Giải Trí

Trương Quỳnh Anh chai lì cảm xúc đến mức không muốn đóng phim

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:15 | 12/06/2020

Trong buổi ra mắt dự án phim truyền hình 'Đường về có nhau' của đạo diễn Văn Công Viễn vào tối 11-6, diễn viên Trương Quỳnh Anh đã có nhiều chia sẻ xúc động về lần trở lại với vai chính này của mình.

Dàn diễn viên Đường về có nhau rmắt báo giới.

Sau nhiều tháng phải dời lịch chiếu vì dịch Covid-19, Đường về có nhau sẽ chính thức khởi chiếu vào cuối tháng 6 tới. Góp mặt trong phim là dàn diễn viên hùng hậu, gồm: Trương Quỳnh Anh, Băng Di, Hữu Vi, Nam Anh...

Nhận lời mời của đạo diễn Văn Công Viễn, Trương Quỳnh Anh được “đo ni đóng giày” cho vai chính Nguyệt Lam – một vai diễn đầy trắc trở, nước mắt.  Nói về vai diễn bị cho là giống với những vai diễn bi lụy trước đây của mình, cô không giấu căng thẳng: "Tôi đã tham gia đóng phim từ rất lâu nên có những khoảng thời gian tôi bị bão hòa và chai lì cảm xúc. Đó là thời điểm khoảng 2 năm trở lại đây". 

"Khi đọc kịch bản lần này tôi thấy cảm xúc rất đầy, có những phân đoạn tôi đọc rất xúc động đến mức khóc luôn. Tôi cảm thấy đây đúng là bộ phim nên quay lại. Thật sự rất mệt vì tôi sợ khóc lắm. Trong khoảng thời gian gần đây tôi sợ khóc kinh khủng vì có quá nhiều điều trong lòng tôi muốn giấu đi, nhưng nước mắt cứ tuôn trào, không ngừng được. Đối với bộ phim này, tôi cũng phải đắn đo rất nhiều mới dám nhận", nữ ca sĩ chia sẻ.

Trương Quỳnh Anh đẹp xinh trong buổi ra mắt phim Đường về có nhau.

Trương Quỳnh Anh cho biết, ai cũng hỏi vì sao cô sao không chọn vai của Băng Di vì dù là phản diện nhưng sẽ cá tính hơn. Nhưng cô cho rằng, vai đó phù hợp với Băng Di hơn. "Khi đọc kịch bản, tôi đã rất thích vai Nguyệt Lam rồi. Trước đây tôi cũng diễn những vai ủy mị như vậy nhưng cách thể hiện của mỗi vai khác nhau và vai này có cái gì đó khiến tôi muốn thể hiện nhiều hơn. Tôi cũng có thể diễn cách khác đi". 

Nữ ca sĩ cũng cho biết, bản thân rất lo lắng khi đảm nhiệm vai này, vì khá lâu rồi cô không tham gia phim trở lại. Tuy nhiên đó cũng là điều hay vì trong khoảng thời gian đó, máu nghề của cô vẫn còn rất nhiều. "Chỉ là tôi đang không có kịch bản phù hợp để bộc lộ những cái tôi đã dồn nén bao lâu thôi. Khi nhận kịch bản phim Đường về có nhau, tôi có cảm xúc và thích những cảnh khóc. Ở ngoài đời, tôi luôn kìm nén, còn trong phim tôi được làm nhân vật khác, tôi có thể khóc và khi tôi khóc, vẫn có những người bên cạnh an ủi tôi. Khác với ở ngoài, nhiều khi tôi khóc, không ai an ủi cả".

Băng Di (phải) sẽ vào vai phản diện, đối đầu với Trương Quỳnh Anh trong Đường về có nhau.

Đường về có nhau lấy đề tài về gia đình – tình yêu làm chất liệu chính. Nội dung phim xoay quanh nhân vật Nguyệt Lam (Trương Quỳnh Anh) – cô bé sinh ra từ “tai nạn” của một nữ sinh năm nhất đã trót trao nhầm tình yêu cho kẻ sở khanh. Để bảo vệ đứa con của mình cũng như giữ thể diện cho gia đình, mẹ của Lam là bà Trang (Yến Nhi) buộc phải để con gái mình trở thành con nuôi của gia đình ông Kiệt (Bảo Trí) và bà Khánh (NSƯT Minh Hạnh) nuôi nấng và bà Trang lên đường đi du học.

Vừa nhận con nuôi, bà Khánh cũng hạ sinh con gái cùng năm đó là Kim Chi (Băng Di). Gia đình gặp nhiều chuyện khó khăn, khi bà Trang trở về nước xin nhận lại con thì bà Khánh lại che giấu sự thật và quyết định tráo con gái ruột của mình thành con của bà Trang và ra nước ngoài sống tử tế. 

Ngoài sự đối đầu về thân phận, Trương Quỳnh Anh và Băng Di lại rơi vào những rắc rối, giành giật nhau trong chuyện tình cảm cùng Trần Anh Huy và Hữu Vi. Mọi sự rắc rối, những câu chuyện đầy nước mắt và tình yêu trắc trở của các diễn viên sẽ được thể hiện qua 35 tập phim đầy gay cấn hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả khi xem phim.

Đường về có nhau gồm 35 tập, sẽ lên sóng vào 19h45 ngày 22-6 trên kênh SCTV14 và phát lại vào 7h45 và 13h45 hàng ngày.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí