Giải Trí

Nghệ sĩ tất tả kêu gọi cứu trợ miền Tây và chống dịch covid-19 nhưng lại phập phồng vì liên tục bị giả mạo tài khoản từ thiện

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:10 | 20/03/2020

Nhiều nghệ sĩ như: Hoài Linh, Tuấn Hưng, Đại Nghĩa, Thủy Tiên ... đã thông qua trang cá nhân để cảnh báo fans lẫn cư dân mạng về tình trạng giả mạo trắng trợn này.

Tuấn Hưng và Đại Nghĩa cũng vô cùng bức xúc 
Nhiều nghệ sĩ đang bị kẻ gian lợi dụng để chiếm đoạt tiền của những nhà hảo tâm  

Bên cạnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, người dân còn phối đối mặt với tình trạng hạn hán và ngập mặn kéo dài ở các tỉnh miền Tây . Đứng trước những khó khăn này, nhiều nghệ sĩ đã bỏ tiền túi, đứng ra lập quỹ kêu gọi quyên góp phòng chống dịch Covid-19 và lắp máy lọc nước cho bà con miền Tây. Thế nhưng, lòng tốt của họ lại bị kẻ xấu manh nha lợi dụng khi lập nên hàng loạt tài khoản zalo, facebook giả mạo nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền quyên góp từ các mạnh thường quân.

Ca sĩ Thuỷ Tiên là người đầu tiên thông báo có người giả mạo mình trên zalo để kêu gọi cứu trợ. Cô khuyên mọi người cảnh giác cao độ: "Tiên không có xài Zalo ạ. Có ai đó đã tạo nick Zalo tên Thủy Tiên và xin số thẻ visa để lấy thông tin hack tài khoản. Mọi người cảnh giác tuyệt đối đừng bao giờ để lộ thông tin số thẻ nha. Khi chụp màn hình tin nhắn mình che số tài khoản cá nhân lại càng tốt nhé".

Tiếp đó, NSƯT Hoài Linh đã đăng đàn cảnh báo với khán giả không nên theo dõi một tài khoản mạng xã hội dùng tên tuổi và hình ảnh của anh để thông báo phát miễn phí 10.000 hộp khẩu trang cho mọi người phòng chống dịch Covid-19. Theo tài khoản giả mạo này, bất cứ ai chưa mua được khẩu trang đều có thể nhắn tin và để lại thông tin cá nhân sẽ được gửi tặng miễn phí.


Thuỷ Tiên và Hoài Linh phải đăng lên trang cá nhân để cảnh báo mọi người z

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Tuấn Hưng đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc khi có kẻ giả mạo tài khoản zalo của anh để vay mượn tiền bạn bè.: "Khổ ghê. Cái mùa dịch vậy, ai cũng khổ mà sao vẫn còn nghĩ chuyện lừa đảo nhau để kiếm sống. Cả nhà hết sức cẩn thận nhé. Hưng chắc chắn không nhờ vả ai trong thời điểm này". Kèm với đó, Tuấn Hưng còn đăng tải hình ảnh tin nhắn mà kẻ gian đã sử dụng tài khoản zalo giả mạo nhằm vay mượn tiền từ nhiều bạn bè của anh. 

MC Đại Nghĩa bức xúc không kém khi bị kẻ gian lấy danh nghĩa của nam MC để kêu gọi đóng góp từ thiện: "Mọi người truy giúp Nghĩa gấp cái facebook này và report nó ngay lập tức giùm Nghĩa nha. Nó đang mạo danh Nghĩa để quyên góp từ thiện đó. Mọi người lưu ý, Nghĩa chỉ có duy nhất facebook này có dấu tích xanh chính chủ, và thông tin Nghĩa đăng trên đây với số tài khoản 0721000599682 mới là của Nghĩa nha. Còn những tài khoản khác đều là mạo danh". 

Trong lúc, người dân quá khổ khi phải chống chọi thiên tai lẫn dịch bệnh mà vẫn có không ít kẻ nhẫn tâm, tìm mọi cách để cướp đi số tiền cứu trợ dành cho họ.

Cư dân mạng đang chia sẻ khá quyết liệt những lời cảnh báo từ các nghệ sĩ nhằm chặn đứng hành vi thiếu đạo đức này.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí