Giải Trí

Sợ bị ‘treo giò', Củng Lợi từ bỏ quốc tịch Singapore?

THÚY MINH

Đăng lúc 11:46 | 22/10/2021

Sau thông tin những nghệ sĩ bị hạn chế hoạt động tại thị trường Hoa ngữ, mới đây có thông tin cho rằng Củng Lợi đã có động thái mới.

Vào tháng 8-2021, sau hàng loạt scandal chấn động khắp châu Á của các cái tên đình đám Hoa ngữ như Triệu Vy, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn, Lucas (Hoàng Thúc Hi), Hoắc Tôn,… phía Quảng Điện đã có nhiều biện pháp mạnh tay nhằm tăng cường trong việc quản lý nghệ sĩ và người hâm mộ.

"Chị đại" Củng Lợi

Không những thế, có thông tin cho rằng phía Quảng Điện còn có thông báo hạn chế những nghệ sĩ Trung Quốc mang quốc tịch nước ngoài hoạt động tại thị trường tỉ dân. Ngay cả các tác phẩm điện ảnh, truyền hình, âm nhạc cũng hạn chế nghệ sĩ mang quốc tịch nước ngoài tham gia.

Thông tin này đã khiến nhiều người hâm mộ lẫn nghệ sĩ lo lắng. Gần đây, trên mạng xã hội xứ Trung đang xôn xao thông tin nữ minh tinh Củng Lợi đã nộp đơn xin thôi quốc tịch Singapore và xin lại quốc tịch Trung Quốc. 

Trong một thời gian ngắn, thông tin này đã nhận được rất nhiều quan tâm của netizen. Đồng thời, người hâm hộ của nữ minh tinh cũng hi vọng rằng Củng Lợi sẽ quay trở lại quốc tịch Trung Quốc.

Nhiều thông tin lan truyền việc Củng Lợi đã nộp đơn bỏ quốc tịch Singapore

Vào năm 2008, Củng Lợi từng bị nhiều cư dân mạng chỉ trích khi quyết định từ bỏ quốc tịch Trung Quốc để nhập quốc tịch Singapore. Việc từ bỏ quốc tịch Trung Quốc năm đó cũng đồng nghĩa với việc Củng Lợi từ bỏ chiếc ghế đại biểu trong quốc hội, một vị trí danh dự thường được Chính phủ Trung Quốc dành cho những người nổi tiếng.

Dù mang quốc tịch khác, nhưng mỗi khi xuất hiện trên các sân khấu nước ngoài, Củng Lợi đều tự nhận mình là người Trung Quốc. Đặc biệt, khi làm chủ tịch ban giám khảo của liên hoan phim, Củng Lợi còn giới thiệu "Tôi là diễn viên Trung Quốc" ngay khi vừa bước ra sân khấu.

Sau 13 năm nhập quốc tịch Singapore, và giờ đây việc Củng Lợi huỷ quốc tịch Singapore để quay lại với quốc tịch Trung Quốc

Vào tháng 9, Tạ Đình Phong tiết lộ đã nộp đơn xin từ bỏ quốc tịch Canada

Vào tháng 9-2021, Tạ Đình Phong cũng đã tiết lộ đã nộp đơn xin từ bỏ quốc tịch Canada. Hay mỹ nam Trần Phi Vũ (con trai đạo diễn Trần Khải Ca) và Chân Tử Đan cũng tuyên bố từ bỏ quốc tịch Mỹ để trở thành công dân Trung Quốc thực sự.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí