Giải Trí

Người đầu tiên trên thế giới trượt ván xoay 1.080 độ là cậu bé 11 tuổi

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 17:03 | 14/05/2020

Xoay 1.080 độ nghĩa là xoay 3 vòng trên không theo trục dọc với tấm ván trên chân, cậu bé 11 tuổi người Brazil đã phá vỡ kỷ lục tồn tại 21 năm của huyền thoại môn trượt ván người Mỹ - Tony Hawk.

Năm 1999, Tony Hawk khiến cả thế giới sững sờ khi thực hiện thành công cú xoay kinh điển trong bộ môn ván trượt lòng chảo. Khi đó, ngôi sao này là người đầu tiên xoay thành công 900 độ, tức 2,5 vòng tròn.

Càng bất ngờ hơn khi 21 năm sau, kỷ lục này bị phá vỡ bởi một chú bé mới 11 tuổi. Gui Khury (Brazil) xoay 1.080 độ, tức 3 vòng tròn, trên không rồi tiếp đất hoàn hảo. “Thật điên rồ. Cháu không nghĩ mình mình làm được”, Khury khóc òa sau khi làm được điều không tưởng. 

Những ngày giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, bà của Khury cho xây dựng một sân trượt lòng chảo cho cháu tập luyện. Và rồi, đây cũng là nơi ghi dấu kỷ lục của cậu bé 11 tuổi này.

Vẻ mặt sửng sốt của Gui Khury khi reaction lại clip phá kỷ lục của mình.

Thật ra, Khury được xem là thiên tài. Năm 8 tuổi, Khury làm được thành tích của đàn anh Tony Hawk khi xoay thành công 900 độ. Hằng ngày sau giờ học, Khury đều dành thời gian chơi ván trượt.

Hiện nay, mục tiêu tiếp theo của Khury là có thể thực hiện cú xoay 1.080 trên những cuộc thi đấu lớn chứ không chỉ trên sàn tập. “Nếu làm được, chắc chắn cháu sẽ giành thứ hạng cao”, Khury nói.
Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí