Giải Trí

Những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lộng lẫy nhất 2019 (phần 1)

Kây Pi (theo Designboom)

Đăng lúc 14:25 | 07/12/2019

Cùng lướt qua 10 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lộng lẫy nhất 2019, theo bình chọn của Design Boom

1. JR biến bảo tàng Louvre thành một ảo ảnh thị giác

Chào mừng 30 năm Kim tự tháp kính trứ danh của bảo tàng Louvre, họa sĩ người Pháp với bí danh JR đã tạo ra một tác phẩm ảo ảnh thị giác xung quanh kiến trúc. Thực hiện trong vòng 5 ngày với sự góp sức của 400 tình nguyện viên, 2000 mảnh ghép bằng giấy đã tạo ra tuyệt tác mà ta đang chiêm ngưỡng, như muốn nhấn chìm khối kim tự tháp lừng danh xuống một lòng đá trắng phau.

 ảnh: JR
 ảnh: JR

2. Nghệ sĩ Edoardo Tresoldi thổi lại sức sống cho một công trình từng bị tàn phá

Tháng 9, Edoardo Tresoldi công bố tác phẩm simbiosi (cộng sinh) dành riêng cho bảo tàng arte sella – một bảo tàng lộ thiên tọa lạc tại thung lũng Trentino, Ý. Cộng sinh biểu trưng cho giai đoạn hồi sinh cuối cùng của công viên Trentino, sau cơn bão lớn tháng 10/2018 quét qua sườn nam ngọn Armentara.

 ảnh: Roberto Conte
 ảnh: Roberto Conte

3. Giám tuyển Klaus Littmann biến một sân bóng đá trở thành một khu rừng Trung Âu

Đầu 2019, nhằm mang lại sự quan tâm của công chúng về biến đổi khí hậu và phá rừng, giám tuyển nổi tiếng người Thụy Sĩ Klauss Littmann đã biến một sân bóng tại Áo thành một khu rừng, đồng thời là tác phẩm sắp đặt công cộng có quy mô lớn nhất nước Áo, với gần 300 cây xanh trồng thẳng lên sân cỏ.

 ảnh: Gerhard Maurer
 ảnh: Gerhard Maurer

4. Alex Chinneck “kéo dây” bề mặt một tòa nhà cổ tại Milan

Nhân tuần lễ thiết kế Milan tháng 4 vừa qua, họa sĩ graffiti lừng danh Alex Chinneck đã tạo “tuột kéo” một kiến trúc truyền thống Milan, như thể mở ra một không gian bí ẩn bên trong. Kể cả những không gian bên trong của công trình cũng được thay da đổi thịt, chứa đầy những bất ngờ cho người tham quan

 ảnh: Marc Wilmot
 ảnh: Marc Wilmot

5. Nghệ sĩ Doug Aitken lắp kính cho cảnh quan đỉnh tuyết núi Alps

Đầu 2019, giữa mùa Đông, Doug Aitken đã công bố tác phẩm mirage gstaad, một công trình lắp kính phản chiếu lại cảnh quang phủ tuyết của dãy Alp, nhưng cũng chứa thông điệp về cuộc di dân từ Châu Âu sang California bởi kiến trúc tương tự như một trang trại mùa hè.

 ảnh: Stefan Altenburger
 ảnh: Stefan Altenburger

Hãy đón xem phần 2


Kây Pi (theo Designboom)

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí