Giải Trí

Phan Mạnh Quỳnh gây xúc động mạnh với ca khúc mới về miền Trung

CHÂU GIANG

Đăng lúc 11:15 | 10/11/2020

Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục chiếm lĩnh trái tim người yêu nhạc với sáng tác mới mang tên 'Miền gian khổ'. Ca khúc càng dạt dào cảm xúc hơn qua chất giọng mộc mạc của anh.

Tối 9-11 Phan Mạnh Quỳnh chính thức tung MV cho ca khúc mới mang tên Miền gian khổ do chính anh sáng tác và trình bày. Nội dung bài hát viết về miền Trung và những người dân nơi đây phải sống vùng đất cằn cỗi lại phải chống chọi với những cơn thịnh nộ của thiên nhiên mỗi năm. 

Bên cạnh những ca từ gây xúc động mạnh, Phan Mạnh Quỳnh còn thực hiện MV lấy những hình ảnh miền Trung ngập chìm trong biển nước khi phải chịu trận lũ lụt lớn nhất trong lịch sử hồi tháng 10 - 2020 để minh họa cho ca khúc của mình. 

Giọng ca Có chàng trai viết lên cây  cũng khéo léo tái hiện lại trọn vẹn nhất hình ảnh tang thương, người dân miền Trung khắc khổ chứng kiến cảnh những căn nhà tốc mái tan hoang, hoa màu, vật nuôi và tài sản dành dụm bị lũ cuốn trôi... Cũng không thể thiếu khoảnh khắc về những đoàn từ thiện từ mọi miền đất nước về hỗ trợ, chia ngọt sẻ bùi với những mất mát của đồng bào mình.

Phan Mạnh Quỳnh vốn là người sở hữu giọng ca mang đậm chất tự sự, mộc mạc giàu cảm xúc hàng đầu Vpop. Hơn thế, cũng  là một người con sinh ra và trưởng thành ở mảnh đất miền Trung nên Phan Mạnh Quỳnh càng có thêm cảm xúc đặc biệt để chuyển tải vào sản phẩm lần này. 

Sau 14 giờ phát hành, ca khúc Miền gian khổ của Phan Mạnh Quỳnh đã nhận được sự hưởng ứng lớn từ người yêu nhạc với 150.000 lượt nghe, 25.000 lượt thích và hàng ngàn bình luận xúc động với sản phẩm âm nhạc lần này. Trước đó, nhạc sĩ - kiêm ca sĩ này cũng tạo hiệu ứng tích cực cho công chúng với ca khúc hát đuổi "Cô Vy" mang tên Cả nước không ưa em  với ca từ và giai điệu vui tươi, dí dỏm. 

Những bình luận cảm thán dưới MV Miền gian khổ của Phan Mạnh Quỳnh: 

- I can't understand the words of the song but with what I've seen I think it's a great song. Fighting on Vietnam (Tạm dịch: Tôi không hiểu được ý nghĩa ca từ nhưng với những gì tôi nhìn thấy tôi nghĩ đây là một bài hát tuyệt vời. Cố lên Việt Nam)

- Bài hát này đã làm tôi bật khóc. Cảm ơn Phan Mạnh Quỳnh!

- Từ ngữ chắt lọc, mộc mạc, giản dị, ma mị mà đi vào lòng người. 

- MV lấy đi nước mắt của nhiều người. Thương miền Trung quá. 

- Phan Mạnh Quỳnh là một trong số ít ca sĩ ra nhiều MV cổ động, tạo sự tích cực giữa lúc vui buồn của đất nước như vậy: Nước ngoài, Hãy cho chúng tôi thấy, Cả nước không ưa em, Miền gian khổ...

- Thật sự mến mộ Phan Mạnh Quỳnh, âm nhạc gần gũi, bình dị nhưng thật ý nghĩa, bài hát giãi bày nỗi lòng của người Miền Trung. Mong bà con gạt hết nước mắt để bắt đầu một ngày mới...!


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí