Giải Trí

Số phận của hàng chục “Tiểu Messi” từ năm 2006 đến nay ra sao?

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 14:17 | 26/06/2020

Lionel Messi là cầu thủ huyền thoại và là hình mẫu của bóng đá thế giới. Vì thế gần 15 năm qua, không ít cầu thủ trẻ tài năng thường được người hâm mộ ví von với cái tên “tiểu Messi”.

Các cầu thủ Sayoud, Krkic và Lee Seung-Woo từng được kì vọng rất nhiều nhưng đều flop

Trang Planet Football vừa qua thực hiện một tổng hợp những cầu thủ từng được ví von với cái tên “Tiểu Messi”, kể từ khi ngôi sao Argentina này tỏa sáng từ năm 2006 đến nay. Buồn là trong danh sách này, không cầu thủ nào thật sự vươn đến tầm của một cầu thủ hàng đầu. 

Người đầu tiên được đặt cho tên “Tiểu Messi” là Bojan Krkic (2006), từng là đồng đội của M10 tại Barcelona. Bojan (sinh năm 1990) thi đấu vụt sáng trong 2 mùa giải, thậm chí phá vỡ nhiều kỷ lục của Messi. Trong năm đầu tiên ra mắt đội 1 của Barcelona, mùa giải 2007-2008, Bojan ghi đến 12 bàn. 

Tuy nhiên, Bojan nhanh chóng đánh mất phong độ và lênh đênh sang nhiều câu lạc bộ khác nhau. Sau 2 mùa giải thất bại tại Stoke City (Anh), Bojan hiện sang Mỹ thi đấu “dưỡng già” dù chưa qua tuổi 30. 

Nối tiếp Bojan, mỗi năm đều có một “sao mai” được ví von với Messi. 

Năm 2007 là Gerardo Bruna (sinh năm 1991), vụt sáng trong đội trẻ Real Madrid nhưng khi sang Liverpool thi đấu 4 năm lại không có nổi bàn thắng nào. Hiện, Gerardo Bruna chơi cho Derry City ở Ireland. 

Năm 2008 là Mauro Zarate (Argentia) tỏa sáng tại Laizo, giờ thi đấu tại quê nhà cho Boca Junior. 

Các “tiểu Messi” các năm tiếp theo bao gồm: Amir Sayoud, Gai Assulin, Iker Muniain, Ryo Miyaichi... chưa một lần vụt sáng, và đều đã chìm hẳn vào quên lãng.

Trong khi đó, vừa tỏa sáng khi chơi cho Dundee United năm 2012, Gauld được các cổ động viên dành tặng ngay tên “Tiểu Messi” của Scotland. 2 năm sau, đội bóng hàng đầu Bồ Đào Nha Sporting chiêu mộ, nhưng Gauld không chứng tỏ được giá trị, và bị “tống khứ” sang Farense không lâu sau đó. 

Một số cái tên khác không vượt khỏi cái bóng “Tiểu Messi” những năm gần đây như Alen Halilovic năm 2014 ở Dinamo Zagreb (Croatia); Lee Seung-Woo năm 2016 ở đội B Barcelona; Pietro Pellegri năm 2017 ở Genoa; Thiago Almada... 

Trường hợp thành công duy nhất có lẽ là Mohammed Salah. Từng được mệnh danh là “Messi Ai Cập” khi chơi cho Basel, đến nay Salah đang thăng hoa cùng Liverpool chinh phục nhiều danh hiệu lớn nhỏ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí