Giải Trí

Vlogger 'Ông chú Hàn Quốc' chỉ trích nhà đài YTN News và ngỏ lời xin lỗi người Việt

TIẾN VŨ

Đăng lúc 16:00 | 29/02/2020

Một vlogger Hàn Quốc vừa đăng tải đoạn video xin lỗi người Việt sau vụ nhóm du khách và nhà đài YTN News của nước này chê bai khu cách ly ở Đà Nẵng, xem thường món bánh mì.


 Kênh Youtube Ông chú Hàn Quốc là nơi Oh Se Jong đăng tải những video về cuộc sống, trải nghiệm ở Việt Nam của anh

Mới đây, kênh Youtube có tên Ông chú Hàn Quốc đã đăng tải một video có tiêu đề Tôi vô cùng xin lỗi #ApologizeToVietnam. Sau một ngày, đoạn video dài hơn 10 phút được trình bày bằng tiếng Hàn và phụ đề tiếng Việt đã thu hút hơn 400 nghìn lượt xem và gần 6 nghìn bình luận. 

Chủ nhân của kênh Youtube này là Oh Se Jong (tên tiếng Anh là Johnny Oh), là công dân Hàn Quốc và đã sống được Việt Nam được 3 tháng. Oh Se Jong hiện là vlogger và đang trong thời gian chuẩn bị để trở thành giáo viên tiếng Hàn.

Trong video này, Oh Se Jong đã tường thuật lại sự việc gây bức xúc dư luận khi nhà đài YTN News đăng thông tin sai lệch về khu cách ly tại Đà Nẵng dẫn đến sự bức xúc lớn của dư luận trong nước. Theo Oh Se Jong, việc bị cách ly là điều chắc chắn xảy ra và lý do mà người Việt Nam phẫn nộ là vì nhà đài YTN News tác nghiệp yếu kém, lợi dụng sự kiện để câu view.

“Một công ty truyền thông nhỏ ở Hàn đã cố gắng lấy tin. Họ đăng tải tin tức một cách rất khiêu khích và một trong những người trả lời phỏng vấn dường như xem thường bánh mì. Tôi đoán phóng viên đã đưa một trong những ý kiến tiêu cực vào bản tin, trong số 20 người bị cách ly. Xem thời sự, anh Jeong toàn nói những điều tiêu cực và phóng viên rất thích thú ghi hình lại”, Oh Se Jong nói. 

 Bản tin của đài YTN News nhận phải sự phẫn nộ lớn của dư luận Việt Nam 

Cuối cùng, vlogger này cũng bày tỏ mong muốn mọi người sẽ không đánh giá, quy chụp một dân tộc chỉ qua sai lầm của vài người:

“Những chuyện như vậy xảy ra, người không liên quan cũng sẽ bị tổn thương. Sự việc như vậy thật đáng buồn. Hàn Quốc và Việt Nam có mối quan hệ rất tốt cho đến nay, chúng ta đang phát triển cùng nhau. Tôi hi vọng mối quan hệ giữa chúng ta sẽ không xấu đi bởi sai lầm của một số ít người. Như tôi đã nói, người dân chúng tôi chỉ trích 20 người kia và kể cả báo chí, vậy nên hy vọng các bạn sẽ không ghét tất cả người Hàn Quốc”.

 Mặc dù không phải là người liên quan nhưng Oh Se Jong đã cúi đầu xin lỗi và hi vọng những người liên quan cũng sẽ lên tiếng xin lỗi sớm nhất có thể

Hiện tại, video công khai xin lỗi của vlogger Oh Se Jong đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng cả hai nước. Trong đó, nhiều người Việt Nam đã để lại bình luận động viên và cảm ơn Oh Se Jong đã thực hiện một video để giúp người Hàn Quốc hiểu rõ về những tác động tiêu cực mà bản tin của đài YTN News tới lòng tự tôn dân tộc của người Việt Nam.


TIẾN VŨ

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Giải Trí