Giải Trí

#KPOP

Nhiều sao Hàn tham gia đánh bạc trên mạng thông qua 'thế thân'

VĂN HÀ

Đăng lúc 19:00 | 27/11/2020

Cảnh sát cũng phát hiện ra đường dây các website cờ bạc bất hợp pháp xuyên biên giới của nhiều sao Hàn và thậm chí còn hỗ trợ người dùng đánh bạc trực tuyến.

Vào tháng 9 vừa qua, showbiz Hàn Quốc lại được một phen xôn xao trước thông tin Yoon Hak và Sung Jae, thành viên của Supernova - nhóm nhạc từng làm mưa làm gió với bản hit Time to love cùng T-ara, bị điều tra vì tội đánh bạc ở nước ngoài. 

Yoon Hak và Sung Jae bị cảnh sát tóm hồi tháng 9

Cả hai bị cáo buộc đánh bạc hàng triệu won ở Philippines từ năm 2016 đến 2018.

Lúc bấy giờ, Yoon Hak và Sung Jae đều tỏ ra ăn năn, gửi lời xin lỗi cũng như tuyên bố sẽ hợp tác cảnh sát làm rõ vụ việc. 

Nhóm Supernova

Sau một quãng thời gian tìm hiểu, cảnh sát cũng phát hiện ra đường dây các website cờ bạc bất hợp pháp xuyên biên giới và thậm chí còn hỗ trợ người dùng đánh bạc trực tuyến.

Theo như MBC đưa tin mới đây, các trang web cờ bạc trên được điều hành bằng cách sử dụng phương pháp “Avatar”, hay còn được hiểu là “thế thân” thông qua mạng. 

Cụ thể, tại sòng bạc Philippines, sẽ có “thế thân” là người địa phương ngồi tại bàn chơi thay cho con bạc ở Hàn Quốc. Những “thế thân” này được con bạc chỉ định. 

Đương nhiên là các “thế thân” không được tự do cá cược mà phải nghe theo lệnh từ phía con bạc ở Hàn Quốc. Toàn bộ quá trình đánh bạc sẽ được phát sóng trực tuyến cho các dân chơi tiện theo dõi.

Đáng nói, không chỉ người bình thường, mà hàng loạt diễn viên nổi tiếng, idol nhóm nhạc thần tượng và thành viên băng đảng,… người Hàn Quốc là khách quen của trang web đánh bạc này.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về hình thức đánh bạc trực tuyến mà con bạc không lộ danh tính hay mặt mũi

Cơ sở cùng phương thức hoạt động của website này được đánh giá là vô cùng tiện lợi. Vì có thể giúp dân chơi vẫn ở nhà và không hề tốn kém tiền mua vé máy bay hay thuê khách sạn ra nước ngoài, nhưng vẫn được thử “kiếp đỏ đen” mà không sợ bị cơ quan chức năng bắt gặp tại trận. 

Phần lớn con bạc cũng dùng bí danh và không để lộ mặt mũi hay bất kỳ thông tin cá nhân nào khi chơi.

Được biết, trang web đánh bạc trực tuyến trên đã hoạt động được 4 năm và thu hút rất nhiều người dân xứ kim chi. Đặc biệt, cả 4 người điều hành trang web đều là người Hàn Quốc, song máy chủ đặt ở nước ngoài. 

Cảnh sát cũng điều tra được những kẻ điều hành sử dụng tài khoản ngân hàng giả để tránh lần ra dấu vết.

Yoon Hak và Sung Jae là 2 trong số nhiều sao Hàn chơi đánh bạc dùng 'thế thân'

Trong số những con bạc là người nổi tiếng, Yoon Hak và Sung Jae nhóm Supernova đã bị “khui” ra trước. Cả 2 đã đánh bạc tổng cộng 50 triệu won (hơn 1 tỉ đồng) tại Philippines thông qua trang web này. 

Hiện cảnh sát đang điều tra thêm danh tính của các sao Hàn có liên quan đến trò đánh bạc có hình thức tinh vi như thế.


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí