Giải Trí

Tuyển nhân viên, ‘Triển Chiêu' Hà Gia Kính bị chê keo kiệt

THÚY MINH

Đăng lúc 19:23 | 16/10/2021

Việc đăng tin tuyển nhân viên với mức lương được cho là quá 'hẻo' của ‘Triển Chiêu' Hà Gia Kính đã trở thành đề tài tranh luận trên các trang mạng xã hội xứ Trung.

Cách đây không lâu, “Triển Chiêu” Hà Gia Kính đã đăng tải thông tin tuyển dụng nhân viên làm tại nhà máy của mình với mức lương dao động từ 3.500 - 5.500 NDT, không cần bằng cấp và được tính thêm lương ngoài giờ. 

Bên cạnh mức lương tuyển dụng, phía Hà Gia Kính còn hỗ trợ ăn uống, chỗ ở, phòng giặt đồ và sân chơi bóng rổ, bóng bàn. 

Tin tuyển dụng của Hà Gia Kính với mức lương 3.500 - 5.500 NDT bị chỉ trích là keo kiệt.

Tin tuyển dụng của Hà Gia Kính đã nhanh chóng làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội xứ Trung. Nhiều người cho rằng, với mức lương mà Hà Gia Kính đưa ra là quá thấp so với mặt bằng chung hiện tại. Cũng vì thế, mà nam diễn viên Bao Thanh Thiên bị chỉ trích là “ông chủ keo kiệt”.

Trước những chỉ trích của netizen, một số nhân viên đang làm trong công ty của Hà Gia Kính đã lên tiếng bênh vực nam diễn viên. Anh chàng Vương Vĩ đến từ Mai Châu (Quảng Đông) cho biết anh đã làm ở công ty Hà Gia Kính được 3 năm. Theo đó, Hà Gia Kính đối xử với nhân viên rất tử tế, ngày 3 bữa ăn, ngoài ra còn có thêm bánh bao. 

Hà Gia Kính seo-phì cùng các nhân viên. 

Bên cạnh mức lương đưa ra, tất cả nhân viên làm việc đều được đóng bảo hiểm đầy đủ. Đây là điều mà rất ít xưởng sản xuất khác làm được.

Ngoài ra, Vương Vĩ còn cho biết nhà máy của Hà Gia Kính mỗi tháng sẽ có 1 bữa ăn hoành tráng hơn. Hiện, anh đã làm việc được 3 năm và mức lương được ra là 5.000 NDT. 

Vương Vĩ cũng cho biết thêm Huệ Châu chỉ là thành phố loại 3 của Trung Quốc, có thể đạt mức lương này cũng được coi là tốt. Vì mặt bằng giá cả địa phương thấp hơn nhiều so với Thâm Quyến và Quảng Châu, nên tiền lương đương nhiên sẽ thấp hơn họ. Đây là những việc bình thường.

Hà Gia Kính nổi tiếng với vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim truyền hình Đài Loan 1993 - Bao Thanh Thiên, có thể nói đây là vai diễn thành công nhất của anh.

Hà Gia Kính sinh năm 1959, là ca sĩ kiêm diễn viên. Hà Gia Kính nổi tiếng với vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim truyền hình Đài Loan 1993 - Bao Thanh Thiên, có thể nói đây là vai diễn thành công nhất của anh. Hà Gia Kính cũng là diễn viên thể hiện thành công nhất nhân vật Triển Chiêu trong số các diễn viên đã từng đóng vai Triển Chiêu.

Ngoài ra, Hà Gia Kính còn được biết đến qua các bộ phim như Trung Hoa anh hùng, Thiếu niên Trương Tam Phong, Thư kiếm ân cừu lục,...

Ở tuổi 62, Hà Gia Kính vẫn giữ được phong độ.

Được biết, từ năm 2013, Hà Gia Kính đã không còn tham gia nhiều vào lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, trong thời gian này, anh và những người bạn của mình đã cùng nhau mở nhà máy Hà Gia Trang. 

Sau khi rời khỏi làng giải trí, tập trung vào kinh doanh, Hà Gia Kính đã trở thành một doanh nhân giàu và sở hữu khối tài sản hàng trăm tỉ đồng. Dù giàu có, nhưng Hà Gia Kính rất giản dị, anh ăn mặt bình dân, thường xuyên chụp ảnh cùng nhân viên.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí