Giải Trí

#VPOP

Tùng Dương 'vượt rào' mở rộng bản thân

THUÝ MINH

Đăng lúc 16:20 | 09/06/2022

Là một trong những giọng nam hàng đầu Việt Nam, Tùng Dương không ngại thay đổi mình, học hỏi những nghệ sĩ trẻ để mang lại sự mới mẻ trong âm nhạc.

Sau dự án âm nhạc Đánh đố hợp tác cùng đàn em Hoàng Thùy Linh cũng như diva Thanh Lam, tối 8-6, Tùng Dương mắt mắt MV Hope. Đây cũng là một trong những dự án âm nhạc đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp 20 năm của mình.

 MV Hope (Hy vọng) - Divo Tùng Dương.

Hope là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Lê Vụ Viết Thịnh. Đây cũng là ca khúc ra đời dựa trên những ý niệm và cảm nhận ở giai đoạn đầy khó khăn trước, trong và sau đại dịch Covid19. Được biết, sau khi nghe những giai điệu đầu tiên, Tùng Dương đã xác nhận: "Bài hát này thuộc về mình!".

Về phía ca sĩ Tùng Dương, anh cho biết mình luôn hào hứng đón nhận những sáng tác mới từ các nhạc sĩ trẻ, từ những người đã nhiều năm trong nghề, tới cả những sáng tác đầu tay, và anh sẽ lựa chọn những gì phù hợp nhất với mình, trên tinh thần hỗ trợ hết mức để những bài hát của các bạn trẻ có thể đến với công chúng, và thậm chí góp phần nâng tầm những ca khúc ấy. 

Hình ảnh Tùng Dương trong MV mới

“Tôi là một người thích điên. Tôi là người chăm nghe, chăm học hỏi. Ví dụ thấy ê-kíp này hay giỏi thì mình phải học. Vì mỗi ê-kíp có cái hay, cái sáng tạo độc đáo riêng của họ. 

Tôi rất thoải mái, đương nhiên với đối tác của mình phải nghiêm túc. Điển hình như vừa qua tôi hợp tác với Hoàng Thuỳ Linh, em ấy là người nghiêm túc, sáng tạo và giỏi. Ở Hoàng Thuỳ Linh có rất nhiều điểm giống tôi”, Tùng Dương chia sẻ.

Tùng Dương trong ngày ra mắt MV

Không những thế, nam ca sĩ cũng không ngần ngại cover hay remix lại những ca khúc của các nghệ sĩ trẻ. Bởi với anh, đó là sự cập nhật, sự học hỏi.

“Tôi phải thay đổi quan điểm, nếu mà chỉ cộng tác với những Diva - Divo về thanh nhạc là điều hoàn toàn sai lầm, đó chẳng khác nào đóng mình lại. Mình phải có những cái vượt rào để mở rộng bản thân, phải cập nhật trend,...

Ví dụ như ca khúc Con cò, Mưa bay tháp cổ mà phải remix lại để cho mới mẻ, nhạc điện tử dồn dập để hợp thời đại. Chúng ta không thể hát nhạc cách đây 15-20 năm thời Sao mai điểm hẹn, Bài hát vàng được. 

Biết đâu sau này tôi có thể hát nhạc trẻ hơn như pop ballad hay những gì đang thịnh hành thì sao. Nhưng phải dựa trên những gì phù hợp với chất giọng của mình”, giọng ca Chiếc khăn Piêu chia sẻ.

Ca khúc được sáng tác và sản xuất theo thể loại dreampop với nét nhạc bay bổng và giai điệu có tính đột biến, mô tả những thăng trầm đời người và cả những hỗn loạn giữa hai cõi âm dương, trước khi bắt gặp “ánh sáng chói chang” để vươn tới sự siêu thoát. 

MV Hope được quay hoàn toàn trong studio, sử dụng công nghệ Virtual/Tracking Realtime với những hình ảnh ảo kết hợp cùng với diễn xuất thật. Những hình ảnh đầu tiên mô tả một thế giới hỗn mang, như các bộ phim dystopia hậu tận thế, nơi có những con người – hay linh hồn – bơ vơ đi tìm nhau. 

Đây cũng là lần đầu tiên Tùng Dương tham gia đồng đạo diễn MV của mình

Toàn bộ hình ảnh sau đó đều góp phần tôn lên những ca từ của bài hát, và khép lại bằng những thước phim lộng lẫy về chốn địa đàng, khi linh hồn tìm được nơi nương tựa, hay khi con người đã vượt qua những tháng ngày tăm tối, để “…dựa bình minh đón ánh mặt trời”… THUÝ MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27