Giải Trí

Ô hay, Tết đến rồi mà Vbiz cứ miệt mài 'chỉnh đốn' nhau!

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:45 | 06/02/2021

Trong những ngày Tết nguyên đán gần kề, thay vì tất bật chuẩn bị trang hoàng nhà cửa vui xuân đón Tết, nhiều sao Việt vẫn rất rảnh rỗi khi liên tục cà khịa nhau trên MXH.

Cuối năm, nhà bao việc, sao nghệ sĩ cứ mãi cà khịa nhau?

Phí Phương Anh khịa qua khịa lại cùng ViruSs

"Ân oán" của Phí Phương Anh và ViruSs xuất phát từ việc hot streamer này đã làm clip reaction Cắm sừng ai đừng cắm sừng em. ViruSs đã có lời chia sẻ khá gay gắt khi cho rằng Phí Phương Anh và ê-kip không tôn trọng khán qua sản phẩm chất lượng kém từ lời bài hát, giai điệu đến giọng hát.  

Anh tuyên bố không ủng hộ sản phẩm này. Đây cũng là MV debut đầu tiên mà ViruSs ấn dislike. Dường như "ghi thù" với ViruSs nên nàng mẫu Phí Phương Anh đã làm hẳn MV ẩn ý cho việc "diệt virus" nhằm ám chỉ ViruSs.

ViruSs cũng đáp trả sâu cay khi yêu cầu Phí Phương Anh gửi mail cho mình nếu không muốn mình reaction MV của cô

Concept mà Phí Phương Anh chọn trong poster sản phẩm mới là bươm bướm kèm dòng chữ tiếng Anh đính kèm, tạm dịch là: "Máy tính của bạn vừa bị tấn công bởi virus. Hãy đăng nhập vào Cánh bướm dối gian để xoá bỏ" cùng hashtag #CanhBuomDoiGian. 

Cô nàng cũng tuyên bố sẽ hóa kỹ sư phần mềm để diệt virus. Điều này khiến cho nhiều người đặt nghi vấn về việc quán quân The Face đang ngầm "cà khịa" hot streamer ViruSs.

Ngay sau khi nhận được tín hiệu cà khịa của Phí Phương Anh, hot streamer ViruSs đã thực hiện clip ViruSs talk 3 để chia sẻ quan điểm cá nhân về vấn đề này.  

Phí Phương Anh làm thơ tặng ViruSs và đề nghị tặng váy cho anh chàng này

Trong đó có đoạn: "Nếu như Phí Phương Anh có ý khịa tớ thì tớ hoàn toàn đồng ý. Tớ sẵn sàng PR đúng theo mục đích của bạn ấy. Tớ hi vọng đây không phải là một bài hát để tớ dislike. 

Tớ ủng hộ Phí Phương Anh và khả năng cao tớ sẽ xem và reaction ca khúc này. Nếu không hay, không đúng ý tớ hoặc không phải gu của tớ, tớ vẫn sẽ dislike và nói những điều không ổn trong sản phẩm".

Không phải dạng vừa, vào tối 4-2, Phí Phương Anh đã chính thức tung teaser MV Cánh bướm dối gian đầy tính cà khịa ViruSs. Xuyên suốt teaser, đoạn bản tin thời sự nói về nam thanh niên "cái gì cũng nói mà lại còn nói nhiều, chiếm đến gần hết thời lượng".  

Điều này khiến cộng đồng mạng cho rằng cô nàng người mẫu đang ngầm ám chỉ hot streamer ViruSs. Chưa dừng lại ở đó, trong teaser còn có câu hát: "Người mà hơi chút nói đạo lý thì thường là người sống như loài bươm bướm".

Đã thế, Phí Phương Anh còn làm ngay bốn câu thơ sặc mùi châm chọc để đăng trên Instagram của mình: "Đàn ông gì cứ luyên thuyên - Cả ngày đấu khẩu nhức điên cái đầu - Em nhìn chỉ biết "âu nâu" - Ship anh chiếc váy mau mau mặc nè". 

Không biết cuộc chiến này ai thắng ai thua nhưng cư dân mạng thì mệt dùm cho Phí Phương Anh và ViruSs!

Trang Pháp viết tâm thư chỉ ra khuyết điểm của ViruSs

Giữa lúc cộng đồng mạng đang không ngừng xôn xao vì teaser MV comeback của Phí Phương Anh có những thông tin được cho là cà khịa ViruSs thì tối 5-2, nữ ca nhạc sĩ Trang Pháp gia nhập cuộc chiến cà khịa khi viết hẳn tâm thư dài ngoằn gửi trực tiếp đến nam streamer.

Trang Pháp bày tỏ, nếu với tư cách là một gamer thì những lời của ViruSs có thể xem là một ý kiến của khán giả. Tuy nhiên, khi ViruSs đã tự sáng tác và viết những sản phẩm âm nhạc của riêng mình thì đã trở thành đồng nghiệp với các nhạc sĩ khác. 

Trang Pháp cho biết, dù ViruSs thích hay không thì hãy cố gắng dùng những từ ngữ chắt lọc để nói về sản phẩm của người khác và bình phẩm với một sự tôn trọng nhất định.

Trang Pháp gửi tâm thư đến ViruSs

Cô cũng cho rằng việc ViruSs chê bai thậm tệ với những lời lẽ nặng nề một ca khúc của người khác cũng giống như làm cha nhưng chê bai con của người khác xấu. 

"Âm nhạc là vô cùng, và rốt cuộc cũng là những cảm xúc chúng ta gửi gắm, vậy nên khen, chê, thích, ghét cũng nên từ tốn và trân trọng", Trang Pháp nói thêm.

"Khi react về lời một bài hát thì hãy đảm bảo rằng em tìm lyrics chuẩn của bài hát đó, và bình phẩm trên lyrics chuẩn. Khi em nghe sai lyrics bài người khác, đồng nghĩa với việc em không hiểu lời, và dẫn đến những bình phẩm sai, cái đó ảnh hưởng tới chất lượng reaction của em. 

Khi họ không lặp từ em lại nghe là họ lặp từ, khi họ viết câu có nghĩa em không nghe ra lại tưởng câu không có nghĩa. Như chị đã nói, âm nhạc là vô cùng, quan điểm về âm nhạc của mỗi người cũng khác nhau đến vô tận. Không có đúng, không có sai, chỉ có những ý kiến chủ quan" - cô ý kiến về cách reaction của ViruSs.

Câu chuyện cà khịa có vẻ ngày càng phức tạp

Cuối cùng, Trang Pháp gửi lời nhắn gửi đến khán giả và cộng đồng mạng: "Reaction video tuyệt đối không phải là 'chân lý', càng không phải là thước đo để đánh giá một sản phẩm. 

Mỗi người chúng ta đều có quyền thích hay không thích một sản phẩm, nhưng hãy chắc chắn rằng đó là sự lựa chọn của chính bạn, chứ không phải vì bạn vừa xem một video có đôi ba từ chuyên môn khó hiểu. Hãy cảm nhận âm nhạc bằng cảm xúc của cá nhân chứ không phải của số đông!".

Ngay sau bài đăng này của Trang Pháp, ViruSs cũng có động thái phản hồi lại nữ nhạc sĩ. Cụ thể, anh gửi lời cảm ơn và ghi nhận toàn bộ góp ý của Trang Pháp, bảo đảm sau này sẽ không làm ảnh hưởng đến cô.

Nguyễn Văn Chung cà khịa Bình Gold và Phí Phương Anh vì nhạc kém văn minh

Giữa "cuộc chiến" của Phí Phương Anh và ViruSs, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái đầy bức xúc nói về vấn đề âm nhạc Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 

Anh viết: "Âm nhạc Việt bắt đầu xuất hiện những bài hát được ra đời chỉ để chửi nhau, diss nhau, đánh mất đi vẻ đẹp nghệ thuật và ý nghĩa thơ mộng mà một bài hát nên có. Càng ngày càng giống như cái chợ... ".

Vệc Nguyễn Văn Chung ví von thị trường âm nhạc Việt Nam hiện tại giống như "cái chợ bán đồ ăn rồi bán thú" cũng đủ để thấy nam nhạc sĩ đang bức xúc như thế nào.

Gia nhập câu lạc bộ cà khịa cuối năm là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Tiếp đó, nam nhạc sĩ này lại đăng tải một bài đăng khác dài hơn cũng để nói về thẩm mỹ trong âm nhạc. Bài viết có đoạn: "Một bài hát có thể hay hoặc chưa hay, có thể dở hoặc không hợp thời, có thể mang tính thị trường hay mang chất học thuật, sao cũng được nhưng tuyệt đối không được vô sỉ, vì đó là đứa con tinh thần của mỗi người nhạc sĩ, là đại diện cho tâm hồn và phông văn hoá của người nhạc sĩ đó, mà đã mang danh nhạc sĩ thì có nghĩa là người làm ra những tác phẩm đẹp về âm nhạc".

Nam nhạc sĩ quả quyết: "Đừng nguỵ biện rằng những ca từ đó đâu có ẩn ý gì, do mọi người suy nghĩ sâu xa quá thôi, vì tự bản thân mỗi người sáng tác và mỗi người hát nếu từng được đi học và được giáo dục đều có khả năng đọc, hiểu những ẩn ý sâu xa của tiếng Việt.

Âm nhạc là phương tiện để truyền tải và lan toả cảm xúc yêu thương tích cực cho nhau, cho khán giả, cho cộng đồng, chứ đừng biến nó thành vũ khí để 2 người thoá mạ lăng nhục nhau rồi đội lốt sản phẩm âm nhạc. Đó không phải là công năng của một bài hát! Đừng xúc phạm nghề nghiệp của mình!

Tôi cũng đã từng nói "Nếu những người quản lý nghệ thuật mà lại phó mặc mọi hành vi sản xuất, biểu diễn cho sự tự ý thức của nghệ sĩ và trông đợi vào sự tẩy chay của công chúng thì vai trò của người quản lý nghệ thuật liệu có còn cần thiết hay không?"

Anh đá xéo Phí Phương Anh lẫn Bình Gold

Mặc dù không chỉ đích danh "những bài hát được ra đời chỉ để chửi nhau, diss nhau" thế nhưng ai ai cũng ngầm hiểu Nguyễn Văn Chung đang muốn nhắm đến nhân vật nào, bài hát nào. 

Ở thời điểm hiện tại, hai sự kiện được đông đảo mọi người quan tâm nhất hẳn là cuộc chiến giữa rapper Bình Gold - streamer ViruSs và bài hát sắp sửa ra mắt Cánh bướm dối gian của Phí Phương Anh.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27