Giải Trí

Vừa đoạt giải 'Âm nhạc xuất sắc nhất' của Cánh Diều Vàng, phim 'Hạnh phúc của mẹ' đã dính 'phốt' dùng nhạc phim không xin phép!!!

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:21 | 22/05/2020

Mới đây, ca sĩ Thu Thủy đã lên tiếng về việc bộ phim 'Hạnh phúc của mẹ' sử dụng một ca khúc của cô mà không xin phép. Ngay sau đó, nhà sản xuất phim 'Hạnh phúc của mẹ' và phía ca sĩ Thu Thủy đã có cuộc hẹn để trao đổi chuyện bồi thường.

Bộ phim Hạnh phúc của mẹ bất ngờ bị tố sử dụng ca khúc của ca sĩ Thu Thủy không xin phép. 

Ngày 20-5, ca sĩ Thu Thủy bất ngờ tố êkíp phim Hạnh phúc của mẹ dùng "chùa" ca khúc Mẹ con ta là của nhau của cô. Đây là bài hát Thu Thủy dành tặng con trai nhân dịp sinh nhật tuổi lên 3. 

Theo lời tố, Thu Thủy không hề biết bộ phim này sử dụng nhạc của cô cho đến khi phim đoạt giải Cánh Diều Vàng gần đây. Một người bạn của cô xem phim, vô tình phát hiện ra ca khúc của Thu Thủy và báo tin thì cô mới "tá hỏa". 

Chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Cười, Thu Thủy cho biết: "Việc này khiến tôi cảm thấy vô cùng bức xúc và cảm thấy mình hoàn toàn không được tôn trọng khi một ca khúc do mình tự bỏ tiền sản xuất và thu âm lại bị xài chùa như vậy, trong khi đây là một bộ phim thương mại có hẳn cả một êkíp sản xuất, mà làm việc chưa được chuyên nghiệp. Tôi có hỏi qua nhạc sĩ Minh Cường thì được biết phía nhà sản xuất đã có liên hệ và mua tác quyền. Nếu như một ca sĩ khác hát ca khúc này thì câu chuyện sẽ khác, trong khi đó phía nhà sản xuất sử dụng luôn bản thu với chính giọng hát của tôi, mà bản thân tôi lại không hề hay biết".

Gần 10 ngày sau khi Hạnh phúc của mẹ đoạt giải Cánh Diều Vàng, ca sĩ Thu Thủy bất ngờ tố phim này xài "chùa" nhạc của cô mà không xin phép.

Ngay sau lời tố của ca sĩ Thu Thủy, ông Bá Cường - nhà sản xuất phim Hạnh phúc của mẹ - đã xin lỗi ca sĩ Thu Thủy, thừa nhận thiếu sót và sẽ hẹn gặp phía nữ ca sĩ để thỏa thuận việc đền bù vì sử dụng ca khúc không xin phép.

Đại diện của Thu Thủy cũng cho hay: "Thu Thủy chấp nhận lời xin lỗi của nhà sản xuất phim Hạnh phúc của mẹ và hi vọng mọi việc sẽ được giải quyết ổn thỏaĐáng lý chúng tôi đã hẹn gặp nhau để thỏa thuận việc bồi thường. Tuy nhiên, hiện tại, cả hai bên đều đang rất bận công việc, chưa thể sắp xếp ngồi lại được cùng nhau. Vì thế, chúng tôi đã có cái hẹn vào tháng 6 để gặp gỡ. Còn cụ thể việc thỏa thuận, đền bù như thế nào thì sau cuộc gặp mới có thể tiết lộ".

Hạnh phúc của mẹ mang về cho diễn viên Cát Phượng giải Cánh Diều Vàng - "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" đầu tiên trong sự nghiệp. 

Ngày 12-5, Hội Điện ảnh Việt Nam công bố toàn bộ kết quả giải thưởng Cánh Diều Vàng 2019. Trong đó, bộ phim Hạnh phúc của mẹ bất ngờ chiến thắng ở hầu hết các hạng mục quan trọng như: Cánh Diều Vàng (phim hay nhất); Đạo diễn xuất sắc nhất (Huỳnh Đông); Quay phim xuất sắc nhất (Võ Thanh Tiền); Biên kịch xuất sắc nhất (Nguyễn Thị Ngọc Bích); Nữ chính xuất sắc nhất (Cát Phượng); Âm nhạc xuất sắc nhất (nhạc sĩ Vũ Thành Long); và Diễn viên triển vọng (bé Huy Khang).  


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí