốc đã trúng số độc đắc 10 triệu nhân dân tệ (gần 36 tỉ đồng) nhưng lại giấu biệt với vợ cho đến khi bị tòa án ra lệnh bồi thường.

Vào năm 2021, người đàn ông họ Chu ở Trung Quốc đã thắng một giải độc đắc trị giá 10 triệu nhân dân tệ. Sau khi nộp thuế bắt buộc, anh ta được nhận về 8,43 triệu (khoảng 29 tỉ đồng). Đó vẫn là số tiền khổng lồ giúp thay đổi cuộc sống cho anh và gia đình.

Tuy nhiên, thay vì chia sẻ lập tức tin vui này với vợ, anh này lại giấu nhẹm và thản nhiên sống bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Bất ngờ hơn nữa, vào ngày công ty xổ số trả thưởng bằng cách chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình, anh đã "tẩu tán" tiền thưởng trúng số độc đắc nhanh chóng.

Chu đã chuyển 2 triệu nhân dân tệ (gần 7 tỉ đồng) cho em gái và 700.000 nhân dân tệ (2,4 tỉ đồng) cho vợ cũ, để giúp cô mua một căn hộ. Trong khi với người vợ hiện đang sống cùng, Chu tuyệt nhiên giấu kín trong hai năm.

Giấu vợ tiền trúng số độc đắc, chồng méo mặt vì bị phạt bồi thường - Ảnh 1.

Lỡ dại giấu vợ tiền trúng số độc đắc, anh chồng nhận án phạt nặng (Ảnh: Odditycentral)

Hai năm sống cùng nhau, không hiểu vì lý do gì, vợ Chu phát hiện bí mật của chồng. Nhưng thay vì nói thẳng với chồng, cô vợ này lại đệ đơn ly hôn và đâm đơn kiện chồng vì đã tự ý tiêu khoản tiền trúng số.

Vì thời điểm trúng số, cả hai vẫn đang trong thời gian hôn nhân nên số tiền được coi là tài sản chung của hai vợ chồng. Và chắc hẳn người vợ đã cảm thấy rất buồn khi bị chồng giấu giếm một số tiền lớn nhưng lại mang cho em gái và vợ cũ mà cô không hề hay biết.

Vào ngày 1-2 vừa qua, tòa án Ôn Châu đã đồng ý với yêu cầu của người vợ về việc chia 60% số tiền trúng số được che giấu, và không có bên nào tìm cách kháng cáo phán quyết. Như vậy, anh chồng phải bồi thường cho vợ gần 18 tỉ đồng từ số tiền trúng số và còn lại chẳng đáng là bao chỉ vì một quyết định có phần ích kỷ của mình.

Câu chuyện trở nên rầm rộ trên mạng xã hội xứ Trung với đại đa số netizen đổ lỗi cho Chu vì đã giấu vợ bỏ túi tài sản chung của cả hai quá lâu. "Anh ấy đã sử dụng tài sản chung của hai vợ chồng để mua vé số và giành giải thưởng cao nhất. Anh ấy muốn tận hưởng nó một mình sao?”, một người dùng mạng bình luận trên Weibo.

Nếu là người đàn ông trong câu chuyện, bạn sẽ ứng xử thế nào?

New York: Người đã tiêm vắc xin có cơ hội trúng số 5 triệu USD New York: Người đã tiêm vắc xin có cơ hội trúng số 5 triệu USD Cụ bà 87 tuổi trúng số 150.000 USD sau nhiều năm chỉ mua một bộ số Cụ bà 87 tuổi trúng số 150.000 USD sau nhiều năm chỉ mua một bộ số Những người trúng số nhờ ‘linh cảm’ kỳ lạ Những người trúng số nhờ ‘linh cảm’ kỳ lạ

Tin mới Tin ...Tức Cười
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận