Giải Trí

Sao nhí ‘Bằng chứng thép' tham gia Olympic Tokyo

THÚY MINH

Đăng lúc 14:35 | 30/07/2021

Cựu sao nhí TVB Ngô Nặc Hoằng sẽ đại diện Hong Kong tranh tài nội dung đấu kiếm đồng đội nam tại Olympic Tokyo 2020.

Đại diện của Hong Kong - Trương Gia Lãng đã giành được huy chương vàng nội dung Đấu kiếm cá nhân nam tại Thế vận hội Tokyo tối (26-7), đồng thời giành tấm huy chương vàng Olympic thứ hai trong lịch sử cho Hong Kong khiến cả thành phố phấn khích. 

Tuy nhiên, vào ngày 1-8 tới đây, Trương Gia Lãng sẽ cùng 3 đại diện khác tham dự vào hạng mục đồng đội. Một trong những đồng đội đồng hành cùng Trương Gia Lãng đó chính là cựu sao nhí TVB Ngô Nặc Hoằng.

Sao nhí Ngô Nặc Hoằng đại diện Hong Kong tham dự Olympic Tokyo trong vai trò là đấu thủ môn đấu kiếm.

Ngô Nặc Hoằng sinh năm 1999 là gương mặt khá quen thuộc của khán giả yêu thích phim ảnh TVB. Anh chàng đã đóng phim từ khi 7 tuổi. Trước khi trở thành đại diện Hong Kong góp mặt vào môn thi đấu kiếm tại  Olympic Tokyo, Ngô Nặc Hoằng đã góp mặt vào hơn 30 bộ phim của TVB trong suốt 10 năm. 

Vẻ ngoài đáng yêu, lanh lợi của Ngô Nặc Hoằng đã nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng trong các bộ phim như: Bằng chứng thép 2, Tìm lại một nửa (2008), A Watchdog's Tale (2009), Cự luân (2013),...

Ngô Nặc Hoằng và Chung Gia Hân.
Ngô Nặc Hoằng và Xa Thi Mạn trong Bằng chứng thép 2.
Ngô Nặc Hoằng và Thái Thiếu Phân.

Mặc dù nhận được nhiều tình cảm mến mộ nhưng Ngô Nặc Hoằng quyết định tạm dừng hoạt động nghệ thuật vào năm 2015. Lý do là vì Nặc Hoằng có niềm đam mê đấu kiếm mãnh liệt hơn là đóng phim. Cha mẹ Ngô Nặc Hoằng cũng bày tỏ việc ủng hộ con trai làm vận động viên chuyên nghiệp thay vì hoạt động trong showbiz. 

Bộ phim cuối cùng ở TVB của Ngô Nặc Hoằng là Chuyện 4 nàng luật sư (2015) đóng vai thiếu niên bị buộc tội buôn ma túy. Năm 2018, Ngô Nặc Hoằng đảm nhận việc chỉ đạo kiếm thuật cho phim Thưa ngài thẩm phán.

Ngô Nặc Hoằng học đấu kiếm từ năm lớp 2 và tham gia vào các cuộc thi đấu kiếm vào năm lớp 3, giành được chức vô địch cá nhân ở trường tiểu học Hong Kong. 

Là sao nhí được yêu thích nhưng Ngô Nặc Hoằng từ bỏ nghệ thuật để theo đuổi bộ môn đấu kiếm.

Sau khi trúng tuyển vào trường nam sinh Diocesan vào năm 2012, anh trở thành cầu thủ chủ lực của đội trường. Trong 5 năm qua, anh đã giành được nhiều giải đấu kiếm học thuật của trường, và đã giành được nhiều giải thưởng cho đội nam. 

Để theo đuổi ước mơ của mình trong sự nghiệp đấu kiếm, Ngô Nặc Hoằng kiên quyết từ bỏ trường nam sinh Diocesan và bắt đầu trở thành một vận động viên chính thức. Trong những năm gần đây, anh thường chơi 4 trận với đội Hong Kong và đoạt nhiều giải thưởng.

Ngô Nặc Hoằng (thứ 3 từ trái qua) cùng Trương Gia Lãng (thứ nhất từ trái qua).

Sau nhiều năm rèn luyện trong đội tuyển Hong Kong với tư cách là một vận động viên chuyên nghiệp, năm 2021, Ngô Nặc Hoằng được chọn vào đội Hong Kong tham gia Thế vận hội Tokyo. Thế vận hội Tokyo cũng là kỳ Olympic đầu tiên của Ngô Nặc Hoằng.

Ngô Nặc Hoằng sẽ tham gia tranh tài trong nội dung đồng đội nam vào ngày 1-8-2021 cùng với nhà vô địch Olympic - Trương Gia Lãng - người mới giành chiến thắng đấu kiếm cá nhân nam vào 26-7 vừa qua.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí