Giải Trí

#PHIM VIỆT

Nguyễn Quang Dũng làm 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh ra sao?

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:26 | 15/03/2022

Mất 5 năm ấp ủ, sửa kịch bản và chuẩn bị cho 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đang nỗ lực tìm kiếm gương mặt nhí đóng vai An.

Tháng 1-2022, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ê-kíp sản xuất chính thức công bố khởi động thực hiện bộ phim điện ảnh Đất rừng phương Nam. Một dự án phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học và bản phim truyền hình vô cùng ăn khách suốt hơn 2 thập kỉ qua. 

Poster đầu tiên của Đất rừng phương Nam bản điện ảnh

Theo đó, cùng với thông tin công bố này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng gây bất ngờ khi tiết lộ đã dành suốt 5 năm ấp ủ ý tưởng, sửa đổi kịch bản với tham vọng tạo ra một Đất rừng phương Nam phiên bản điện ảnh sống động, mới mẻ khi khai thác được những khía cạnh mà bản truyền hình đã bỏ lỡ nhưng vẫn giữ được cái hồn của tác phẩm gốc. 

Đạo diễn 7x cũng cho biết, anh được tác giả của tiểu thuyết Đất rừng phương Nam - nhà văn Đoàn Giỏi trao cho bản quyền chuyển thể tác phẩm từ năm 2017. Thời điểm đó, Nguyễn Quang Dũng cảm thấy chưa đủ tự tin về kĩ thuật sản xuất cũng như kinh phí để thực hiện ngay. 

Tạo hình bé An do Hùng Thuận đóng trong phiên bản truyền hình Đất rừng phương Nam năm 1997
Hai gương mặt sao nhí vào vai An, Cò (Hùng Thuận và Phùng Ngọc) trong bản phim truyền hình

Cho tới đầu năm 2022, nam đạo diễn đã đủ tự tin để bắt tay sản xuất dự án này. Tuy nhiên, ở hiện tại Nguyễn Quang Dũng bày tỏ: "Nếu không tìm được An, tôi sẽ không làm phim" như để thể hiện ý nghĩa đặc biệt của việc tìm kiếm gương mặt diễn viên nhí phù hợp cho bộ ba nhân vật chính An, Cò, Xinh - linh hồn của tác phẩm. 

Ê-kíp phim Đất rừng phương Nam vẫn chưa công bố gương mặt diễn viên nhí được chọn để đảm nhận bộ ba nhân vật chính của phim khiến khán giả hồi hộp theo dõi. 

Đất rừng phương Nam sẽ là "bữa tiệc điện ảnh" tái hiện lại cuộc đời phiêu bạt của cậu bé An. Trong hành hình tìm cha đầy chông gai nhưng cùng nhiều phần thú vị cùng người bạn đồng hành tên Cò, cậu có cơ duyên được gặp những con người Nam Bộ hào sảng, chất phác và đầy lòng nghĩa hiệp. 

Đây sẽ là một tác phẩm điện ảnh làm sống lại ký ức của hàng triệu khán giả Việt khi lên màn ảnh rộng.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27