Giải Trí

'Sóc chuột' Alvin và Chipmunks được rao bán giá 300 triệu USD

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:35 | 04/11/2021

Bộ ba nhân vật hoạt hình nổi tiếng vui nhộn: Alvin, Simon và Theodore của thương hiệu 'Alvin and the Chipmunks' được rao nhượng quyền với giá khủng.

Khán giả yêu thích hoạt hình hẳn không quên seri Chú sóc siêu quậy(Alvin and the Chipmunks) kể về bộ ba chú sóc biết nói: Alvin, Simon và Therdore tinh nghịch nhưng đam mê âm nhạc. 

Ra đời vào năm 1958 bởi Ross Bagdasarian, thương hiệu Alvin and the Chipmunks đã trở thành nhân vật hoạt hình biết hát đầu tiên trên thế giới qua hàng loạt giai điệu như: Witch doctor, Christmas don't be late... 

Kể từ đó, bộ ba chú sóc Alvin, Simon và Theodore không chỉ trở thành nhân vật hoạt hình được yêu thích mà còn là biểu tượng của văn hoá đại chúng - tài sản quý giá của nhân loại suốt hơn nửa thế kỷ qua. 

Bộ ba chú sóc Alvin, Simon và Theodore của Alvin and the Chipmunks.

Tuy nhiên, mới đây, CNBC cho biết, Ross Bagasarian và vợ của mình là Janice Karman đang tìm cách nhượng quyền lại thương hiệu Alvin and the Chipmunks với giá 300 triệu USD (tương đương 6.824 tỉ đồng). Nguồn tin riêng của CNBC cho biết, cặp vợ chồng này đã có một số cuộc gặp mặt với người mua - công ty ViacomCBS - nhưng chưa đạt được các thỏa thuận mua bán.

Đây không phải là lần đầu tiên Alvin and the Chipmunks bị nhượng quyền sở hữu. Năm 1999, Universal đã mua bản quyền khai thác với 2 trong số 8 seri Alvin and the Chipmunks bao gồm: Meet Frankenstein, The Wolfman  trong vòng 4 năm. 

Sau đó, hãng 20th Century Fox đã mua lại và thực hiện chuyển thể sang live-action. 3 phần phim được chuyển thể đã mang về xấp xỉ 1,4 tỉ USD từ phòng vé toàn cầu. 

Đến hiện tại, Alvin and the Chipmunks không phát hành những phần phim mới, nhưng thương hiệu bộ ba nhân vật hoạt hình này vẫn được nhiều hãng phim đánh giá là tài sản quý giá của nghệ thuật thứ bảy. 

Lẽ đương nhiên, sẽ có không ít những hãng phim muốn sở hữu Alvin and the Chipmunks và tiếp tục khai phá chúng. 

Nhiều người dự đoán, Alvin and the Chipmunks sẽ mang lại những giá trị khổng lồ sau khi thay đổi chủ sở hữu.

Việc mua bán thương hiệu trong thị trường điện ảnh không còn quá xa lạ. Gần đây, Netflix đã chi tiền khủng để sở hữu trọn bộ sưu tập tác phẩm của nhà văn Roald Dahl. Trong khi Apple cũng chơi lớn khi mua và phát độc quyền The Peanuts trên ứng dụng của mình. 

ViacomCBS - đơn vị vừa đàm phán để mua Alvin and the Chipmunks nhưng không thành - cũng sở hữu nhiều kênh truyền hình cáp, vệ tinh lớn của Mỹ. Ngoài ra, không thể kể đến "ông lớn" Disney với nhiều thương hiệu đình đám có lẽ cũng sẽ hứng thú đưa Alvin and the Chipmunks vào bộ sưu tập của mình. 

Theo dự đoán, 300 triệu USD được định giá hiện tại của Alvin and the Chipmunks  sẽ còn tăng khi những ông lớn điện ảnh vào cuộc.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí