Giải Trí

WHEE!: 'Yêu không thể nói như bụng đói mà không thể ăn'

MẪN NHI

Đăng lúc 07:21 | 24/06/2020

Ban nhạc WHEE! chỉ mất 10 phút để hoàn thành 'I don’t want to be your best friend'. Ca khúc như nói hộ nỗi lòng của các “anh trai, em gái mưa” khi trót yêu bạn thân nhưng lại không thể nói.

Dù đề tài không mới mẻ nhưng dưới góc nhìn thú vị, phải làm sao nâng cấp vòng tròn tình bạn (friendzone) thành tình yêu (lovezone), ca khúc đã "rà trúng đài" và nhận được nhiều đồng cảm từ những người nghe đang cùng cảnh ngộ.

I don’t want to be your best friend như nói hộ nỗi lòng của các “anh trai, em gái mưa” khi trót yêu bạn thân. Rơi vào trường hợp yêu không thể nói thì hẳn lòng càng thêm bối rối, bứt rứt như "đói không thể ăn".  

Với giai điệu vui tươi, gần gũi người nghe, những câu hát dễ thương trong bài như: “Trái tim mỗi giây cứ tha thiết chờ đợi tình yêu rồi sẽ đến bên đời. Đến một ngày, anh nhận ra mình chẳng hề muốn là bạn. Những cảm xúc giờ cũng đã đến cực hạn, chẳng thể nào buông lơi tiếng đàn. No... oh oh oh... I don’t want to be your best friend” mô tả chính xác những ai từng rơi vào tình trạng crush người bạn thân của mình.

Ban nhạc WHEE! 

Ban nhạc WHEE! gồm 5 thành viên: Long Đinh (trống), Bảo Hoàng (bass), Bảo Nguyên (guitar), Thuy Hạ Liêng (keyboard) và Dư Quốc Vương (ca sĩ - sáng tác). Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, WHEE! đã cho ra mắt 3 ca khúc: Bất bình thường, Vệt son 12 phút không giờ, Thời gian để yêu.

So với các ca khúc đã ra mắt, I don’t want to be your best friend mang màu sắc pop – reggae, thể hiện sự vô tư, lăn tăn trong lòng về tình cảm cho bạn thân. Đó là một cảm giác mà bất cứ ai cũng từng trải qua trong đời. Điểm nhấn đặc biệt của ca khúc này là lần đầu tiên nhóm kết hợp với rapper Gọi Là Phúc mang đến sự mới mẻ cho người nghe. Trong đó, đoạn rap đầy thú vị: “Ước gì ngỏ lời yêu em là đồng ý, ước gì anh và em tình yêu chứ không phải tình đồng chí, muốn tag em vào tấm hình, muốn cả em và anh từ giờ sẽ là chúng mình” khiến người nghe gật gù vì quá đúng tâm trạng.

WHEE! nỗ lực để được công chúng biết đến nhiều hơn khi mỗi tháng đều ra 1 ca khúc mới, liên tục trong 4 tháng qua.

WHEE! chia sẻ: “Nhóm chỉ mất 10 phút để hoàn thành ca khúc này khi cảm hứng đến bất chợt. 100% cảm xúc là từng thành viên trong nhóm đều đã trải qua tình trạng friendzone. Còn gì khó chịu hơn khi yêu không thể nói giống như bụng đói mà không thể ăn, cảm giác vô cùng bồn chồn, nôn nao. Tình yêu và cảm xúc của con người muôn hình vạn trạng. Quan trọng là chúng ta học cách làm bạn với chính mình và tận hưởng những gì mà cuộc sống mang lại”.

Qua ca khúc này, nhóm WHEE! cũng chỉ các "anh trai, em gái mưa" những mánh lới để nâng cấp friendzone lên lovezone. Đó là cứ yêu đi, yêu một cách tích cực, quan tâm vừa đủ và khi những cảm xúc đã đến cực hạn, hãy dũng cảm nói ra tình cảm của mình. Dù kết quả ra sao thì tâm hồn vẫn thấy nhẹ nhõm và không còn hối tiếc. Còn nếu quá ngại ngùng, cứ để bài hát này thay lời muốn nói, yêu thì yêu không yêu thì vẫn yêu mà.

Vì chưa có nhiều kinh phí nên WHEE! chọn hình thức MV lyric cho I don’t want to be your best friend  và hứa hẹn sẽ thực hiện MV sau độc đáo hơn. 

Đến hiện tại, có thể nói WHEE! là ban nhạc chăm chỉ nhất khi hầu như mỗi tháng đều cho ra mắt ca khúc mới. I don’t want to be your best friend là sản phẩm thứ tư được nhóm giới thiệu đến công chúng. Dẫu vẫn còn gặp nhiều khó khăn như sân chơi cho các ban nhạc sáng tác còn ít và kinh phí trong quá trình hoạt động, sản xuất âm nhạc cũng còn hạn chế, nhưng WHEE! vẫn lạc quan khi cho rằng: "Những thách thức đó là cần thiết để nhóm luôn trong trạng thái sảng khoái, hứng khởi tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng".


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí