Giải Trí

#Phim Hoa ngữ

‘Yến vân đài' đích thị là ‘bom xịt', Xa Thi Mạn không cứu nổi

THÚY MINH

Đăng lúc 11:45 | 11/11/2020

Đi gần nửa chặng đường, điểm douban của 'Yến vân đài' chỉ dừng ở mức 4,9, trong đó tỉ lệ đánh giá 1 sao và 2 sao đã chiếm hơn 50%.

Là một trong những bộ phim cổ trang được mong đợi nhất năm 2020, chính vì thế khi Yến vân đài lên sóng đã nhận được nhiều sự ủng hộ ngày từ đầu của fan. Thế nhưng, cũng ở những tập đầu, phim lập tức nhận được nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất của nữ chính Đường Yên. 

Yến Vân Đài có số điểm 4,9 với hàng loạt đánh giá 1 sao

Gần một nửa của chặng đường, cứ tưởng đâu Yến vân đài sẽ được cải thiện dần về nội dung cũng như những phần diễn xuất của nữ chính Đường Yên sẽ tiến bộ hẳn nhưng ngờ đâu ngày càng tệ hơn. 

Bộ phim lại khiến khán giả thất vọng và nhận khá nhiều ý kiến trái chiều. Trên douban, điểm của Yến vân đài chỉ dừng ở mức 4,9, trong đó tỉ lệ đánh giá 1 sao và 2 sao đã chiếm hơn 50%.

Diễn xuất của Đường Yên bị chê không thương tiếc.

Thậm chí, ngay trên phần bình luận của trang đánh giá phim, bên cạnh những lời chê bài thậm tệ về diễn xuất của Đường Yên đóng phim “ngàn năm như một" cứ giả ngu giả ngơ ngốc nghếch khiến khán giả phải bội thực. Những cảnh khóc khi phải chia ly với người mình yêu hứa hẹn lấy nước mắt khán giả lại trở thành một trò hề, “không thể giả trân" hơn nữa. 

Nhiều người nhận chí nhận xét rằng thời đại 4.0 rồi mà vẫn có thể tồn tại một bộ phim nghèo nàn ý tưởng, nữ chính mary sue (nhân vật hoàn hảo, bất kỳ người nào gặp cũng yêu mến) như thế. Đã vậy, nữ chính quá tuổi để thích hợp vào kiểu nhân vật thích “cưa sừng làm nghé" khiến người xem vô cùng khó chịu.

Màn "cưa sừng" của Đường Yên trong Yến vân đài bị "ném đá" không thương tiếc.

Hay có người còn nhận định rằng phải chăng Yến vân đài là bộ phim Cẩm tú vị ương phiên bản 2.0 hay không khi mang đề tài đấu đá quyền lực của những người cùng máu mủ đóng cảnh ác để tôn vai nữ chính hiền lành, thông minh giỏi giang lên hay chăng?

Bù lại cho diễn xuất chịu nhiều "gạch đá" của Đường Yên là "tay nghề vượt trội" của Xa Thi Mạn.  

Ở những tập đầu, nhan sắc của cô có phần nào bị chê bai nhưng ở những tập sau “nhất tỷ" không khiến người khác thất vọng. Dung nhan ở những tập sau của Xa Thi Mạn ngày càng xinh đẹp, “mặn mà” hơn. Ngoài ra, Xa Thi Mạn còn khiến người xem phải choáng ngợp vì độ chịu chơi của cô khi trang phục thay đổi xoành xoạch, ăn mặc có phần sang chảnh, trang sức vàng bạc đeo đỏ người hơn hẳn cả Đường Yên.

Một điểm cộng nữa ở Xa Thi Mạn đó chính là diễn xuất ăn đứt nữ chính Đường Yên. Mỗi cử chỉ, ánh nhìn, động tác nhỏ của cô cũng toát lên hết được tính cách nhân vật. Hay chuyện tình cảm của cô và Thái Bình Vương (Đàm Khải) thể hiện đã khiến nhiều người thích thú và tích cực đẩy thuyền hơn cả cặp đôi nam nữ chính.

“Nội dung phim quá nhàm chán rồi, Đường Yên diễn quá tệ, may thì có Xa Thi Mạn cứu vớt lại”, một cư dân mạng nhận xét.

Bên cạnh diễn xuất của diễn viên chính, kỹ xảo ba xu, nội dung nghèo nàn thì ở phần nhạc phim của Yến vân đài cũng đang trở thành vấn đề tranh cãi khi bị tố đạo nhạc trong phim Hạc lệ hoa đình của La Tấn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí