Giải Trí

Vợ Vân Quang Long nói về sự thật công việc 'bốc vác, phụ hồ' ở Mỹ

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:35 | 06/01/2021

Vợ ca sĩ Vân Quang Long đã có những chia sẻ về công việc của chồng ở Mỹ khi trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng

Clip vợ Vân Quang Long chia sẻ về nghề nghiệp của chồng ở Mỹ

Đám tang của ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ đã qua nhưng những hình ảnh mưu sinh vất vả, làm nhiều nghề khác nhau nơi xứ người của anh lại liên tục được chia sẻ trong khoảng thời gian này khiến ai nấy không khỏi xót xa. Bên cạnh đó là lời ra tiếng vào. 

Đứng trước những lời bàn tán về chồng, Linh Lan - vợ của ca sĩ Vân Quang Long - cũng đã lên tiếng giải thích rõ. Linh Lan khẳng định, ông xã theo đuổi công việc xây dựng ngay từ những ngày đầu sang Mỹ, hoàn toàn không phải túng quẫn nên phải làm nghề này trong mùa dịch.

"Đó chính là kinh doanh bất động sản. Chẳng hạn anh Long mua cái nhà, thuê 2 - 3 người thợ nữa phụ anh ấy. Làm xong anh bán cho người ta, rồi lại mua cái nhà khác. 

Anh lấy tiền đó đầu tư 'gối đầu', nhưng sẽ mua những bất động sản nhỏ nhỏ chứ không phải như người ta. Bán cái này xong, anh sẽ lấy tiền đó mua cái khác rồi làm tiếp, bán tiếp..." - vợ Vân Quang Long nói.

Vợ ca sĩ Vân Quang Long lên tiếng về hình ảnh của chồng lao động chân tay tại Mỹ. Cô giải thích rõ công việc của chồng không như đồn đoán.

Trước khi vợ Vân Quang Long lên tiếng, chồng ca sĩ Thu Phương là ông bầu Dũng Taylor cũng cho rằng mọi người "nên nắm bắt trước khi phán". 

"Nghề của Vân Quang Long với các anh em ở Syracuse gọi là Flipping: được sử dụng để mô tả các giao dịch bất động sản ngắn hạn. Nhiều chủ nhà không kham nổi nợ của ngân hàng nên bị bán đấu giá. 

Những chuyên gia Flipping mua lại những bất động sản giá bèo này, một là thuê thợ sửa lại rồi bán, nếu tự làm tiền lời sẽ cao hơn. Không hát thì làm ngành nghề khác, miễn không trộm cướp, lừa gạt hoặc phạm pháp để lo cho gia đình là điều đáng trân trọng. 

Ai không biết hoặc không có thiện chí thì gọi nghề này như phụ hồ. Đây là một trong những nghề được xem trọng ở Mỹ. Mỗi dự án lời vài chục đến trăm ngàn USD như chơi. Sử dụng chất xám và mồ hôi nước mắt của mình để sinh nhai và đóng góp cho xã hội là hành động cao thượng!

Những người mới vào nghề, nếu không có nhiều vốn thì họ rất cần kiệm, có bao nhiêu tiền đầu tư hết vào dự án để kiếm lời với hy vọng sau này mua được nhiều bất động sản to lớn hơn. 

Nghề của Vân Quang Long ở Mỹ được xem là ông chủ bất động sản. Nhiều diễn viên Hollywood và đại gia Mỹ cũng bắt đầu từ nghề Flipping này. Đừng áp đặt văn hóa này vào văn hóa khác rồi đánh giá, nên tìm hiểu trước khi phán. 

Anh hãnh diện vì em, Vân Quang Long, vì gia đình, vợ con không màng cực khổ. Đây gọi là tự trọng bản thân mà không quan trọng bản thân. Nhiều người không phân biệt giữa 2 điều này nên có chút tiền, địa vị thì lại cho mình cái quyền kinh người, chà đạp và phán xét người khác. Anh rơi nước mắt và càng thương em nhiều hơn, Vân Quang Long!" - Dũng Taylor viết.

Sáng ngày 6-1, đoạn clip con gái ca sĩ Vân Quang Long trả lời khi được hỏi về ba khiến ai cũng xúc động

Bên cạnh việc vợ ca sĩ Vân Quang Long giải thích về công việc của chồng tại Mỹ, người hâm mộ còn không khỏi xót xa khi trên mạng xã hội cũng vừa truyền nhau đoạn clip ghi lại cảnh bé Helen - con gái út của nam ca sĩ quá cố trong lễ cầu siêu của ba vào hôm 1-1 tại Chùa Giác Ngộ, TP HCM. 

Trong ngày diễn ra lễ cầu siêu cho nam ca sĩ, bé Helen nhất quyết không chịu đội khăn tang và liên tục khóc nấc. Khi được hỏi: "Ba con đâu?", con gái cố ca sĩ Vân Quang Long còn ngây thơ đáp lại: "Ba lên trời câu cá". 

Nghe câu trả lời ngây thơ của cô bé mà ai nấy không cầm được nước mắt. Theo lời kể của người thân, suốt một tuần trước khi cố ca sĩ Vân Quang Long qua đời, bé Helen liên tục khóc lúc 1-2 giờ sáng đòi ba.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20