Giải Trí

Nhà vô địch thế giới 100m bị cấm thi đấu vì... mải mê shoping

EPO

Đăng lúc 14:05 | 18/06/2020

Do mải mê đi shoping mà không kiểm tra doping nên nhà vô địch thế giới cự li 100m người Mỹ Christian Coleman đối mặt án phạt cấm thi đấu 1 đến 2 năm, đồng nghĩa vắng mặt tại Olympic Tokyo 2021.

Video Coleman giành chiến thắng cự li 100m tại giải Vô địch thế giới Doha 2019.

Trong lần vắng thử doping lần thứ ba, Christian Coleman đưa ra lý do hết sức buồn cười: vắng mặt do bận đi shoping và khẳng định dường như đã bị "gài cho vắng mặt". 

Trong lần vắng thử doping lần thứ ba, Christian Coleman đưa ra lý do hết sức buồn cười là do bận đi shoping và khẳng định dường như đã bị "gài cho vắng mặt".

Coleman kể lại rằng vào ngày 9-12-2019, anh không có mặt ở nhà khi nhân viên thử doping đến lấy mẫu. Lý do vì anh bận đi shoping cho kỳ Giáng sinh. Coleman còn lớn tiếng nói rằng "bản thân bị gài" và khẳng định "lúc đó dường như không có ai đến nhà tôi cả". Coleman cũng lập luận rằng tại sao khi đó nhân viên lấy mẫu không gọi điện cho anh?

Để thể hiện sự trong sạch, Coleman còn tuyên bố từ đây về sau sẵn sàng thử doping mỗi ngày. 

Chrisitan Coleman - Ảnh: Reuters

Trong khi đó, lúc vắng thử doping ở lần đầu tiên vào ngày 9-1-2019, Coleman giải thích anh bận ở phòng tập. Còn lần thử doping thứ hai vào ngày 26-4-2019, vận động viên này làm đơn xin vắng.

Christian Coleman năm nay 24 tuổi, đang giữ chức vô địch thế giới cự li 100m và 4x100m. Anh là niềm hi vọng vàng của tuyển điền kinh Mỹ tại Olympic Tokyo sắp tới.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí