Giải Trí

Sancho, LeBron James dẫn đầu giới thể thao ủng hộ George Floyd, chống phân biệt chủng tộc

HIẾU NGUYỄN

Đăng lúc 11:35 | 03/06/2020

Đổi avatar trên tài khoản Instagram thành màu đen, mặc áo lót có dòng chữ "I can't breathe" hay quỳ gối một chân trước buổi tập... là những cách giới vận động viên nói lên chính kiến của mình về cái chết của George Floyd.

Ngôi sao bóng rổ số 1 hiện nay - LeBron James.

Hàng loạt các vận động viên thể thao và các câu lạc bộ đã lên tiếng ủng hộ, yêu cầu công lý, xóa bỏ phân biệt chủng tộc. 

Hình ảnh Jadon Sancho, tiền vệ suất sắc của Dortmund, ăn mừng cho cú hattrick đầu tiên trong sự nghiệp của mình bằng cách vén áo để lộ dòng chữ “Justice for George Floyd” (Công lý cho George Floyd) phát đi thông điệp kêu gọi hết sức ý nghĩa. 

Ngôi sao bóng rổ số 1 hiện thời Kingjames (LeBron James) cũng đã chia sẻ trên trang Instagram của mình hình ảnh mặc chiếc áo kèm dòng chữ “I can’t breathe” (Tôi không thở được).

Sancho, ngôi sao trẻ đang được những đội bóng hàng đầu thế giới săn đuổi.

Không chỉ riêng cầu thủ, mà các đội bóng cũng có những hành động đẹp mang tính biểu tượng. Mới đây hai câu lạc bộ hàng đầu nước Anh, Liverpool và Chelsea đã thực hiện cử chỉ cao đẹp, các cầu thủ quỳ gối để tưởng nhớ sự ra đi của George Floyd. 

Hay pháo thủ thành London đổi ảnh đại diện trên trang Facebook thành màu đen để ủng hộ những người gốc Phi. Tương tự, hàng loạt ngôi sao như Suarez, Federer, Djokovic, Pjanic, Neymar... cũng đổi avatar thành màu đen. 

Riêng Suarez, khi anh có hành động đúng đắn chống phân biệt chủng tộc, đã bị các anti-fan cà khịa moi lại quá khứ bởi tiền đạo người Uruguay lúc còn khoác áo Liverpool từng phân biệt chủng tộc với hậu vệ người Pháp - Patrick Evra.

Các cầu thủ Liverpool quỳ gối trước buổi tập.
Các cầu thủ Chelsea cũng tham gia chiến dịch. 

Tài khoản của giải Premier League cũng chia sẽ thông điệp kèm theo hashtag “NoRoomForRacism” (Không có chỗ cho phân biệt chủng tộc).


HIẾU NGUYỄN

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí