Giải Trí

NSND Thanh Ngân trực tiếp vào tâm lũ trao tận tay quà cho người dân

MẪN NHI

Đăng lúc 18:00 | 27/10/2020

Chỉ một ngày thông điệp 'Đồng lòng hướng về đồng bào miền Trung' truyền đi, NSND Thanh Ngân nhận được nhiều chia sẻ đóng góp đến với người dân vùng lũ.

Những ngày qua nhiều nghệ sĩ đã tham gia hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung khi nơi đây đang oằn mình hứng chịu thiệt hại nặng nề của cơn lũ lịch sử. Trong đó, cô đào cải lương nổi tiếng Thanh Ngân cũng có những hành động đẹp khi đứng ra phát động và trực tiếp trao quà cho đồng bào miền Trung trong tâm điểm khó khăn của lũ.

NSND Thanh Ngân lội nước lũ đến vùng bị thiệt hại nặng nề ở miền Trung trao quà.

Cụ thể, NSND Thanh Ngân chuẩn bị hơn 3.000 phần quà gồm: 10kg go, mì gói, bánh, du gió, 300.000 đng để trao tận tay gửi đến bà con ở Huế, Quảng Trị. 

Bên cạnh đó, đoàn cũng đặc biệt quan tâm hỗ trợ thêm cho những hộ nằm ở phía sâu của vùng lũ như: Phong Điền, Hải Ba, Hải Lăng (Quảng Trị); Đông Giang, Sông Kon (Quảng Nam)... 

Trong quá trình cứu trợ, đoàn đã đến từng nhà hỏi thăm và chứng kiến không ít hoàn cảnh khó khăn, thương tâm.

Trong đó, câu chuyện của anh Hoàng Văn Dũng (39 tuổi) bị liệt hai chân đã khiến nữ nghệ sĩ không khỏi xúc động. Mất khả năng lao động nên hàng ngày anh Dũng phải đi ăn xin, còn vợ bán vé số để nuôi 6 đứa con (lớn 15 tuổi, nhỏ mới 1 tuổi). 

Bình thường cuộc sống đã khó khăn, đến bữa ăn còn “thiếu trước hụt sau”, nay lũ đến đột ngột khiến 6 đứa con anh phải chịu cảnh đói khát nhiều ngày.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tòng (78 tuổi, ở thôn Xuân Quy, xã Triệu Độ) cho hay, đợt lũ vừa qua nhà ông bị nước ngập ngang ngực, 5 người trong gia đình không đi đâu được, phải treo giường lên cao mới ngủ được. "Nhà có mt cái phi cha 200kg lúa, nhưng b ngâm nưc, lên mm hết, không ăn đưc. My ngày lũgia đình tui may mắn đưc các đoàn cu tr vào tng 4 thùng mì tôm ăn qua ngày", ông Tòng chia sẻ.

Người dân vùng tâm lũ miền Trung nhận quà hỗ trợ.

Tiếp tục hành trình cứu trợ, đoàn đã đến với người dân xã Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, trị giá mỗi phần là 500.000 đồng bao gồm: 300.000 đng tin mt, 10kg go và mt phn bánh pía.

Nhận phần quà của đoàn, ông Hồ Quốc Dũng (53 tuổi, ở tổ 3, thôn Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) bùi ngùi nói: “Tôi là ngưi b nh hưng cht đc da cam. Năm 1983, li b mìn n làm ct mt mt chân, nên phi đi li bng xe lăn. V tôi làm mưn cho ngưi ta, ba đa con đang đi hc ti Đà Nng và TP.HCM, nên cuc sng còn nhiu khó khăn. My ngày qua, bão lũ liên tc càng khó khăn hơn”. 

NSND Thanh Ngân cũng bỏ tiền túi trao học bổng 2,5 triệu đồng cho hai em bé được tiếp tục đến trường.

Nhiều năm qua, NSND Thanh Ngân luôn làm công tác từ thiện một cách âm thầm. Những khoản thù lao dành dụm được cô luôn tích cóp cho những chuyến thiện nguyện. 

Trong thời khắc đồng bào miền Trung hứng chịu ảnh hưởng của trận lũ lịch sử khiến NSND Thanh Ngân quyết định hủy hết show diễn để đi cứu trợ người dân, cô chia sẻ: “Thanh Ngân luôn muốn cố gắng hỗ trợ, giúđỡ kịp thời đến bà con chịu thiệt hại nặng nề ở vùng lũ". 

Giọng ca “Điệu buồn Phương Nam” cũng cho biết thêm, sau khi cứu trợ đồng bào miền Trung xong, cô nhanh chóng trở lại TP.HCM, tiếp tục tham gia với đoàn bác sĩ thành phố khám bệnh và phát thuốc cho bệnh nhân nghèo tại tỉnh Long An.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí