Giải Trí

Nguyễn Văn Chung số hóa tài sản sáng tạo

DỪA LỬA

Đăng lúc 08:53 | 18/04/2022

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong những nhạc sĩ đầu tiên của Việt Nam số hóa tài sản sáng tạo thông qua phát hành sản phẩm trên NFT.

Nguyễn Văn Chung đã ký kết hợp tác chính thức với NFT5 về việc đưa tài sản sáng tạo là các sản phẩm âm nhạc lên sàn NFT. Anh "mở màn" bằng việc phát hành NFT từ kênh YouTube “triệu view” Nguyễn Văn Chung Music.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung 

Theo đó, anh chia nhỏ quyền sở hữu tác phẩm âm nhạc và nhận doanh thu hàng tháng từ nguồn thu công khai minh bạch với đối tác là NFT5. Nguyễn Văn Chung là một trong những nhạc sĩ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ blockchain vào hoạt động nghệ thuật.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, anh mang lại cơ hội hoàn toàn mới lạ với hình thức chia sẻ doanh thu từ kênh YouTube của mình dành cho những ai sở hữu NFT. Nguồn doanh thu từ kênh YouTube của các nghệ sĩ là nguồn thu tiềm năng và ổn định. 

Ca khúc Nhật ký của mẹ - Nguồn: Nguyễn Văn Chung Music

Với hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định được vị thế của mình trong thị trường âm nhạc với hàng loạt bản hit gắn liền với thế hệ 8X, 9X như Nhật ký của mẹ, Bay giữa ngân hà, Con đường mưa,... 

Anh cũng là chủ nhân của những ca khúc thiếu nhi gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Đến nay, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có 6 bài hát thiếu nhi được đưa vào giảng dạy trong sách giáo khoa trong số hơn 300 bài hát về thiếu nhi. 

NFT là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain). Chuỗi số này đóng vai trò như một sổ cái chung, cho phép mọi người xác minh tính xác thực của NFT lẫn chủ sở hữu. Mỗi NFT có chữ kí số riêng biệt, đánh dấu tính độc nhất của nó. DỪA LỬA

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí