Giải Trí

Phương Thanh nhờ netizen phân xử bị nghi lừa đảo tiền từ thiện

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:00 | 30/07/2021

Bị nghi ngờ 'bỏ túi' tiền cứu trợ người dân trong vùng dịch, Phương Thanh hết cách phải lên mạng xã hội nhờ phân xử.

Nhiều ngày qua, Phương Thanh liên tục bận rộn "như con thoi" giữa việc kêu gọi nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến để TP.HCM sớm kiểm soát tốt dịch bệnh. 

Thế nhưng, việc bất ngờ bị một nhà hảo tâm Việt kiều chửi mắng, vu cho có ý định lừa đảo tiền từ thiện từ những hoạt động kêu gọi trên fanpage của mình đã khiến giọng ca Trống vắng vô cùng bức xúc. 

Phương Thanh nhờ cư dân mạng phân xử vụ việc  bản thân bị gắn mác lừa đảo tiền từ thiện.

Theo đó, trong nhiều nhà hảo tâm chung tay cùng Phương Thanh ủng hộ người dân TP. HCM trong mùa dịch, có một người từ nước ngoài đã nhắn tin liên lạc và gửi nữ ca sĩ một số tiền để làm công tác cứu trợ. 

Tuy nhiên, vì số tiền ủng hộ là ngoại tệ nên Phương Thanh cần phải đến ngân hàng ký tên xác nhận chuyển đổi sang tiền Việt mới nhận và sử dụng được. Nhưng vì phải liên tục di chuyển và tham gia nhiều hoạt động cứu trợ mùa dịch nên nữ ca sĩ chưa thể sắp xếp thời gian đi làm thủ tục nhận tiền này. 

Phía tài khoản Phương Thanh chưa báo có số tiền, nhưng phía người gửi đã báo trừ tiền nên nữ ca sĩ liên tục nhận được lời hối thúc từ phía nhà hảo tâm này. Việc trao đổi đứt quãng của hai bên khiến nhà hảo tâm bức xúc, cho rằng Phương Thanh cố tình chậm trễ phản hồi vì có ý định lừa đảo "bỏ túi" số tiền ủng hộ trên và có nhiều tin nhắn với nội dung xúc phạm nữ ca sĩ. 

 Hình ảnh CS Phương Thanh trong trang phục tình nguyện viên chống dịch trở nên quáđỗi quen thuộc.

Sự việc này khiến Phương Thanh cảm thấy bức xúc nên quyết định từ chối nhận số tiền ủng hộ từ nhà hảo tâm, đồng thời nhờ cư dân mạng phán xử tình huống khó nhằn này. 

Bài viết của nữ ca sĩ nhận được nhiều phản hồi cũng như sự động viên tinh thần, bênh vực cô. Nhiều ý kiến cũng đồng tình với cách làm của Phương Thanh và cho rằng, giữa thời điểm nhạy cảm này, cách giải quyết của Phương Thanh là hợp lý, tránh cho sự việc thêm rắc rối và dẫn tới thị phi ảnh hưởng đến việc làm đẹp, ý nghĩa của nữ ca sĩ trong nhiều ngày qua. 

Thời gian qua, Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ Việt hăng hái, tích cực với các chiến dịch thiện nguyện mùa dịch. Nữ ca sĩ gia nhập đoàn quân tình nguyện hỗ trợ y bác sĩ, nhân viên tuyến đầu chống dịch, kêu gọi hỗ trợ, tiếp tế nhu yếu phẩm và tự tay đi trao quà cho hàng triệu người dân trên khắp TP. HCM.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00