Giải Trí

Vừa gây bão 'Rap Việt', Ricky Star nhanh tay tung MV kể chuyện vụt mất tình yêu đầu đời

MẪN NHI

Đăng lúc 00:16 | 11/08/2020

Sau khi gây bão màn biểu diễn với 576.000 lượt xem trực tiếp, Ricky Star liền lập tục tung sản phẩm đầu tay với tên gọi 'Thương thầm' kể về mối tình đơn phương day dứt, chân thành.

“Siêu thí sinh” của đội Binz dù tự tin đối đáp với MC Trấn Thành và cả bốn bốn huấn luyện dày dạn kinh nghiệm trong làng Rap nhưng hóa ra lại là anh chàng nhút nhát trong tình yêu. 

Với ca khúc vừa tung ra, Ricky Star thể hiện mình là một chú “tắc kè bông” thực thụ, trong hai "tiết mục" lại thể hiện hai sắc thái âm nhạc hoàn toàn khác nhau.

Ngay sau màn biểu diễn vô cùng tự tin và sáng tạo trên sân khấu Rap Việt tập 2, Ricky Star nhanh chóng giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình cùng với Khoa – người từng kết hợp với Kay Trần, Lăng LD qua các bản hit như: Chuyện tình tôi, Ý em sao… dưới định dạng MV. Lần này, anh chàng thể hiện phong cách âm nhạc khác hẳn với Bắc Kim Thang đêm 9-8, cùng với đó là một khía cạnh mới khá thú vị khi Ricky Star biết thương thầm.

Richky Star (phải) và Khoa

Thương thầm thuộc thể loại Pop R&B và Hiphop, được chắp bút từ tháng 1- 2019. Ca khúc được Khoa và Ricky Star lấy ý tưởng từ những cảm xúc yêu đương của các chàng trai, cô gái khi tìm được người để trao cho cả tấm lòng nhưng đối tượng lại chẳng hay biết. Đó là những cảm xúc có mãnh liệt nhưng đôi khi lại vô cùng đáng yêu, trong sáng.

Nội dung ca khúc là chuyện tình đơn phương được Ricky Star tiết lộ xuất phát từ trải nghiệm của chính bản thân mình. Anh chia sẻ: “Ricky ngày xưa cũng thương thầm một bạn nhưng lại ngại, không dám tỏ tình mà chỉ đưa bức thư tay. Giờ thì người ấy đã có gia đình và đang rất hạnh phúc. Nên là mọi người nếu có cơ hội hãy nắm lấy, đừng để nó vụt qua như Ricky”. 

Ricky Star với phong cách hoàn toàn khác những gì đã trình diễn tại Rap Việt

Trái với phong thái tự tin trên sân khấu, Ricky chia sẻ rằng mỗi khi ở gần người mình thích, anh chẳng tự tin lắm, đôi khi còn bị ngại ngùng.

Nói về cơ duyên đến với Thương thầm, Ricky cho biết ban đầu bản thô được cô nàng Xesi gửi qua cho nghe thử. Cứ tưởng Xesi rủ mình hát cùng, Ricky háo hức viết lời nhưng khi gửi lại cho nhạc sĩ nghe thì cô nàng tỉnh bơ phán: “Em gửi anh nghe chơi thôi!”. Anh chàng quá là “tức” nên đã gửi qua cho Nguyễn Bảo, và cả hai người cùng bắt tay thực hiện.

Có thể thấy Thương thầm mang phong cách, chất liệu khác hoàn toàn so với Bắc Kim Thang. Nếu nhạc phẩm tạo ấn tượng Ricky trong Rap Việt mang màu sắc dân gian, chứa đầy tích cổ thì Thương thầm lại là kỷ niệm tuổi thơ ngây của chàng nghệ sĩ. Lời rap kể về những cảm xúc chân thật nhưng trong sáng của một người yêu đơn phương, chỉ cần im lặng ở bên người ta nhưng vẫn e ngại không dám tỏ tình. Những người thương thầm tự trách mình sao không mạnh dạn hơn, nhưng vẫn không dám đối mặt.

>> Xem thêm: Ricky Star - rapper khiến bốn huấn luyện viên phải 'đại chiến 4 nón vàng' tại Rap Việt


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí