Giải Trí

Nhận diện một con nghiện... âm nhạc

Sài Gòn Của Tôi

Đăng lúc 16:20 | 15/08/2019

Lúc nào cũng chia làm 2 loại: 1 loại thuộc vanh vách mọi bài hát mà nó nghe được, loại còn lại thì khi một bài hát vang lên: “Bài này tao nghe rồi nè, nhưng mà tao quên tên rồi!”

1. Một ngày của nó không thể nào không thấy cái tai nghe. Cướp đi cái tai nghe coi như cướp đi nguồn sống mãnh liệt của nó.

2. Còn gì tuyệt vời hơn được đi bar, karaoke, dẫy theo âm nhạc tới sáng. Hay ngồi ở nhà nguyên buổi tối ngân nga chỉ một bài nhạc.

3. Tự hỏi với số tiền mà đứa bạn mình bỏ ra để xài premium của spotify, mua lightstick, album của BTS thì đủ mua bao nhiêu căn nhà rồi...

4. Có những con người ra đường lên xe là mang mũ 3 phần 4, bên trong là đôi tai đeo earpods.

5. Lúc nào cũng chia làm 2 loại: 1 loại thuộc vanh vách mọi bài hát mà nó nghe được, loại còn lại thì khi một bài hát vang lên: “Bài này tao nghe rồi nè, nhưng mà tao quên tên rồi!”

6. Người ta đồn rằng, chỉ những người mê âm nhạc mới nhận ra được sự khác biệt vô hình về mặt âm thanh của các tai nghe.

7. Hóng hớt album mới của BTS để pre-order, đặt lịch ngày ra MV mới của sếp để nghe đầu tiên, dò tìm tung tích concert tiếp theo có Vũ.

8. Chơi hát nối chữ chung với nó luôn là những cuộc chiến dai dẳng và kết thúc luôn là thua cuộc thuộc về mình.

9. Thường bọn nó chỉ quanh quẩn một vài thể loại nhạc nhất định, đứa thích Kpop, đứa thích nghe chuyện tình bạn của Shawn Mendes, có đứa thì thích cải lương với nhạc cổ điển.

10. Đặc biệt là bọn biết chơi nhạc cụ, hỏi bài nào, thể loại nào nó cũng chơi được. Có những đứa, chỉ cần bắt tone được bài hát là nó quất cả bài cho mình xem.

11. Đứa thì thuộc cách mấy cũng không chịu hát, đứa thì không thuộc cũng ráng chế lời để hát theo.

12. Concert xa cách mấy tụi nó cũng biết để mà đi, miễn là có ca sĩ nó thích là nó sẵn sàng chơi tới bến. Nhiều khi lại tự hỏi sao tụi nó tiền đâu mà đi concert như đi chợ vậy.

13. Ngoài điện thoại ra thì danh sách những vật luôn mang theo bên mình còn có: loa di động, tai nghe, sạc dự phòng,... có mấy đứa còn tiện tay bỏ micro vô balo để đi chơi luôn nữa chứ.

14. Đối với nó, đi chơi đâu, ăn gì uống gì không quan trọng, miễn là chỗ đó có nhạc hay, loa khủng là đêm nay nó không say không về.

15.Khả năng bắt nhịp cao, chỉ cần nhạc lên là đầu gật gật. Giống như vỗ mông phát là biết kêu tiếng con gì liền.


Sài Gòn Của Tôi

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí