Lẩu Thập Cẩm

Thanh niên vác đơn kiện cả thành phố vì không được khỏa thân

MINH HẢI

Đăng lúc 13:26 | 09/02/2023

'Tiền bạc là phù du, quần áo là thứ vướng víu. Những thứ không cần thiết thì nên vứt đi!', đó là quan niệm của Alejandro Colomar - một anh chàng thích khỏa thân đi lông nhông.

Alejandro Colomar (29 tuổi) là một lập trình viên máy tính, có sở thích khỏa thân. Colomar cảm thấy là chính mình khi được hòa vào tự nhiên và khỏa thân mọi nơi anh muốn. Tuy thích nhưng chàng trai này cũng chỉ dám trút bỏ quần áo ở nhà hoặc vài nơi vắng vẻ như trên các con đường mòn quanh rừng, theo Insider.

Năm 2020, trong một lần Colomar đánh bạo khỏa thân đi loanh quanh ở vài con ngõ nhỏ gần nhà thì bỗng bị ai đó phát hiện rồi báo cảnh sát. Anh bị tạm giữ và yêu cầu nộp phạt vì tội "khỏa thân đi lông nhông, làm ảnh hưởng mỹ quan đường phố".

Thanh niên vác đơn kiện cả thành phố vì không được khỏa thân - Ảnh 1.

Sau hơn 2 năm mang đơn đi kiện cả cảnh sát lẫn người dân, một thanh niên người Tây Ban Nha đã được xử thắng kiện và giành được quyền khỏa thân dạo phố nếu anh ta muốn.

Sau lần đó, Colomar quyết chí đi kiện. Anh dành tất cả tinh thần và tiền bạc để dồn sức cho vụ kiện, đấu tranh chống lại hành động pháp lý và những quan điểm kỳ thị của người dân để bảo vệ quyền được đi lang thang trong tình trạng "trần như nhộng".

"Tôi thích tôi khỏa thân. Bạn không thích, bạn thấy ngại thì cứ quay mặt đi!", Alejandro Colomar lập luận rằng anh không làm điều đó vì một lý do tình dục bất thường. Đơn giản chỉ vì "anh muốn" và thích khỏa thân hơn là mặc quần áo.

Alejandro nói rằng anh đã đến các bãi biển khỏa thân ở Tây Ban Nha từ khi còn nhỏ, nhưng chỉ bắt đầu dạo quanh trong các con phố gần nhà từ năm 2020.

Công bằng mà nói, theo phán quyết được đưa ra vào những năm 1980 thì khỏa thân nơi công cộng không phải là một tội ác ở hầu hết Tây Ban Nha. Mặc dù một số nơi như Barcelona và Valladolid có quy định chống lại điều đó, nhưng phần lớn đất nước thì điều đó vẫn ổn, bao gồm cả ở Aldaia - quê hương của Alejandro.

Thanh niên vác đơn kiện cả thành phố vì không được khỏa thân - Ảnh 2.

Alejandro từng nhiều lần bị cảnh sát hỏi thăm vì sở thích khỏa thân dạo phố của mình.

Cuối cùng, trường hợp của Alejandro đã được tòa án cấp cao Tây Ban Nha ở Valencia phán thắng kiện. Anh được phán quyết là "sự khỏa thân không thể thay đổi an ninh công dân, sự yên tĩnh hoặc trật tự công cộng", Reuters đưa tin.

Ngay cả phiên tòa xử vụ kiện cũng gây ra một chút tranh cãi. Colomar đến tòa trong tình trạng không mảnh vải che thân, chỉ mang đôi tất và giày của mình. Tòa không cho anh vào với lý do "đã nude thì nude cho trót, sao còn mang tất và giày thể hiện lịch sự?". Cuối cùng, Alejandro Colomar chỉ được vào tòa khi đã mặc đủ quần áo.

Sau chiến thắng, Alejandro Colomar cho biết bản thân vẫn phải nộp gần 3.000 USD tiền phạt nhưng điều đó không quan trọng. Được khỏa thân đi khắp phố phường là anh vui rồi!

Ảnh vui 6-2: Lộc Fuho Ảnh vui 6-2: Lộc Fuho 'đóng vét' làm giám đốc công ty xây dựng Chị Hằng phiên bản cơ bắp Chị Hằng phiên bản cơ bắp 'đọ dáng' Lão Trư 6 múi khuấy đảo cõi mạng Vợ trẻ hả hê sau Vợ trẻ hả hê sau 'tác động vật lý' lên chồng mới cưới 7 ngày
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm