Giải Trí

#Phim Netflix

Những chi tiết ẩn trong ‘Squid game’ bạn có thể đã bỏ qua

QUỲNH ANH

Đăng lúc 07:45 | 28/09/2021

Từ đầu bộ phim, 'trùm cuối' của ‘Squid game’ - Trò chơi con mực thật ra đã được gợi ý rất rõ ràng nhưng khán giả đều làm lơ.

Đa số các bộ phim, đặc biệt là những phim nặng về suy đoán và tâm lý, đều ẩn chứa một hoặc nhiều chi tiết ẩn tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau. Squid game không phải là ngoại lệ.

Squid game (Trò chơi con mực) là bộ phim sinh tồn Hàn Quốc nổi đình đám trên Netflix nhiều ngày qua. Phim theo chân một nhóm những con người nợ nần chồng chất, mất hết hi vọng sống bị cuốn vào một trò chơi sống còn bởi một tổ chức lạ mặt.

Tại đây, họ sẽ phải tham gia 6 trò chơi và tìm ra người chiến thắng trong tổng số 456 người chơi để nhận về số tiền thưởng khổng lồ. Đổi lại, thất bại trong trò chơi đồng nghĩa với cái chết.

Qua chín tập phim với nhiều trò chơi chết chóc và vô số những thị phi diễn ra xung quanh cuộc đời của những người chơi, khán giả cuối cùng cũng ngỡ ngàng nhận ra danh tính kẻ đứng đầu tổ chức bí ẩn đó không ai khác chính là ông lão già yếu nhất của trò chơi, cũng là người chơi mang số thứ tự 001.

Tuy nhiên, nếu phân tích sâu hơn, người xem có thể nhận ra nhà sản xuất đã cài cắm khá nhiều manh mối về tên "trùm cuối" này, cũng như tên chỉ huy đằng sau chiếc mặt nạ đen bí ẩn trong những phân đoạn sau đây:

  1. Trò chơi ‘Hoa dâm bụt nở’

Trong trò chơi đầu tiên mang tên Hoa dâm bụt nở, với luật chơi tương tự trò Em bé tập đi của trẻ em Việt Nam, khi con búp bê giám sát kết thúc câu hát và quay đầu lại, tất cả những người chơi buộc phải dừng mọi cử động của mình. 

Những người đến được vạch đích trong thời gian cho phép và không bị búp bê phát hiện cử động sẽ giành chiến thắng.

Ông Il Nam vốn không bị phủ xanh như người chơi bình thường

Trong một phân đoạn khi tất cả người chơi bị hệ thống cảm ứng của con búp bê quét qua, họ đều có một vầng sáng màu xanh xung quanh để theo dõi cử động. 

Tuy nhiên, cụ ông Il Nam (Oh Young Soo) lại không có. Điều này chứng tỏ, ông Il Nam vốn từ đầu đã đứng ngoài cuộc chơi và không chịu ảnh hưởng của bất kì luật lệ nào.

  1. Cuộc thảm sát lẫn nhau của người chơi

Khi những người chơi phát hiện tàn sát lẫn nhau có thể loại dần đối thủ và giúp tăng số tiền thưởng cuối cùng của mình lên, họ đã bắt đầu một cuộc ẩu đả vô cùng khốc liệt. Lúc này, đèn phòng chung đều tắt và những người tổ chức quyết định làm ngơ cuộc thảm sát này.

Cuộc thảm sát dừng lại sau yêu cầu của ông lão

Giữa cuộc hỗn chiến, ông cụ mang áo số 001 đã trèo lên nơi cao nhất của căn phòng và lớn tiếng: “Hãy dừng lại đi. Cứ thế này tất cả sẽ chết mất!”.

Nghe có vẻ như đó là lời cầu xin của một ông lão già yếu và bất lực, thế nhưng nếu tinh ý, khán giả sẽ nhận ra sau đó vốn là một hiệu lệnh đối với ban tổ chức. Bởi sau đó, đèn phòng đã lập tức được bật lên, và cuộc hỗn chiến bị buộc dừng lại.

  1. Danh sách người chơi

Trong tập năm, khi cảnh sát Jun Ho (Wi Ha Joon) đột nhập vào văn phòng chỉ huy và tìm được danh sách người chơi, anh nhanh chóng lật giở từng trang để tìm thông tin về người anh trai đang thất lạc của mình.

Ngay trang đầu tiên, danh sách lập tức bắt đầu bằng người chơi thứ 002. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy ông lão có số thứ tự 001 không phải là người chơi thực thụ. Tuy nhiên, đây lại là chi tiết mà đa số khán giả bỏ qua.

  1. Cuộc trò chuyện giữa Sae Byeok và Ji Yeong

Trong trò chơi thứ tư, khi phải đối đầu với chính đồng đội của mình để giành chiến thắng, Sae Byeok (Jung Ho Yeon) và Ji Yeong (Lee Yoo Mi) đã có một cuộc trò chuyện cảm động về cuộc đời và nguyện vọng của cả hai.

Kẻ chỉ huy đeo mặt nạ đen được thủ vai bởi tài tử Lee Byung Hun

Tưởng như vô tình, Ji Yeong đã nhắc đến một bộ phim có “ông hoàng phim hành động” Lee Byung Hun tham gia. 

Không mấy liên quan đến “trùm cuối” Oh Il Nam, nhưng có vẻ như nhà sản xuất đã tiếp tục cài cắm thêm một chi tiết thú vị, khéo léo tiết lộ rằng tên chỉ huy mặt nạ bí ẩn được thủ vai bởi tài tử này. Chỉ khi chiếc mặt nạ được kéo xuống, khán giả mới vỡ òa vì sự góp mặt bất ngờ của anh.

Những hình ảnh trên tường phòng chung tiết lộ tất cả các trò chơi từ đầu

Bên cạnh đó, những trò chơi diễn ra trong Squid game còn được tiết lộ từ trước trên tường nhà của phòng sinh hoạt chung. Ngay từ đầu, tất cả manh mối đã ở đó, nhưng các nhân vật cũng như khán giả lại bị cuốn vào cuộc đấu chết chóc mà không đủ tinh ý để phát hiện ra.


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí